Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งมุมหน้ากระจกให้สวยปิ๊ง พร้อมเซลฟี่แบบ Celeb อินสตาแกรมด้วยโคมไฟ

ตกแต่งมุมหน้ากระจกให้สวยปิ๊ง พร้อมเซลฟี่แบบ Celeb อินสตาแกรมด้วยโคมไฟ

มุมหน้ากระจกเป็นมุมที่ใคร ๆ ก็ต้องใช้เซลฟี่ ซึ่งผู้คนในโลกออนไลน์ ทั้งดารา คนดัง หรือเซเลบริตี้ต่างก็เลือกใช้มุมนี้ในการถ่ายภาพ Outfit ในแต่ละวัน ชุด Outfit เหล่านี้ก็จะหลายเป็นเทรนด์ดังที่ค่อย ๆ มีผู้คนแต่งตาม จนกลายเป็นกระแสนั่นเอง หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวในสไตล์ใหม่ ๆ หรือชื่นชอบการถ่ายรูปตนเอง ก็ต้องห้ามพลาดกับไอเดียตกแต่งหน้ากระจกให้สวยงาม พร้อมถ่ายภาพก่อนออกจากบ้าน และสิ่งที่สำคัญต่อภาพถ่ายก็คือแสงไฟ ดังนั้นพวกเราก็มีคำแนะนำในการเลือกโคมไฟ ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟเพดาน ให้เหมาะกับสไตล์ห้อง รวมถึงชนิดของแสงไฟที่จะช่วยให้ภาพถ่ายออกมาดูสวยงามโดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันตกแต่งเพิ่มนั่นเอง

 

โคมไฟตั้งพื้นแบบ 2 หัว ให้กลิ่นไอความคลาสสิค

โคมไฟตั้งพื้นแบบ 2 หัว ให้กลิ่นไอความคลาสสิค

ภายในห้องนอน Apartment นี้ตกแต่งอย่างเรียบหรู ที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอความคลาสสิค ผนังใช้เป็นสีโทนเข้ม แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นสีโทนอ่อน เช่น เตียงนอน ตู้วางของ เก้าอี้ โคมไฟ เป็นต้น จะทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมา เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น แล้วซื้อกระจกขนาดกลางเข้ามาวาง เนื่องจากเป็นห้องที่มีโครงสร้างเพดานไม่สูงมาก จึงต้องเน้นให้ดูโปร่งโล่ง จะสังเกตได้ว่ามีการจัดวางองค์ประกอบภายในห้องอย่างดี สำหรับสาวนักเซลฟี่ เมื่อต้องถ่ายรูปในช่วงเวลากลางคืน โคมไฟเพดานนั้นทำให้เกิดภาพย้อนแสงได้ จึงจำเป็นต้องมีโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์วินเทจแบบ 2 หัว ตั้งอยู่ข้างกระจกเงา เพื่อเพิ่มแสงสว่างที่สวยงามให้กับรูปภาพ นอกจากโคมไฟนี้จะให้แสงสว่างแล้วยังเป็นของตกแต่งห้องได้ด้วย เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามคลาสสิคนั่นเอง หากคุณกำลังมองหาไอเดียตกแต่ง Apartment อยู่ล่ะก็..ไอเดียนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่านำไปปรับใช้สุด ๆ เลยทีเดียว

 

โคมไฟจากกระดาษสา ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น

โคมไฟจากกระดาษสา ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวดูสบายสายตาสุด ๆ เหมาะกับนอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลากลางคืน เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบกับความคลีน ๆ และความสดชื่นจากต้นไม้ ทำให้รู้สึกเฟรชก่อนลุกไปทำกิจกรรมประจำวัน บริเวณหน้ากระจกที่เป็นมุมแต่งตัวและตรวจเช็คความเรียบร้อยก่อนออกไปนอกห้อง ก็จัดแต่งได้อย่างสวยงาม สามารถแวะนั่งโพสท่าเก๋ ๆ ถ่ายภาพ Outfit ที่ใส่ประจำวันแล้วลงโซเชียลได้เลย การเลือกใช้กระจกทรงกลม ซึ่งขอบทำจากวัสดุไม้ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น และแม้ว่าจะเป็นกระจกขนาดกลางที่วางบนพื้น แต่ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้นอกจากการวางเพียงตกแต่งห้อง โคมไฟที่กลมกลืนเข้ากับสไตล์นี้ก็ต้องเป็นโคมไฟเพดานที่ทำจากกระดาษสา เพราะกระดาษเป็นวัสดุที่ดูบางเรียบ และพริ้วไหว จึงเหมาะติดตั้งภายในห้องนี้อย่างมาก ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องของผู้หญิงก็คือพรมขนสั้น ยิ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศดูอบอุ่น ชวนผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนแสงจากหลอดไฟที่แนะนำเป็นแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเติมเต็มความสวยงามและบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้อง

