Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่กับการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่กับการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

แบบบ้านร่วมสมัยในปัจจุบันคืออีกหนึ่งรูปแบบของการสร้างบ้านและตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวรวมถึงรสนิยมเจ้าของบ้านได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งการตกแต่งภายในด้วยของตกแต่งบ้านก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายสไตล์ อย่างเช่นการใช้เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ร่วมกับของตกแต่งภายในแบบต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายที่เข้ากัน เช่น เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกจะเห็นได้จากภาพตัวอย่างไอเดียการตกแต่งของร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เมื่อมาตกแต่งรวมกันแล้ว รายละเอียดและองค์ประกอบต่าง ๆ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศที่มีการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกกับสไตล์ร่วมสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ดังรายละเอียดที่จะแนะนำต่อไปนี้

 

บ้านร่วมสมัยกับไอเดียการตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก

บ้านร่วมสมัยกับไอเดียการตกแต่งแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก

โดยทั่วไปแล้วบ้านแบบร่วมสมัย หรือ Contemporary ก็คือการออกแบบบ้านตามความนิยมในปัจจุบัน และนำเอาดีเทลที่น่าสนใจของการตกแต่งในอดีตมาผสมผสานกับความทันสมัยให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว เช่นสไตล์คลาสสิกและสไตล์โมเดิร์น ที่สามารถรวมกันในบ้านหลังเดียวโดยไม่ดูแปลกหรือแหวกแนวมากเกินไป

โดยอาจะใช้ของตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่มีความคลาสสิก ท่ามกลางโทนสีขาว ครีม เทา มีรายละเอียดการตกแต่งของสีที่ไม่เน้นความฉูดฉาด นำมาจัดวางมิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก หรือสไตล์ที่มีรูปทรงเรขาคณิตอย่าง สี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม วงกลม ที่เพิ่มลูกเล่นไม่ให้ดูไม่เรียบจนเกินไป เช่น เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ประเภทเก้าอี้สตูลแบบสมัยใหม่ในห้องรับแขกที่มีโซฟาเบดกับเดย์เบดเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก เมื่อมาจัดวางรวมกันแล้วสร้างบรรยากาศโดยรวมที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงเวลาสบาย ๆ

สำหรับบ้านแบบร่วมสมัยที่ใช้วัสดุเป็นพื้นไม้ ไม่ว่าจะในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่เหมาะกับการตกแต่งห้อง สามารถใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูกได้หลายรูปแบบ เช่นใช้การตกแต่งผ้าม่านกำมะหยี่ที่หน้าต่าง พร้อมกับปูพื้นด้วยพรมบริเวณชุดโซฟาบุผ้าสีครีม มีโต๊ะกลางรูปทรงเรขาคณิตทำจากไม้ขนาดพอดีสักชิ้น สำหรับวางถ้วยกาแฟ เป็นต้น

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารของบ้านร่วมสมัย มักจะเน้นบรรยากาศโปร่ง โล่ง มีของตกแต่งน้อยชิ้นเพื่อไม่ให้ดูรกและเกะกะ เช่นพื้นที่ทำอาหาร พื้นที่เก็บอุปกรณ์ทำครัว เครื่องครัวก็จะตกแต่งในรูปแบบบิวท์อินตู้แขวน เคาน์เตอร์อเนกประสงค์แบบเข้ามุม เป็นต้น ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารนั้นก็มีเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกจากหลายวัสดุให้เลือกใช้มากมายในปัจจุบันนี้ ซึ่งเข้ากับการตกแต่งแบบร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี เช่น โต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมสไตล์คันทรี่กับเก้าอี้ม้านั่งยาว 2 ตัว ตั้งตรงข้ามกัน หรือจะใช้เก้าอี้มีพนักโครงสร้างทำจากไม้พร้อมเบาะหุ้มกำมะหยี่เพื่อความนุ่ม นั่งสบายระหว่างทานอาหาร อีกทั้งเหมาะกับการรับแขกด้วยก็สามารถนำมาตกแต่งร่วมกันได้ ไม่จำเป็นต้องเน้นสไตล์คอนเทมโพรารีหรือความคลาสสิกเพียงอย่างเดียว เพราะอาจทำให้บรรยากาศดูแข็งเกินไป ดังนั้น ของตกแต่งเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างโคมไฟแขวนเหนือโต๊ะอาหารก็ช่วยทำให้มีบรรยากาศอบอุ่น นุ่มนวลได้มากขึ้น

 

ร้านเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งบ้านร่วมสมัยและไอเดียที่น่าสนใจ

ร้านเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งบ้านร่วมสมัยและไอเดียที่น่าสนใจ

การตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัย ไม่ได้หมายถึงการเน้นความเก่าแบบสุด ๆ หรือทันสมัยสุด ๆ แต่คอนเซปที่สำคัญคือการผสมผสานกันระหว่างความเก่ากับความนิยมในสมัยใหม่จึงก่อให้เกิดแนวร่วมสมัยขึ้นมา อย่างที่เห็นกันตามภาพตัวอย่างจากร้านเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาวตัดกับสีดำถือว่าได้รับความนิยมมากสำหรับบ้านแบบร่วมสมัย รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบหรูดูดีอย่างเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ด้วย

ในยุคที่เข้าถึงข้อมูลได้ง่าย การหาไอเดียในการแต่งบ้านแบบร่วมสมัยจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินไปนักร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มักจะมีภาพตัวอย่างไอเดียการตกแต่งภายในบ้านแบบต่าง ๆ ให้ผู้ที่สนใจได้ดูเป็นแนวทางนำไปใช้อย่างเหมาะสม เช่น การตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยโดยเน้นความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่าย โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกจากร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลหลาย ๆ รูปแบบมาจัดวางผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนที่เน้นความสงบ ผ่อนคลาย มีเตียงขนาดโครงสร้างทำจากไม้ธรรมชาติ ของตกแต่งอื่น ๆ ก็เป็นวัสดุจากไม้ ซึ่งอาจเน้นการติดตั้งแบบบิวท์อิน เพื่อให้ดูเป็นระเบียบ รวมถึงการใช้กระจกหน้าต่างบานใหญ่ให้มองเห็นทิวทัศน์ต้นไม้สีเขียวนอกห้องก็จะเป็นห้องนอนที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

สำหรับมุมอื่น ๆ ของบ้าน การตกแต่งด้วยวัสดุรูปร่างโค้งมน เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ประตู หน้าต่าง และแสงสว่างที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของแสงและเงา ซึ่งในตอนกลางวันก็เน้นการเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ส่วนช่วงเวลากลางคืนก็ควรมีแสงสว่างที่เพียงพอกับความต้องการอย่างทั่วถึง ก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยทำให้แต่ละพื้นที่ภายในบ้าน มีความน่าอยู่ และเป็นสถานที่เพื่อความผ่อนคลายในทุกช่วงเวลาอย่างแท้จริง

เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่กับการตกแต่งบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

ทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปนี้ก็คือแนวคิดของการตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเป็นสไตล์ที่เน้นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่มีจุดเด่นคือความเรียบหรูดูดี ซึ่งตามร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่มีมากมายในยุคนี้ ก็มีตัวอย่างและไอเดียการตกแต่งแบบร่วมสมัยให้ได้นำมาใช้เป็นแนวทางการแต่งบ้านด้วยตัวเองได้ด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close