Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องนั่งเล่นคอนโดมิเนียม 4 สไตล์ ด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นคอนโดมิเนียม 4 สไตล์ ด้วยแสงไฟและโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมหรือห้องชุด โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการตกแต่งโดยคำนึงถึงขนาดพื้นที่เป็นหลัก เพราะบางห้องก็มีขนาดค่อนข้างจำกัดทำให้มีอิสระในการจัดสรรพื้นที่น้อยกว่าห้องนั่งเล่นในบ้านทั่วไป แต่ถึงอย่างไรก็สามารถออกแบบตกแต่งได้หลายรูปแบบ โดยมีสิ่งสำคัญที่เป็นองค์ประกอบทำให้ห้องนั่งเล่นมีบรรยากาศน่าอยู่เหมาะกับการพักผ่อนก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ โทนสี ของตกแต่งรวมถึงแสงสว่างอย่างพอเหมาะอีกทั้งยังช่วยสร้างสีสันสวยงาม อบอุ่น ซึ่งก็มาจากโคมไฟหลากหลายดีไซน์ เช่น โคมไฟห้อยและโคมไฟตั้งพื้น ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

ห้องนั่งเล่นแบบเปิด (Open Concept) ที่เชื่อมต่อพื้นที่อื่นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นแบบเปิด (Open Concept) ที่เชื่อมต่อพื้นที่อื่นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สำหรับคอนโดห้องสตูดิโอหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด การตกแต่งพื้นที่แบบโอเพ่น โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น จะช่วยทำให้บรรยากาศของห้องดูกว้างขึ้น แต่ก็ต้องคำนึงถึงการจัดเลย์เอาท์อย่างเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นระเบียบด้วย ในส่วนของการเชื่อมต่อพื้นที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องนั่งเล่นกับห้องอาหารที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ เพิ่มเติมความสดใสกับบรรยากาศผ่อนคลายด้วยการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟ เช่น โคมไฟห้อยดีไซน์แบบโคมระย้าที่ดูวิบวับสวยงามบริเวณเหนือโต๊ะอาหาร

 

ห้องนั่งเล่นคอนโดขนาดเล็กสไตล์มินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนั่งเล่นคอนโดขนาดเล็กสไตล์มินิมอลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

มินิมอลเป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งภายในที่เหมาะกับคอนโด เนื่องจากมีแนวคิดที่เน้นความเรียบง่ายกับฟังก์ชันประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ดังนั้นถ้าห้องนั่งเล่นคอนโดมีขนาดจำกัด การตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลก็สามารถช่วยให้บรรยากาศดูไม่รกหรืออึดอัดเกินไป นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อย่างการเลือกโทนสี ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟ ซึ่งดีไซน์ที่เข้ากับความมินิมอลก็มีหลายแบบ เช่นโคมไฟตั้งพื้นที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับพื้นที่ เมื่อนำมาจัดวางหรือติดตั้ง

 

ห้องนั่งเล่นพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ในและตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสไตล์

ห้องนั่งเล่นพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ในและตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสไตล์

ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่อยู่คอนโดส่วนหนึ่ง บางครั้งก็อาจจะมีการนัดสังสรรค์รวมตัวกับเพื่อนสนิท ซึ่งการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพื่อพร้อมต้อนรับการรวมตัวด้วยเคาน์เตอร์บาร์ในพื้นที่เดียวกันก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะถึงแม้จะไม่ได้รับแขกบ่อย ๆ แต่ก็ยังเป็นมุมนั่งเล่น ผ่อนคลาย ๆ สบาย ๆ ให้กับเจ้าของห้องได้ เพียงมีเคาน์เตอร์และเก้าอี้บาร์ รวมถึงการตกแต่งแสงไฟที่ช่วยสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี โดยเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์โคมไฟดีไซน์ต่าง ๆ มาใช้ทั้งบริเวณโซฟานั่งเล่น ดูทีวี และบริเวณเคาน์เตอร์ เช่น โคมไฟห้อยแบบต่างระดับกับหลอดไฟที่ปรับทิศทางการส่องสว่างได้

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทนกับการเลือกใช้โคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีเอิร์ธโทนกับการเลือกใช้โคมไฟห้อย

สีเอิร์ธโทนเป็นกลุ่มสีที่มีความสบายตาและชวนให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติ จึงเหมาะกับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นคอนโดมิเนียมที่ต้องการบรรยากาศสบาย ๆ ของช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน เช่น ผนังห้อง ผ้าม่าน โซฟา ในโทนสีเดียวกัน รวมทั้งยังมีส่วนของพรมปูพื้น และสิ่งของตกแต่งซึ่งการเพิ่มพื้นที่สีเขียวจากกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟเพื่อให้เข้ากับโทนสีเอิร์ธโทนก็อาจจะเลือกโคมไฟห้อยจากเพดานดีไซน์เรียบ ๆ มองดูสบายตาสักชิ้นก็สร้างความมีสีสันได้เช่นกัน

ทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปนี้ก็คือแนวคิดที่น่าสนใจและสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อตกแต่งห้องนั่งเล่นในคอนโดสไตล์ต่าง ๆ ได้ เพื่อให้พื้นที่ที่จำกัดดูมีความหลากหลายในตัวเอง แต่ก็ยังคงความผ่อนคลายสบาย ๆ ไม่อึดอัด โดยเน้นการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟที่ให้ทั้งบรรยากาศอบอุ่นและมีดีไซน์สวยงามเหมาะกับการตกแต่งคอนโด เช่น โคมไฟห้อยและโคมไฟตั้งพื้น เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close