Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เติมความอลังการและความหรูหราอย่างมีระดับให้กับโรงแรมด้วยโคมไฟหลากดีไซน์

เติมความอลังการและความหรูหราอย่างมีระดับให้กับโรงแรมด้วยโคมไฟหลากดีไซน์

โรงแรมเป็นที่สำหรับพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนกายหรือพักผ่อนจิตใจ ซึ่งโรงแรมก็มีอยู่หลากหลายระดับ ตั้งแต่ราคาถูกจนไปถึงโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองราคาแพง โดยในวันนี้จะเป็นการตกแต่งโรงแรมให้มีความอลังการ ตระการตาและหรูหราอย่างมีระดับด้วยการเลือกใช้โคมไฟ อาทิ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน ที่ช่วยสร้างความสวยงามและความทรงจำดี ๆ ให้กับลูกค้าของคุณ ทำให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนขณะที่กำลังอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ แต่จะมีไอเดียใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปลองติดตามกันได้เลย!

 

เพิ่มมิติและลูกเล่นด้วยการติดตั้งโคมไฟแบบเล่นระดับ

เพิ่มมิติและลูกเล่นด้วยการติดตั้งโคมไฟแบบเล่นระดับ

ในบริเวณที่เป็นส่วนเลานจ์ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่ผสานกับความหรูหราอย่างมีระดับด้วยการเลือกใช้โทนสีเข้ม เพื่อความทันสมัย ดูสุขุม จะสังเกตได้ว่าชุดโซฟานั้นมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละมุม เป็นการเพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ นั่นเอง ซึ่งในแต่ละโซนนั่งก็มีโคมไฟตั้งพื้นที่มีความสูงมากกว่า 1.5 เมตรวางอยู่ เนื่องจากเลานจ์นี้ค่อนข้างมีความโปร่งโล่งจากเพดานที่สูง ทำให้สามารถเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีความสูงมากกว่า 1.5 เมตรได้ อีกทั้งยังมีโคมไฟเพดานที่ติดตั้งแบบเล่นระดับ ช่วยเพิ่มมิติมากขึ้น ไม่ทำให้พื้นที่ดูโล่งหรือเรียบมากเกินไป และยังดูหรูหราในสไตล์โมเดิร์นสุด ๆ ในส่วนของเคาน์เตอร์แผนกต้อนรับก็เลือกใช้วัสดุหินอ่อน เป็นวัสดุยอดฮิต ที่ไม่ว่าวางมุมไหน หรือที่ใด ก็จะช่วยเสริมความหรูหราอย่างมีระดับ และแสงไฟที่เติมเต็มบรรยากาศชวนผ่อนคลายให้กับเลานจ์ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED ที่เป็นหลอดไฟยอดนิยมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร หรือภายในบ้าน มักเลือกใช้หลอด LED มากกว่าหลอดไฟชนิดอื่น เพราะมีข้อดีอยู่มากมายนั่นเอง

 

โคมไฟระย้ากับห้องอาหารในสไตล์ฝรั่งเศส

โคมไฟระย้ากับห้องอาหารในสไตล์ฝรั่งเศส

อีกห้องหนึ่งที่ต้องจัดเต็มความสวยงาม ความอลังการและตระการตาก็คือห้องอาหาร ซึ่งในไอเดียนี้เลือกตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส มีกลิ่นไอความคลาสสิค แต่ก็ดูหรูหราด้วยโคมไฟระย้าคริสตัลที่ติดตั้งเรียงกันบริเวณกึ่งกลางห้องนี้ แสงจากหลอดไฟที่กระทบกับคริสตัลจะส่องประกายระยิบระยับ ดูสวยงามจับใจ ทำให้แขกได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างเต็มที่ ส่วนพื้นที่รอบ ๆ นั้นเลือกใช้โคมไฟติดผนังที่มีดีไซน์คลาสสิคหรือวินเทจในสไตล์ฝรั่งเศสเช่นกัน เพื่อเสริมบรรยากาศดี ๆ ให้ภายในห้องอาหารแห่งนี้ เสมือนว่ากำลังรับประทานอาหารสุดหรูอยู่ในร้านดังที่ใจกลางเมืองฝรั่งเศสนั่นเอง โดยโทนสีเลือกใช้จะเป็นโทนสีอ่อน อย่างเช่น สีฟ้าและสีขาว เพื่อความสบายสายตา เน้นให้ดูโปร่งโล่งและโอ่โถง แล้วตัดด้วยสีเหลืองจากเก้าอี้ที่เป็นสีตรงข้ามกับสีฟ้า ช่วยเพิ่มลูกเล่น สีสัน รวมถึงสร้างความโดดเด่นด้วย นอกจากจะมีโคมไฟระย้าและโคมไฟติดผนังแล้ว ยังมีโคมไฟตั้งพื้นขนาดกลางที่มีความสูงไม่เกิน 1.5 เมตรวางอยู่ ช่วยกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึงทุกมุม

