Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จับเฟอร์นิเจอร์มาแต่งมุมสุดโปรดประจำบ้าน

จับเฟอร์นิเจอร์มาแต่งมุมสุดโปรดประจำบ้าน

เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัยเพื่อพักผ่อนกายฟื้นคืนพลังงานหลังจากออกไปทำงานหรือปฏิบัติภารกิจสำคัญในแต่ละวันเพียงอย่างเดียว แต่บ้านคือสถานที่ที่เราใช้ชีวิตประจำวันรวมถึงทำกิจกรรมความชอบส่วนตัวอีกด้วย ดังนั้นภายในบ้านหรือคอนโดก็ควรจะมีมุมโปรดเล็ก ๆ สักมุมที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้านและเหมาะจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดพักผ่อน เราจึงอยากชวนคุณมาตกแต่งภายในบ้านด้วยการเปลี่ยนพื้นที่ว่างเล็ก ๆ หรือมุมเล็ก ๆ ให้กลายเป็นมุมโปรดสำหรับทำกิจกรรมส่วนตัวที่คุณชื่นชอบ เพื่อเพิ่มพลังแห่งความสุขในการใช้ชีวิตในบ้านให้ทวีคูณมากยิ่งขึ้นกัน

 

มุมโต๊ะทำงาน เปี่ยมแรงบันดาลใจ

มุมโต๊ะทำงาน เปี่ยมแรงบันดาลใจ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองส่วนใหญ่ที่มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการทำงาน จึงมีโอกาสที่จะนำงานสำคัญบางอย่างกลับมาทำที่บ้านในช่วงหลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุดเป็นบางครั้ง ยังไม่นับรวมคนที่ทำงานฟรีแลนซ์อยู่กับบ้านที่ต้องอาศัยพื้นที่ภายในบ้านหรือคอนโด มาใช้เป็นห้องทำงาน ซึ่งในความจริงแล้วมุมโต๊ะทำงานไม่จำเป็นต้องเป็นห้องกว้างขวางใช้พื้นที่มากมาย โดยเฉพาะคนที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดก็สามารถประยุกต์ใช้พื้นที่เล็ก ๆ บางมุมนำมาตกแต่งจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นมุมทำงานที่ลงตัวได้เช่นกัน อาจจะลองมองหามุมข้างตู้เสื้อผ้า ซอกริมหน้าต่างหรือมุมข้างชั้นวางทีวีที่พอมีพื้นที่ว่างสำหรับวางโต๊ะทำงานขนาดเล็กแค่พอวางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กได้ จากนั้นจัดวางให้ชิดติดผนังไปเลย สิ่งสำคัญคือ ต้องมีแสงสว่างเพียงพอ อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟเพิ่มเติมหากตรงนั้นเป็นมุมทึบอับแสง แต่ถ้าสามารถเลือกมุมติดหน้าต่างได้ก็จะยิ่งดี ส่วนผนังด้านหน้าที่ติดกับโต๊ะแนะนำให้ทำเป็นชั้นวางของเล็ก ๆ หรือถ้ามีพื้นที่ผนังมากพอก็อาจจะบิ้วอินตู้เก็บของสักตู้ไว้สำหรับใส่หนังสือหรือเอกสารสำคัญเพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสบายตาเวลามอง เหมาะแก่การใช้ความคิด เลือกเก้าอี้ที่นั่งสบายและรับกับสรีระของเราให้มากที่สุด เพื่อจะได้นั่งทำงานได้ยาว ๆ แบบไม่ต้องทนปวดเมื่อยนั่นเอง

ปิดท้ายด้วยการเพิ่มพลังและแรงบันดาลใจในการทำงานด้วยการใช้สีสันที่ส่งผลต่ออารมณ์ ยกตัวอย่างเช่น สีโทนเย็นอย่าง สีม่วง สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน ก็จะช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิ ช่วยกระตุ้นและส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย หรือจะลองนำพวกน้ำมันหอมระเหย ที่จุดควันอโรม่ากลิ่นที่หอมผ่อนคลายมาวางไว้ใกล้ ๆ บริเวณมุมโต๊ะทำงานก็จะช่วยเพิ่มสมาธิและความสุขให้กับการทำงานที่บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

 

