Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งบ้านให้สวยงามและเพิ่มความเฟรชด้วยต้นไม้กับโคมไฟหลากดีไซน์

ตกแต่งบ้านให้สวยงามและเพิ่มความเฟรชด้วยต้นไม้กับโคมไฟหลากดีไซน์

ต้นไม้และโคมไฟนั้นถือได้ว่าเป็นของตกแต่งบ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากตกแต่งบ้านแล้ว โคมไฟยังใช้ประโยชน์ด้วยการให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมในห้องต่างๆ ภายในบ้านด้วย ดังนั้นในวันนี้จะเป็นไอเดียตกแต่งบ้านหรือห้องให้สวยงามกับโคมไฟ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และต้นไม้นานาชนิด ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นในทุกๆ วัน

 

โคมไฟเพดานแบบ 3 หัว ช่วยกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง

โคมไฟเพดานแบบ 3 หัว ช่วยกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง

เลือกใช้สีขาวเป็นโทนสีหลักของบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้น ดูสะอาดสะอ้านและสบายตาสุดๆ จากนั้นนำต้นไม้ที่สามารถปลูกภายในบ้านได้ มาวางตกแต่งตามมุมห้องต่างๆ เน้นเพิ่มความสดชื่นขั้นสุด เนื่องจากการใช้ผนังสีขาวทำให้ห้องดูโปร่งโล่งแล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงไฟเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งอีก หรือไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่ ติดตั้งเพียงโคมไฟเพดานขนาดกลาง 3 หัว และโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์มินิมอลที่มีความสูงไม่เกิน 150 ซม. ส่วนบริเวณครัวให้ติดตั้งไฟหลืบ นอกจากจะให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำอาหารแล้ว ยังให้แสงเงาที่สวยงามด้วย ช่วยสร้างมิติให้ห้องที่ดูขาวโพลนมีลูกเล่นขึ้นมานั่นเอง สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มได้ เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีเทา เป็นต้น เพื่อทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ช่วยทำให้ห้องเรียบๆ ดูมีลูกเล่น และไม่โปร่งโล่งจนเกินไป

 

โคมไฟเพดานขนาดใหญ่ จุดโฟกัสของห้อง

โคมไฟเพดานขนาดใหญ่ จุดโฟกัสของห้อง

ห้องนี้มาด้วยธีมสีขาวและสีเขียวเป็นหลักอยู่แล้ว ฉะนั้นก็ต้องมีต้นไม้นานาชนิดวางประดับอยู่ทั่วบ้านแน่นอน นอกจากนี้ยังเสริมด้วยสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น โคมไฟที่เลือกใช้เป็นโคมไฟเพดานจากกระดาษสา จะให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล ชวนผ่อนคลาย ดังนั้นห้องนั่งเล่นนี้จึงเหมาะกับการพักผ่อนหย่อยกายใจมากเลยทีเดียว เสมือนนั่งอยู่ในสวนขนาดย่อม สีเขียวจากต้นไม้จะช่วยคลายเครียดและความเหนื่อยล้าได้ อีกประการหนึ่งคือเนื่องจากมีโคมไฟเพดานขนาดใหญ่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟอื่นๆ เพิ่มเติม แสงจากหลอดไฟที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล รับรองเลยว่าคุณต้องไม่อยากออกจากห้องนั่งเล่นนี้แน่นอน

 

โคมไฟตั้งพื้น 3 หัว เก๋ไก๋สุดๆ

โคมไฟตั้งพื้น 3 หัว เก๋ไก๋สุดๆ

บอกได้เลยว่าห้องนั่งเล่นนี้เป็นห้องของผู้หญิง มีหลากหลายสไตล์ผสมผสานอยู่ ทั้งทรอปิคอล โมเดิร์น และวินเทจ ซึ่งมองในภาพรวมแล้วก็กลมกลืนลงตัวกันได้อย่างดี จัดวางองค์ประกอบได้สวยงาม ไม่มีความคอนทราสต์กันแต่อย่างใด ไอเทมที่เสริมความเป็นโมเดิร์นก็คือโซฟากำมะหยี่สีชมพูพีชและโคมไฟตั้งพื้น 3 หัว ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋สุดๆ เพิ่มความหรูหราเล็กๆ กับโต๊ะกลางโซฟาที่ท็อปโต๊ะเป็นลวดลายหินอ่อน นอกจากนี้ต้องอย่าลืมนำต้นไม้เข้ามาจัดวางภายในห้อง เพื่อเติมความสดชื่นให้คุณในแต่ละวันด้วย ต้นไม้บางชนิดก็ช่วยฟอกอากาศ หรือบางชนิดก็มีชื่อเป็นมงคล เสริมดวงให้กับผู้อยู่อาศัย แสงจากหลอดไฟที่ควรใช้คือแสงไฟธรรมชาติ เพราะจะทำให้สีสันภายในห้องไม่ผิดเพี้ยน และเป็นแสงไฟที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์มากที่สุดด้วย หากคุณรู้สึกว่าต้องการจัดเต็มมากกว่านี้ก็สามารถหาโคมไฟติดผนังหรือโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์เก๋มาประดับเพิ่มเติมได้ จะทำให้ห้องดูสวยงามโดดเด่นขึ้นมากกว่าเดิม

การจัดวางองค์ประกอบภายในบ้านนั้นไม่ยากอย่างที่คุณคิด เพราะที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำก็มีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา หรือใน Internet ก็มีเว็บไซต์ที่ลงภาพตัวอย่างการตกแต่งห้องสไตล์ต่างๆ ไว้มากมายให้คุณได้ลองไปปรับใช้กับบ้านหรือห้องของคุณ การเลือกโคมไฟเพื่อเข้ามาเสริมความสวยงามก็ไม่ยากเช่นกัน ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง และโคมไฟตั้งโต๊ะ มองภาพรวมของห้องให้ดี แล้วคุณจะรู้ได้ทันทีว่าควรเลือกใช้โคมไฟแบบใดนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close