 

โคมไฟเพดานรูปทรงปริซึมแบบฉลุ เสริมกลิ่นไอโมร็อคคัน

โคมไฟเพดานรูปทรงปริซึมแบบฉลุ เสริมกลิ่นไอโมร็อคคัน

โคมไฟเพดานรูปทรงปริซึมแบบฉลุจากวัสดุทองเหลือง ช่วยเพิ่มกลิ่นไอในสไตล์โมร็อคคันสุด ๆ โดยรูปทรงปริซึมทำให้พื้นที่นี้ดูมีมิติมากขึ้น ติดตั้งทั้งโคมไฟเพดานขนาดใหญ่และโคมไฟเพดานขนาดเล็กบริเวณผนัง เน้นให้ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งการตกแต่งโดยรวมของแผนกต้อนรับนี้ก็ค่อนข้างที่จะบ่งบอกถึงสไตล์โมร็อคคันอยู่แล้ว เห็นได้จากการเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลาย โซฟากำมะหยี่สีแดง เป็นสีที่จัดจ้านตามแบบโมร็อคคัน ผสมผสานเข้ากับสีดำและสีขาวที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นนิด ๆ แล้วเติมความสดชื่นให้กับแขกที่มานั่งรอเช็คอินห้องพักด้วยต้นปาล์ม ดูคอนทราสต์แต่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้บริเวณแผนกต้อนรับนี้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น ในช่วงเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงสว่างจากโคมไฟ เนื่องจากมีหน้าต่างบานใหญ่ที่แสงอาทิตย์สามารถส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ดูคลาสสิคด้วยโคมไฟระย้าคริสตัลและโคมไฟติดผนังแบบเชิงเทียน

ดูคลาสสิคด้วยโคมไฟระย้าคริสตัลและโคมไฟติดผนังแบบเชิงเทียน

โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์วินเทจ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในปราสาทเก่าแสนสวย ราวกับว่าคุณคือเจ้าชายและเจ้าหญิง เลือกใช้โคมไฟติดผนังแบบเชิงเทียน ทำให้บรรยากาศย้อนกลับไปอยู่ในยุคสมัยก่อน โดยติดตั้งทั่วทั้งโรงแรม เพื่อเติมเต็มความหรูหราในสไตล์คลาสสิคจนถึงขีดสุด โคมไฟระย้าคริสตัลก็เป็นอีกหนึ่งโคมไฟที่ต้องติดตั้งเมื่อคุณต้องการเพิ่มความหรูหรา แสงไฟที่ตกกระทบกับคริสตัลนั้นจะมีความระยิบระยับแวววาว เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เลือกที่มีดีไซน์วินเทจ และต้องเป็นลวดลายดอกไม้ นอกจากโคมไฟระย้าและโคมไฟติดผนังแล้ว ยังมีโคมไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนที่ช่วยสร้างแสงเงา ดูสวยงาม มีมนต์ขลัง แล้วยังเป็นการเพิ่มมิติให้กับโรงแรมนี้ด้วย และเนื่องจากโทนสีหลักของโรมแรมเป็นสีเข้ม จึงควรเลือกใช้แสงจากหลอดไฟที่เป็นสีขาว เน้นสร้างความโปร่งโล่ง ลดความอึดอัดหรือความน่ากลัวลงได้

สิ่งสำคัญในการตกแต่งโรงแรมของคุณให้ดูหรูหราสมบูรณ์ก็คือการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่ง ซึ่งทุกสไตล์สามารถหรูหราขึ้นได้เพียงเลือกใช้โคมไฟให้เข้ากัน เช่น โคมไฟเพดานแบบระย้า โคมไฟติดผนังเชิงเทียน เป็นต้น และแสงไฟที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ชวนผ่อนคลาย อีกทั้งยังเสริมให้โรงแรมของคุณดูสวยงามตระการตาด้วย นอกเหนือจากการตกแต่ง การบริการ ความสะอาด และราคา ก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการโรงแรมสุดหรูของคุณนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close