Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จัดโซนแต่งตัวภายในห้องนอนให้สวยเลิศด้วยโคมไฟต่าง ๆ

จัดโซนแต่งตัวภายในห้องนอนให้สวยเลิศด้วยโคมไฟต่าง ๆ

ในห้องที่มีพื้นที่จำกัดและไม่ต้องการเพิ่มความอับทึบด้วยตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ก็สามารถจัดเป็นมุมแต่งตัวด้วยราวแขวนเสื้อผ้าและกระจกได้ จะลดการใช้พื้นที่ภายในห้องได้อย่างดี และเพิ่มความโปร่งโล่งด้วย ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะกับการติดตั้งในห้องลักษณะนี้ก็ต้องเป็นโคมไฟขนาดเล็กจนถึงปานกลาง เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น เน้นให้มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าการตกแต่งที่จัดเต็มทุกตางรางเมตร หากคุณกำลังมองหาไอเดียในการจัดมุมแต่งตัวให้กับห้องที่มีพื้นที่จำกัดอยู่ล่ะก็..ต้องห้ามพลาดกับบทความนี้

 

โคมไฟระย้าคริสตัล ดูหรูหราอย่างมีระดับ

โคมไฟติดผนังแบบตัวอักษร เพิ่มความเก๋ให้กับห้อง 

สำหรับห้องนอนที่เลือกใช้โทนสีเข้มเป็นสีหลัก อาจทำให้ดูน่ากลัวเล็กน้อย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกหม่น ๆ มากกว่าผ่อนคลายด้วย ดังนั้นการติดตั้งโคมไฟระย้าคริสตัลที่มีดีไซน์สวยงามจึงสามารถปรับภาพรวมให้บริเวณนี้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โซนแต่งตัวที่อยู่ภายในห้องนอน ไม่จำเป็นจะต้องเป็นตู้เสื้อผ้าหรือราวแขวนเสื้อผ้าเท่านั้น นำม่านมากั้นแบ่งแยกพื้นที่ออกจากกันได้เลย จะดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นและมีความสวยงามด้วย โดยจัดเรียงแบบแยกประเภทของเสื้อผ้าไว้ เพื่อง่ายต่อการหยิบมาสวมใส่นั่นเอง หากคุณต้องการความสว่างมากขึ้นในพื้นที่ของการแต่งตัว ก็ติดตั้งโคมไฟตั้งผนังหรือโคมไฟดาวน์ไลท์เพิ่มเติมได้ จะกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึง แล้วควรเลือกใช้เป็นแสงไฟสีขาวหรือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED เพราะทำให้สีสันของชุดไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ส่วนโคมไฟระย้าแนะนำเป็นแสงไฟสีเหลืองนวล จะให้บรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายเหมาะกับการนอนหลับพักผ่อน และยังลดความน่ากลัวหรืออับทึบจากการใช้สีโทนเข้มได้ด้วย

 

โคมไฟติดผนังแบบตัวอักษร เพิ่มความเก๋ให้กับห้อง

โคมไฟติดผนังแบบตัวอักษร เพิ่มความเก๋ให้กับห้อง 

จัดมุมแต่งตัวไว้ด้านข้างโต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อความสะดวกสบาย และทำให้ไม่จำเป็นต้องมีกระจกบานใหญ่วางเพิ่มเติม เพราะอาจต้องใช้พื้นที่ในการวางมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นควรเลือกกระจกติดผนังที่มีขนาดกปานกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เน้นให้สามารถส่องตรวจเช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องไปดำเนินชีวิตประจำวันอย่างสะดวก ไม่ต้องเขย่งหรือก้ม ๆ เงย ๆ ให้ปวดหลัง แล้วเพิ่มความน่ารักกุ๊กกิ๊กด้วยโคมไฟติดผนังแบบอักษร ทั้งยังใช้เป็นแสงไฟนีออนสีชมพู เติมความหวานแหววได้อย่างดีทีเดียว บริเวณเตียงนอนก็มีโคมไฟนีออนเช่นกันเป็นรูปทรงหัวใจ รวมถึงโคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟ และโคมไฟตั้งโต๊ะสีทองเหลืองแบบข้อต่อยืดงอได้ ง่ายต่อการปรับทิศทางการให้ความสว่าง แล้วเสริมให้ภายในห้องนอนมีความสดชื่นด้วยไม้เลื้อย หรือดอกไม้สีสันสดใสสัก 1 กระถาง ทำให้ช่วงเช้าของคุณนั้นรู้สึกเฟรชมากยิ่งขึ้น

