Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จัดพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านให้สวยสว่างไสวพร้อมนั่งชิลๆ ด้วยโคมไฟหลากสไตล์

จัดพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านให้สวยสว่างไสวพร้อมนั่งชิลๆ ด้วยโคมไฟหลากสไตล์

พื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใช้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหรือความเครียดจากการทำงานได้ ปรับเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องนั่งเล่นภายในบ้านมาชมวิวทิวทัศน์ด้านนอก ในวันนี้จะเป็นการจัดพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านให้พร้อมนั่งเล่นและสว่างไสวด้วยโคมไฟ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงกลางคืน รีบไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียดีๆ หรือน่าสนใจบ้าง!

 

เลือกโคมไฟแบบเส้นเข้ามาติดตั้ง ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ

เลือกโคมไฟแบบเส้นเข้ามาติดตั้ง ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ

โคมไฟแบบเส้นเป็นโคมไฟดีไซน์ฝาครอบ ที่เผยให้เห็นหลอดไฟด้านใน ติดตั้งพาดผ่านลานกิจกรรมนี้ จะช่วยให้แสงสว่างในยามค่ำคืนหรือช่วงพลบค่ำได้อย่างดีที่เดียว นอกจากนี้เป็นไอเทมที่ช่วยเสริมให้พื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านดูสวยงามมากขึ้น เป็นของใช้งานก็ดีเป็นของตกแต่งก็ได้ นี่แหละประโยชน์ของโคมไฟ โดยคุมโทนสีขาว-ดำ-น้ำตาล เพื่อให้มีความเป็นโมโนโทน ดูเรียบๆ แต่ก็ให้ Feel อบอุ่นจากการเลือกใช้วัสดุไม้เข้ามา แสงจากหลอดไฟที่แนะนำก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยปรับบรรยากาศ ณ พื้นที่นั่งเล่นนี้ ให้ดูรื่นเริงมากขึ้น สามารถมาจัดปาร์ตี้ในช่วงเวลากลางคืนกับเพื่อนๆ ครอบครัว หรือญาติๆ ก็ได้เช่นกัน มารับประทานอาหารปิ้งย่างอย่างเช่นบาร์บีคิว หรือหมูกระทะแบบเบสิคอย่างบ้านเราก็โอเค ถ้าติดตั้งโคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟเพิ่มเติม จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดีๆ มากขึ้น โดยติดตั้งพันกับร่มชายหาด

 

ติดตั้งโคมไฟหลากหลายแบบ เพิ่มความสวยงาม

ติดตั้งโคมไฟหลากหลายแบบ เพิ่มความสวยงาม

พื้นที่นั่งเล่นนอกบ้านนี้ ตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียนเป็นหลัก จะสังเกตได้จากลวดลายและสีสัน แล้วยังมีต้นไม้นานาชนิดปลูกอยู่เรียงรายตามสไตล์โบฮีเมียน ที่จะมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติและเล่นสีสันหรือลวดลายต่างๆ โคมไฟที่เลือกใช้ก็ต้องจัดเต็มอยู่แล้ว ทั้งโคมไฟเพดานทรงกลม โคมไฟแบบเส้น และโคมไฟเพดานฉลุสไตล์โมร็อคคัน ที่เข้ามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม่มีความคอนทราสต์กันแต่อย่างใด แสงจากโคมไฟก็ต้องเป็นแสงสีเหลือง เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศสุดแสนอบอุ่นเมื่อมานั่งเล่นพร้อมจิบชาร้อนๆ นั่งคิดทบทวนเรื่องราวในชีวิตประจำวัน หรือจะชวนครอบครัวมาเล่นผ่อนคลายก่อนนอนก็ดีเช่นกัน เป็นซุ้มระแนงไม้ที่สามารถมองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้ด้วย จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกล่ะ บรรยากาศสุดชิลกับครอบครัวหรือคนรัก เพียงเท่านี้ก็คลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันได้แล้ว

 

โคมไฟแบบเส้นกับคานไม้ ลงตัวในสไตล์ลอฟท์

โคมไฟแบบเส้นกับคานไม้ ลงตัวในสไตล์ลอฟท์

การที่เผยให้เห็นคานไม้ภายในสวนหลังบ้าน ก็ต้องเป็นการสื่อถืงสไตล์ลอฟท์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังบ้านยังใช้อิฐปลูกสร้าง เน้นให้เห็น Texture ที่ชัดเจน มีมิติ และมีความเป็นลอฟท์มากขึ้นไปอีกนั่นเอง แต่ในมุมที่ต้องการหย่อนใจ คลายความเครียด ก็ต้องใช้เทียนและโคมไฟแบบเส้นนี่แหละที่จะช่วยปรับเปลี่ยน Mood & Tone ของบรรยากาศภายในสวนหลังบ้าน ให้ดูอ่อนนุ่มลง มีความละมุนละไมมากขึ้น เหมาะกับการนั่งพักผ่อนชิลๆ นอกจากนี้โคมไฟแบบเส้นยังสามารถนำไปประดับตกแต่งต้นไม้ที่เป็นทรงพุ่มในสวนได้ จะช่วยสร้างความสวยงาม และให้แสงเงาที่มีมิติมากขึ้น ง่ายๆ เลยก็คือ ทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีบรรยากาศดีๆ ชวนผ่อนคลายมากกว่าเดิมจากการใช้โคมไฟมาตกแต่งนั่นเอง เทียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เสริมให้มีบรรยากาศสุดโรแมนติก มานั่งชิลๆ กับคนรักได้เลย แล้วแสงจากหลอดไฟที่ต้องใช้เลยก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล

 

โคมไฟติดผนังและโคมไฟดาวน์ไลท์ ให้แสงสว่างที่ทั่วถึง

โคมไฟติดผนังและโคมไฟดาวน์ไลท์ ให้แสงสว่างที่ทั่วถึง

พื้นที่นั่งเล่นนี้อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ จะนั่งเล่นชิลๆ ชมธรรมชาติรอบบ้านหรือจะลงไปว่ายน้ำออกกำลังกายก็ดี และยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นจุดโฟกัสสายตาของพื้นที่นี้ จะสังเกตได้ว่าโคมไฟจากภายในบ้านให้แสงสว่างส่องผ่านมายังด้านนอก ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟนอกบ้าน ยกเว้นโคมไฟใต้สระน้ำ โดยแสงจากหลอดไฟนั้นเป็นแสงสีเหลืองนวล ชวนให้ผ่อนคลายอย่างมาก ซึ่งติดตั้งกระจายอยู่ทั่วบ้าน ให้ความสว่างไสวขั้นสุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแนวทางหรือไอเดียที่พวกเราได้แนะนำไปข้างต้น สามารถเลือกใช้โคมไฟที่เหมาะสมมาติดตั้งให้กับบริเวณนั่งเล่นได้อย่างง่ายๆ เลยใช่ไหมล่ะ? ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้น จะช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามและสว่างไสวมากขึ้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close