แต่งห้องด้วยมุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ

แต่งห้องด้วยมุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ

เหล่าหนอนหนังสือผู้รักการอ่านหลายคนจะต้องมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะมีห้องอ่านหนังสืออันแสนสงบเป็นของตัวเอง แต่ถ้าหากว่าภายในบ้านไม่มีพื้นที่เพียงพอที่จะแต่งห้องสักห้องให้กลายเป็นห้องสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะล่ะ? ถ้าอย่างนั้นลองเริ่มจากมองหามุมเล็ก ๆ สักมุมตามห้องต่าง ๆ ของบ้าน สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์เพื่อทำมุมอ่านหนังสือ เช่น เลือกมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น วางเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ หรือเก้าอี้อาร์มแชร์นั่งสบายไว้ พร้อมติดตั้งตู้หนังสือหรือชั้นวางหนังสือแบบบิ้วอินริมผนังสักหนึ่งด้าน หรือวางเดย์เบดเอาไว้บริเวณพื้นที่ว่างใต้หน้าต่างพร้อมติดตั้งชั้นหนังสือแบบบิ้วอิน แม้กระทั่งพื้นที่ว่างใต้บันไดก็สามารถดัดแปลงให้กลายเป็นมุมหนังสือได้เช่นกัน สิ่งสำคัญของมุมนี้คือแสงสว่างที่เพียงพอ และต้องเป็นแสงที่นวลตาเหมาะแก่การอ่านหนังสือนั่นเอง เท่านี้ก็ได้มุมอ่านหนังสือส่วนตัวที่แสนจะสบาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้แบบไม่ต้องใช้พื้นที่ให้มากมายแล้ว

 

มุมโต๊ะจิบกาแฟสบาย ๆ ในยามเช้า

มุมโต๊ะจิบกาแฟสบาย ๆ ในยามเช้า

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวัฒนธรรมการดื่มกาแฟทั้งในยามเช้าก่อนไปทำงานรวมไปถึงช่วงบ่ายที่ต้องการเรียกพลังให้ร่างกายตื่นตัวพร้อมสำหรับการลุยงานต่อจนถึงเย็นนั้นกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนเมืองกรุงเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักจะซื้อกาแฟดื่มกันแบบเร่งรีบ ดังนั้นจะดีแค่ไหนถ้าในบ้านของเราจะมีมุมแสนสงบและอบอุ่นสักมุมให้เราได้นั่งจิบกาแฟอย่างเชื่องช้าในยามเช้าวันหยุดที่ไม่ต้องออกไปทำงานหรือเผชิญกับรถติด เริ่มจากหามุมเล็ก ๆ หรือเคาน์เตอร์ขนาดเล็กไว้สำหรับจัดเป็นมุมทำกาแฟและเครื่องดื่มแก้วโปรด จัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับทำกาแฟ เช่น เครื่องชงกาแฟอัติโนมัติหรือจะเป็นกาต้มน้ำร้อนธรรมดา ๆ สักใบ พร้อมกาแฟรสชาติที่คุณชื่นชอบ ตกแต่งผนังด้วยชั้นวางแก้ว รูปภาพน่ารัก ๆ แจกันดอกไม้ให้พอสดชื่น จากนั้นไปต่อกันที่มุมนั่งจิบกาแฟ ด้วยการยกโต๊ะกาแฟเล็ก ๆ พร้อมด้วยโซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์นั่งสบาย ๆ สักตัวไปจัดวางไว้ริมหน้าต่างหรือระเบียงที่สามารถมองออกไปเห้นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้ เพื่อให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดแสนสงบจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดแบบชิลล์ ๆ ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

จับเฟอร์นิเจอร์มาแต่งมุมสุดโปรดประจำบ้าน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียบางส่วนในการแต่งบ้านให้เป็นมากกว่าแค่ที่อยู่อาศัยด้วยการจัดสรรพื้นที่ว่างหรือมุมเล็ก ๆ ภายในบ้านหรือคอนโดให้กลายเป็นมุมโปรดสำหรับทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ให้มากชิ้น และยังมีไอเดียในการสร้างสรรค์มุมโปรดอีกมากมาย เช่น มุมสะสมของรัก มุมพักผ่อนตามอัธยาศัย เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเลือกพื้นที่ภายในบ้านแล้วนำไอเดียหรือคำแนะนำไปลองปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณเองได้

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close