Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สร้างความสวยงามที่สว่างไสวกับการติดตั้งโคมไฟด้านนอกตัวบ้าน

สร้างความสวยงามที่สว่างไสวกับการติดตั้งโคมไฟด้านนอกตัวบ้าน

หลายคนมักเน้นให้ความสำคัญกับโคมไฟในบ้านมากกว่าโคมไฟนอกบ้าน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโคมไฟด้านนอกบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน ทั้งโคมไฟที่ต้นไม้ บริเวณรั้ว ทางเดิน ใต้สระว่ายน้ำหรือบ่อน้ำ ล้วนแต่สร้างความสว่าง รวมถึงความสวยงามให้กับบ้านของคุณ ดังนั้นในวันนี้พวกเราจึงได้เตรียมไอเดียดี ๆ ในการเลือกใช้โคมไฟนอกบ้าน เช่น โคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน เพื่อให้บ้านของคุณสวยงามขั้นสุด พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ กับครอบครัวด้วยแสงสว่างที่เพียงพอนั่นเอง แต่จะมีไอเดียใดน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลย!

 

โคมไฟติดผนังและตะเกียง ให้ความสว่าง ณ ลานกิจกรรม

โคมไฟติดผนังและตะเกียง ให้ความสว่าง ณ ลานกิจกรรม

บ้านหลังนี้มีสวนขนาดย่อมและมีสระว่ายน้ำอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีโซนนั่งเล่นนอกบ้าน ซึ่งไม่เชิงเป็น Outdoor มาก เพราะยังอยู่ในบริเวณที่หลังคาบ้านครอบคลุมนั่นเอง จะสังเกตได้ว่ามีครัวด้วย เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำสุด ๆ อีกทั้งยังมีซุ้มไม้ไว้นั่งเล่นส่วนตัวแยกออกมา ต้นไม้ที่ปลูกภายในสวนนี้ส่วนมากเป็นพืชในป่าเขตร้อน เช่น ต้นปาล์ม เป็นต้น โคมไฟที่จะช่วยเสริมให้บริเวณรอบ ๆ บ้านนี้ดูสวยงามและดีมากยิ่งขึ้นก็คือโคมไฟติดผนังกับตะเกียง แสงสีเหลืองนวลจากเทียนไขนั้นสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก รวมถึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วย แสงจากหลอดไฟที่แนะนำควรเป็นแสงไฟสีเหลืองนวลเช่นกัน หรือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED จะไม่สว่างจ้าจนเกินไป เนื่องจากการตกแต่งบ้านนั้นเป็นสีโทนอ่อนอยู่แล้ว การใช้แสงไฟสีขาวจะทำให้มีความสว่างมากเกินไป จนเกิดอาการปวดตาหรือปวดศรีษะได้

 

ติดตั้งโคมไฟเพื่อบ่งบอกขอบเขตของบ้าน

ติดตั้งโคมไฟเพื่อบ่งบอกขอบเขตของบ้าน

สำหรับในไอเดียนี้ตัวบ้านค่อนข้างเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเป็นสไตล์ลอฟท์ มีความโปร่งโล่งและดูดิบเท่ จึงจำเป็นต้องใช้แสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟเพื่อปรับภาพรวมให้บ้านดูมีความอบอุ่นมากขึ้น ทั้งโคมไฟภายในบ้านและโคมไฟนอกบ้าน โดยเลือกดีไซน์เรียบ ๆ มีลักษณะเดียวกัน เน้นความกลมกลืนและลงตัวสวยงาม และคงคอนเซ็ปในสไตล์ลอฟท์ ที่ต้องมีความโปร่งโล่งเป็นหลัก โคมไฟติดหนังบริเวณรั้วด้านหน้าเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงขอบเขตของบ้าน นอกจากนี้ยังทำให้มองเห็นบุคคลที่น่าสงสัยหรือสัตว์อันตรายด้วย ส่วนโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์บริเวณระเบียง ติดตั้งเพื่อให้ความสว่างเมื่อต้องการยืนชมวิวทิวทัศน์ด้านนอก หรือจะนำเก้าอี้ 1 ตัวมาวางแล้วนั่งชิล ๆ รับลมเย็น พร้อมมองท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวก็ได้ ถัดขึ้นไปมีโคมไฟส่องต้นไม้ติดตั้งอยู่ ทำให้ต้นไม้ต้นโปรดดูโดดเด่นในพริบตา ทั้งยังให้แสงเงาที่สวยงามด้วย ถือได้ว่าเป็นบ้านที่เลือกติดตั้งโคมไฟได้อย่างเหมาะสมสุด ๆ

