Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เติมแต่งบรรยากาศน่าอยู่ให้กับบ้านปูนเปลือยด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน

เติมแต่งบรรยากาศน่าอยู่ให้กับบ้านปูนเปลือยด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน

บ้านปูนเปลือยที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ เป็นสไตล์ของงานออกแบบบ้านที่มีจุดเด่นคือ การใช้วัสดุที่เน้นความเรียบง่าย เช่น คอนกรีต หรือการโชว์ผิวสัมผัสของผนังแบบดิบ ๆ ทั้งด้านในด้านนอก แต่ในขณะเดียวกัน รูปแบบของงานตกแต่งภายในก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ของแต่งบ้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศของบ้านที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยยังคงคุมโทนความเรียบ เท่ ของปูนเปลือยเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน มาใช้ร่วมกับวัสดุธรรมชาติและความเป็นมินิมอล เน้นโทนสีเอิร์ธโทนหรือสีขาวดำ เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อนและโต๊ะหินอ่อน กับวัสดุลายหินอ่อนหลายรูปแบบ ที่ไม่ได้มีแค่สีขาว ตามที่จะแนะนำต่อไปนี้

 

เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน หลากสไตล์สำหรับผสมผสานการตกแต่งภายในบ้านปูนเปลือย

เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน หลากสไตล์สำหรับผสมผสานการตกแต่งภายในบ้านปูนเปลือย

ด้วยคอนเซปของการออกแบบผนังในลักษณะเป็นปูนขัดมันในเฉดสีหม่น ๆ การตกแต่งเพิ่มเติมในหลาย ๆ พื้นที่ของบ้าน จึงเหมาะกับการใช้โทนสีขาว เทา หรือ ดำ เข้ามามิกซ์แอนด์แมทช์ เพื่อบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติของบ้าน เช่น เฟอร์เจอร์หินอ่อน และของแต่งบ้านลายหินอ่อนแบบเรียบง่าย โดยอาจเลือกใช้โต๊ะกลาง โต๊ะข้าง โต๊ะกาแฟ หน้าท็อปโต๊ะลายหินอ่อน ซึ่งมีให้เลือกทั้งทรงกลม สี่เหลี่ยม และลายหินอ่อนธรรมชาติก็นอกจากสีขาวก็จะมีสีเทา สีเขียว สีดำ นำมาจัดวางที่ห้องโถงของบ้าน พร้อมของตกแต่งบนโต๊ะ เช่น กระถางลายหินอ่อนรูปทรงเรขาคณิต หรือของตกแต่งจากวัสดุเซรามิก ที่มีส่วนช่วยทำให้ความแข็งกระด้างของผนังโทนสีหม่น ๆ ดูอ่อนหวาน อบอุ่นขึ้น นอกจากนี้การแต่งเติมพื้นที่สีเขียวด้วยกระถางต้นไม้สีเขียวเล็ก ๆ ตามมุมของบ้านก็สร้างบรรยากาศสดชื่นได้อยู่เสมอ

 

ไอเดียตกแต่งห้องครัวในบ้านปูนเปลือยด้วยเคาน์เตอร์และโต๊ะกินข้าวหินอ่อน

ไอเดียตกแต่งห้องครัวในบ้านปูนเปลือยด้วยเคาน์เตอร์และโต๊ะกินข้าวหินอ่อน

ครัวปูนสไตล์ปูนเปลือยสามารถดีไซน์ได้หลายรูปแบบให้เป็นครัวที่น่าใช้ ทั้งส่วนของการทำอาหารและส่วนรับประทานอาหาร สิ่งสำคัญคือบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ดูเรียบง่ายสะอาดตา เช่น การใช้อิฐก่อฉาบปูนเป็นวัสดุหลักในการทำเคาน์เตอร์ครัวอเนกประสงค์ ใช้กระเบื้องลายหินอ่อนตกแต่งผนังสลับกับปูนเปลือยขัดมัน และใช้หินอ่อนลายธรรมชาติสีขาว-เทา เป็นหน้าท็อปเคาน์เตอร์ ความเรียบเนียนของหินอ่อนนอกจากเป็นการตกแต่งเพื่อความสวยงามแล้วยังมีความทนทาน ทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

