Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเคาน์เตอร์ครัว 4 สไตล์สำหรับครัวในบ้านพร้อมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟ

ไอเดียเคาน์เตอร์ครัว 4 สไตล์สำหรับครัวในบ้านพร้อมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องครัวในบ้านยุคปัจจุบันถือเป็นอีกพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน ขนาดพื้นที่และความต้องการ สำหรับไอเดียที่จะแนะนำอย่างการตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวก็เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์หลายรูปแบบ เช่น ใช้เป็นเคาน์เตอร์เตรียมอาหารและยังสามารถรองรับแขกผู้มาเยือนไปด้วยได้ในเวลาเดียวกัน โดยในส่วนของการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องครัวและเคาน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี เช่น โคมไฟห้อยและโคมไฟประดิษฐ์ดีไซน์ต่าง ๆ อย่างเช่นที่นำมาฝากดังต่อไปนี้

 

ตกแต่งเคาน์เตอร์ในครัวด้วยสีขาวและเติมสีสันสดใสด้วยโคมไฟประดิษฐ์

ตกแต่งเคาน์เตอร์ในครัวด้วยสีขาวและเติมสีสันสดใสด้วยโคมไฟประดิษฐ์

เริ่มที่ไอเดียห้องครัวลุคโมเดิร์นแบบเรียบง่ายได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นนิด ๆ เป็นห้องครัวที่อบอุ่นด้วยแสงจากธรรมชาติ ผสมผสานการตกแต่งด้วยสีขาวกับเคาน์เตอร์ครัวบิลท์อินที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานและความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งส่วนของท็อปเคาน์เตอร์สำหรับวางของ เตรียมอาหาร รับประทานอาหารและด้านล่างก็เป็นลิ้นชักเก็บของ มีเก้าอี้บาร์ทรงสูงที่ใช้ไม้ธรรมชาติเป็นส่วนประกอบบวกกับโคมไฟห้อย ในรูปแบบโคมไฟประดิษฐ์จากไม้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เคาน์เตอร์ครัวสไตล์ย้อนยุคและการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์ครัวสไตล์ย้อนยุคและการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สำหรับบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานบรรยากาศย้อนยุคกับสมัยใหม่เข้าด้วยกัน การตกแต่งห้องครัวและเคาน์เตอร์ให้เข้ากับสไตล์ของบ้านก็มีหลายไอเดีย เช่น การใช้วัสดุไม้สีธรรมชาติหรือเพิ่มความคลาสสิกด้วยการทาสีขาวซึ่งจะทำให้ภาพรวมของห้องครัวดูโปร่งโล่งขึ้น ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก็ใช้วัสดุไม้แท้รวมทั้งเก้าอี้นั่งทรงสูงสไตล์วินเทจด้วยและโคมไฟที่เหมาะกับห้องครัวสไตล์นี้ก็จะเป็นโคมไฟห้อยดีไซน์แบบโบราณ เช่น โคมไฟห้อยเพดานที่วัสดุตัวโคมทำจากโลหะสีดำพร้อมสายเคเบิ้ลทำจากทองเหลืองสุดคลาสสิก

 

เคาน์เตอร์ครัวที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายสำหรับครัวยุคใหม่กับการเลือกใช้โคมไฟ

เคาน์เตอร์ครัวที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายสำหรับครัวยุคใหม่กับการเลือกใช้โคมไฟ

ไอเดียนี้สำหรับความต้องการใช้งานทุกฟังก์ชั่นในครัวให้คุ้มค่าโดยเน้นการออกแบบเคาน์เตอร์ครัวให้มีขนาดใหญ่เพื่อประโยชน์ใช้สอย สามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้หลากหลาย เช่น เป็นชั้นวางของ ตู้เก็บอาหารแห้ง และมีเก้าอี้นั่งเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเตรียมทำอาหารหรือรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกันได้ แต่งเติมบรรยากาศให้น่าใช้งานด้วยแจกันดอกไม้ กระถางต้นไม้เล็ก และตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟ เช่น โคมไฟห้อยที่นอกจากดีไซน์สวยงามแล้วควรมีคุณสมบัติในการปรับทิศทาง ความเข้มแสงเพื่อใช้งานตามความเหมาะสม

 

เคาน์เตอร์ครัวที่ออกแบบมาเพื่อครัวขนาดเล็กกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์ครัวที่ออกแบบมาเพื่อครัวขนาดเล็กกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ครัวที่มีพื้นที่จำกัด เช่น ห้องครัวคอนโดหรือบ้านหลังเล็ก การออกแบบครัวให้ดูกว้างอาจใช้เทคนิคครัวเข้ามุมและเน้นการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินผสมผสานกับการใช้โทนสีสว่างเพื่อให้ห้องครัวมีบรรยากาศโปร่งโล่ง และการตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวก็จะใช้เคาน์เตอร์ขนาดเล็กเพื่อเน้นความเป็นสัดส่วน ถ้าเป็นเคาน์เตอร์ที่ใช้รับประทานอาหารด้วยก็จะเป็นขนาดไม่เกิน 4 ที่นั่ง พร้อมทั้งตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟ เช่น โคมไฟห้อยเหนือเคาน์เตอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เข้ากับการตกแต่งครัวในภาพรวม

ทั้งหมดที่ได้แนะนำไปข้างต้นก็เป็นไอเดียการออกแบบครัวเคาน์เตอร์หลากหลายสไตล์ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับห้องครัวและบ้านสไตล์ต่าง ๆ โดยเน้นฟังก์ชันการใช้งานให้เกิดประโยชน์ทุกพื้นที่และเพื่อความเป็นสัดส่วน น่าใช้งานภายในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้เคาน์เตอร์เพื่อเตรียมอาหารหรือรับประทานอาหารในตัวโดยมีการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟมาช่วยเติมเต็มบรรยากาศอบอุ่น เช่น โคมไฟห้อยและโคมไฟประดิษฐ์ เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close