 

โคมไฟทางเดิน เพิ่มความปลอดภัย

โคมไฟทางเดิน เพิ่มความปลอดภัย

โคมไฟที่ติดตั้งภายนอกสามารถติดตั้งบริเวณทางเดินได้นอกจากติดตั้งที่สวนหรือบริเวณรั้ว ซึ่งโคมไฟทางเดินนี้ก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบและรูปทรงให้เลือกใช้ เช่น โคมไฟเสาเตี้ย เป็นต้น แต่ในไอเดียนี้เลือกใช้โคมไฟส่องทางเดินแบบฝังพื้น สะดวกสะบายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังสร้างแสงเงาที่สวยงาม แล้วยังมีไฟซ่อนที่บ่งบอกขอบเขตของตัวบ้านด้วย บริเวณโรงจอดรถยนต์ก็มีโคมไฟเพดานดีไซน์เรียบหรูในสไตล์โมเดิร์นติดตั้งอยู่ เพื่อความสะดวกสบายในการนำรถยนต์เข้าจอด เช่นเดียวกับภายในบ้านที่เลือกใช้โคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังดีไซน์เรียบ ๆ เน้นให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง ต้องดูทันสมัย สบายสายตาและมีความเรียบหรูนั่นเอง โดยแสงไฟในแต่ละโคมไฟก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ณ พื้นที่นั้น ๆ อาทิ แสงไฟธรรมชาติจากโคมไฟเพดานในโรงจอดรถยนต์ เนื่องจากต้องการความสว่างที่เพียงพอต่อการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวรถยนต์อย่างชัดเจน แสงไฟสีเหลืองนวลที่ทางเดิน เน้นสร้างความสวยงาม แต่ก็ยังให้ความสว่างที่เหมาะสมกับการเดินเข้าบ้าน

 

โคมไฟฝังผนัง ดูแปลกและเก๋สุด ๆ

โคมไฟฝังผนัง ดูแปลกและเก๋สุด ๆ

หากคุณไม่ต้องการต่อเติมหลังคา ระแนงไม้ หรือติดตั้งโคมไฟไว้ที่พื้น ไอเดียนี้ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจมาก นอกจากจะมีความแปลกและเก๋แล้ว ยังสามารถใช้งานได้จริง ให้ความสว่างที่บริเวณสระว่ายน้ำด้านหลังบ้านได้ โดยเปลี่ยนจากบล็อกหินให้กลายเป็นโคมไฟฝังผนัง ติดตั้งสลับกันไป สร้างความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บริเวณสระว่ายน้ำก็จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟใต้น้ำ เพื่อให้สามารถว่ายน้ำในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างสะดวก มองเห็นสิ่งต่าง ๆ อย่างชัดเจน จะลดการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ หรือจัดปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็เป็นแนวคิดที่ดีเช่นกัน เพราะมีความสว่างที่เพียงพอ พร้อมชวนเพื่อนหรือญาติมาปาร์ตี้ที่บ้านในช่วงวันหยุดได้เลย ส่วนภายในบ้านใช้เป็นโคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟเพดานแบบฝาครอบ ดีไซน์ยอดฮิต เพื่อความกลมกลืนและลงตัวเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียข้างต้นที่พวกเราได้แนะนำกันไป หวังว่าคงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยต่อการนำไปปรับใช้ เพื่อให้เข้ากับบ้านของคุณ จะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่โคมไฟที่ติดตั้งภายนอกจะเป็นโคมไฟติดผนังและโคมไฟเพดาน มักไม่นิยมนำโคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟตั้งโต๊ะมาประยุกต์ใช้เท่าไรนัก แต่หากคุณต้องการที่จะสร้างความแปลกใหม่ก็สามารถลองนำประยุกต์ใช้ได้ อาจเกิดเป็นสไตล์ใหม่ ๆ หรือเอกลักษณ์เฉพาะบ้านของคุณ แล้วพบกับสาระหรือไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับโคมไฟได้อีกครั้งในบทความต่อไป

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close