ส่วนที่เป็นมุมรับประทานอาหาร บริเวณเคาน์เตอร์ ก็สามารถใช้รับประทานอาหารได้ โดยการนำเก้าอี้บาร์มาแต่งเพิ่ม หรือจะใช้ชุดโต๊ะแยกออกมา เป็นโต๊ะกินข้าวหินอ่อนพร้อมเก้าอี้แบบเข้าชุด ตกแต่งให้มีบรรยากาศน่ารับประทานอาหารด้วยแจกันเซรามิกเล็ก ๆ กลางโต๊ะ พร้อมทั้งโคมไฟแขวนเพดานที่เข้ากับการสไตล์ของห้องครัว เช่น โคมไฟที่ทำจากหวายและไม้ไผ่จักสาน เป็นต้น อีกอย่างหนึ่งก็คือหากเป็นไปได้ ควรติดตั้งพัดลมดูดอากาศบริเวณที่ใกล้กับเตาทำอาหาร เพื่อช่วยดูดควันแช่ระบายอากาศให้สามารถถ่ายเทได้ดีเมื่อทำอาหาร เพื่อที่กลิ่นต่าง ๆ จะได้ไม่รบกวนด้วย

 

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำโทนสีเข้มในบ้านปูนเปลือยด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำโทนสีเข้มในบ้านปูนเปลือยด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน

ห้องน้ำสำหรับบ้านปูนเปลือย สไตล์การตกแต่ง สามารถผสมผสานวัสดุได้หลากหลาย ภายใต้โทนสีที่เป็นธีมหลักของการตกแต่งบ้าน เช่น สีขาว เทา และดำ โดยนำเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน บวกกับลายหินอ่อน เป็นคอนเซปหลักในการตกแต่ง เพื่อให้ห้องน้ำมีบรรยากาศสะอาดตา น่าใช้งาน

อีกรูปแบบหนึ่งที่น่าจะนำมาใช้คือ การแบ่งพื้นที่ห้องน้ำเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก เป็นส่วนเปียกสำหรับอาบน้ำ พื้นและผนังใช้วัสดุหินอ่อนโทนสีขาวดำ ส่วนที่สองเรียกว่าส่วนแห้งสำหรับแต่งตัว บริเวณนี้จะมีการติดตั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างมือทำด้วยหินอ่อนและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนพร้อมกระจกเงาที่ผนัง หากต้องการรับแสงธรรมชาติและการระบายอากาศก็แนะนำให้ติดตั้งหน้าต่างบานเกล็ดไว้ด้านหนึ่งด้วย

 

โต๊ะหินอ่อนสำหรับใช้งานอเนกประสงค์บริเวณพื้นที่รอบบ้าน

โต๊ะหินอ่อนสำหรับใช้งานอเนกประสงค์บริเวณพื้นที่รอบบ้าน

พื้นที่นอกบ้าน ถือเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใด แคบหรือกว้างแค่ไหน ก็สามารถปรับเปลี่ยน ตกแต่ง ดัดแปลงให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ เช่น ทำเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน ไว้เปลี่ยนบรรยากาศมาทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้าน โดยอาจจะเลือกชุดโต๊ะหินอ่อนสักชุดมาจัดวางไว้หน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือใต้ต้นไม้ใหญ่ แล้วมารับประทานอาหารที่มุมนี้ในบางโอกาส หากจะใช้เพื่อการพักผ่อน ก็เสริมด้วยที่นั่งแบบชิงข้าแขวน เปลญวน ใต้ต้นไม้ใกล้ ๆ กัน เมื่อต้องการพักผ่อนสบาย ๆ ก็มานั่งเล่น นอนเล่นได้ แต่ถ้าเป็นบ้านที่ยังไม่ค่อยมีไม้ใหญ่ ก็สร้างพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ ด้วยการทำเป็นสวนแนวตั้งพร้อมไม้กระถาม ไม้ดอกไม้ประดับ ไม้แขวน เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็คือบางส่วนของแนวคิดเกี่ยวกับการแต่งบ้านปูนเปลือย ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์เจ้าของบ้านแต่ละคนได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสำหรับเพิ่มเติมบรรยากาศให้ดูเรียบหรู ดูโปร่ง โล่ง สะอาดตา ช่วยเบรกความแข็งกระด้างของผนังปูนสีหม่น รวมถึงการใช้โต๊ะกินข้าวหินอ่อนในห้องอาหารและตกแต่งพื้นที่นอกบ้านด้วยโต๊ะหินอ่อนที่ล้วนแต่มีส่วนทำให้บ้านปูนมีความน่าสนใจมากขึ้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close