 

โคมไฟตั้งโต๊ะทรงกระบอก สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

โคมไฟตั้งโต๊ะทรงกระบอก สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

ในไอเดียนี้เลือกใช้กระจกยาวแบบตั้ง เพื่อให้สามารถส่องเห็นทั้งตัว ไม่ว่าจะตรวจเช็คความเรียบร้อยหรือถ่ายภาพก็เหมาะสุด ๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ก็ใช้เป็นของที่ทำจากวัสดุไม้ เน้นให้ความรู้สึกอบอุ่น ชวนผ่อนคลายเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีดอกไม้นานาชนิดหลากสีสันวางประดับอยู่ทั่วทั้งห้อง เป็นการเพิ่มสีสันและความสดชื่นนั่นเอง การถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเองในบางครั้งก็จำเป็นต้องใช้แสงสว่างเข้ามาช่วย เพื่อให้ภาพที่ออกมาดูสวยงามขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชัน โคมไฟที่เหมาะคือโคมไฟตั้งโต๊ะ เนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่ ทำให้เคลื่อนย้ายไปตั้งวางที่บริเวณอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ดีไซน์ของโคมไฟจะเลือกแบบใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบหรือสไตล์การตกแต่ง โดยแสงไฟที่ให้ความสว่างมากเป็นแสงไฟสีขาวจากหลอดไฟ LED ซึ่งเป็นหลอดไฟที่ค่อนข้างเป็นนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและประหยัดพลังงานด้วย

 

โคมไฟตั้งโต๊ะสีโรสโกลด์ สวยหรูดูแพง

โคมไฟตั้งโต๊ะสีโรสโกลด์ สวยหรูดูแพง

กระจกกับราวแขวนเสื้อผ้าเป็นของคู่กัน ในหลาย ๆ ไอเดียก็มีการนำราวแขวนเสื้อผ้าวางใกล้กับกระจก ราวแขวนนี้มักเลือกแขวนเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่เป็นประจำหรือเสื้อผ้าที่มีดีไซน์สวยเก๋ โดยราวแขวนเลือกเป็นสีโรสโกลด์ ซึ่งดูกลมกลืนเข้ากับโคมไฟตั้งโต๊ะที่วางอยู่บริเวณข้างเตียงนอน ให้ความรู้สึกหรูหราและ Classy เล็ก ๆ พื้นที่ที่วางกระจกนั้นไม่ไกลกับเตียงนอนมากนัก ดังนั้นก็สามารถใช้แสงจากโคมไฟตั้งโต๊ะช่วยให้ความสว่างได้ ไม่ว่าจะเป็นท่าโพสแบบยืนหรือแบบนั่งบนเตียงนอน ก็รับรองว่าภาพถ่ายจะต้องออกมาสวยเลิศแน่นอน หากความสว่างจากโคมไฟตั้งโต๊ะไม่เพียงพอ สามารถใช้โคมไฟแบบเส้นทรงกลมบริเวณผนังเข้ามาเสริมได้ ซึ่งแสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีเหลืองนวล นอกจากจะทำให้ภาพถ่ายมีแสงที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแสงไฟที่เหมาะกับห้องนอนด้วย และไอเทมสำคัญที่ควรมีก็คือพรมขนเฟอร์ ช่วยเพิ่มความอบอุ่น ดูฟูนุ่ม และ Classy นั่นเอง

จะเห็นได้ว่าไอเดียที่พวกเราแนะนำไปข้างต้นนั้นสามารถนำไปทำตามได้ไม่ยาก แต่อย่างไรก็ตามการตกแต่งห้องหรือมุมต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณเอง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ โทนสี ของตกแต่ง และโคมไฟประเภทต่าง ๆ  อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น เป็นต้น เพื่อให้ได้ห้องที่สวยงามในแบบที่คุณต้องการ ซึ่งการตกแต่งห้องก็คือศิลปะอย่างหนึ่ง ไม่มีผิดหรือมีถูก ลองหยิบนั่นผสมนี่ ก็อาจเกิดสไตล์ใหม่ ๆ หรือเอกลักษณ์ที่โดดเด่นได้เช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close