 

โคมไฟแบบเส้นติดตั้งกับกระจก ใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้

โคมไฟแบบเส้นติดตั้งกับกระจก ใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้

มุมนี้ตกแต่งผสมผสานด้วยกัน 2 สไตล์คือสไตล์โบฮีเมียนและสไตล์วินเทจ ซึ่งมีความลงตัวสวยงามกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันอย่างดี กระจกขอบไม้ขนาดใหญ่ทำจากเศษไม้ที่ไม่ใช้แล้วมา DIY จนสวยงาม ให้กลิ่นไอความคลาสสิค นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและทำให้คุณได้ใช้เวลาว่างนั้นเกิดประโยชน์สูงสุดด้วย จะสังเกตได้ว่าตัวไม้ไม่มีการขัดเงา เน้นเผยผิวเนื้อแท้ เพื่อความสวยงามในแบบวินเทจ อุปกรณ์ตกแต่งห้องบางชิ้นที่วางอยู่บนตู้เก็บของก็สามารถเลือกซื้อที่เป็นมือ 2 ได้ ช่วยประหยัดงบประมาณเช่นกัน จะมีกลิ่นไอของความคลาสสิคจากดีไซน์ เป็นความสวยงามที่ข้ามกาลเวลา ผสานเข้ากับสไตล์โบฮีเมียนที่เน้นสีสันและลวดลายต่าง ๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้ ณ มุมนี้เลยก็คือโคมไฟ เพราะจำเป็นต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ เพื่อความสะดวกสบายในการแต่งตัว มองเห็นสีของชุดได้อย่างชัดเจน ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ซึ่งในไอเดียนี้เลือกใช้โคมไฟแบบเส้นวางพาดผ่านบนกระจกขอบไม้ แสงไฟที่เลือกใช้เป็นแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED 4000K ซึ่งเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีข้อดีมากมายนั่นเอง อาทิ ช่วยประหยัดพลังงาน

 

โคมไฟตั้งโต๊ะสีโมโนโทน เรียบ ๆ ตามสไตล์มินิมอล

โคมไฟตั้งโต๊ะสีโมโนโทน เรียบ ๆ ตามสไตล์มินิมอล

ห้องนอนนี้คงคอนเซ็ปต์ความเป็นมินิมอลอย่างแท้จริง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่น้อยชิ้น รวมถึงโทนสีที่เลือกใช้ก็เป็นสีเอิร์ธโทน ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ผ่อนคลาย ดูเรียบง่าย และไม่มีของตกแต่งวางอยู่เลย เน้นให้มีพื้นที่ไว้ใช้สอยอย่างเต็มที่ โคมไฟที่เหมาะกับสไตล์มินิมอลคือโคมไฟสีโมโนโทน แล้วต้องมีดีไซน์เรียบ ๆ เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะสีดำ เป็นต้น ช่วงบนของโคมไฟสามารถบิดงอ เพื่อปรับทิศทางการให้แสงสว่างได้ จึงสะดวกสบาย ต้องการแสงสว่างบริเวณใด เพียงนำโคมไฟตั้งโต๊ะไปวางจุดนั้น แล้วหมุนปรับทิศทางให้ดี ก็จะความสว่างที่ต้องการแล้ว จึงทำให้มุมแต่งตัวนั้นไม่ต้องติดตั้งโคมไฟเพิ่มเติม และเลือกใช้กระจกขนาดกลาง ทำให้ห้องดูมีความโปร่งโล่งมากขึ้น แน่นอนว่าแสงจากหลอดไฟจะต้องเป็นแสงสีเหลืองนวล เพราะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย ซึ่งเหมาะกับการนอนหลับพักผ่อนมากที่สุด

การเลือกใช้โคมไฟประเภทต่าง ๆ หรือดีไซน์ต่าง ๆ นั้นควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่น ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้น เพราะห้องแต่ละห้องมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงขนาดของห้องด้วยเช่นกัน อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หากห้องมีขนาดเล็กก็ไม่ควรใช้โคมไฟขนาดใหญ่หรือมีดีไซน์อลังการ เพราะจะทำให้คุณรู้สึกว่าห้องนั้นแคบลงกว่าเดิมและเกิดความอึดอัดได้ อีกทั้งยังดูรกสายตามากกว่าสวยงามด้วยนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close