Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือกโคมไฟที่ใช่ให้กับห้องขนาดเล็กสไตล์ Warm & Cozy สร้างความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

เลือกโคมไฟที่ใช่ให้กับห้องขนาดเล็กสไตล์ Warm & Cozy สร้างความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

ห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้คุณไม่สามารถที่จะตกแต่งได้มากนัก ทั้งเฟอร์นิเจอร์เองก็ต้องเลือกขนาดกระทัดรัดหรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม ลดการใช้พื้นที่ที่ไม่จำเป็นนั่นเอง ในวันนี้พวกเรามีไอเดียการตกแต่งห้องขนาดเล็กแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจกับสไตล์ Warm & Cozy ซึ่งมีความกึ่งมินิมอลเล็ก ๆ ด้วย จะต้องถูกใจวันรุ่นหลายคนแน่นอน โดยจะแนะนำทั้งการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสไตล์นี้และราคาประหยัด ของตกแต่งต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ห้องดูมีความน่ารักมากขึ้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเลือกโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟแบบเส้น เป็นต้น รวมไปถึงแสงจากหลอดไฟที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องดูอบอุ่นมากขึ้น มาลองดุกันดีกว่าจะมีไอเดียใดที่น่าสนใจบ้างสำหรับการตกแต่งห้องที่มีพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่และเพิ่มความรู้สึกดี ๆ ให้กับคุณทุกครั้งที่กลับเข้ามาในห้อง

 

วางโคมไฟแบบเส้นที่ชั้นวางของ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

วางโคมไฟแบบเส้นที่ชั้นวางของ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

โคมไฟยอดนิยอมสำหรับการตกแต่งสไตล์นี้เลยก็คือโคมไฟแบบเส้นนั่นเอง โดยแสงจากหลอดไฟควรเป็นสีเหลืองนวล เพราะจะทำให้บรรยากาศของห้องดูอบอุ่นมากขึ้น สร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน อีกทั้งโทนสีของห้องที่เน้นไปที่สีขาวเป็นหลัก ก็ทำให้ห้องเล็ก ๆ นี้ดูสะอาดตาและสบายสายตามากขึ้นด้วย สามารถเพิ่มของตกแต่งน่ารัก ๆ เข้าไปตามมุมหรือชั้นวางของได้ เช่น ตุ๊กตาหมีตัวน้อย เบาะรองนั่งขนเฟอร์ แจกันดอกไม้แห้ง เป็นต้น และการเล่นลวดลายที่เครื่องนอนก็ทำให้ห้องนี้ไม่ดูเรียบจนเกินไปนั่นเอง

 

สร้างความแปลกใหม่ให้กับห้องด้วยการติดตั้งโคมไฟแบบเส้นตามกิ่งไม้

สร้างความแปลกใหม่ให้กับห้องด้วยการติดตั้งโคมไฟแบบเส้นตามกิ่งไม้

สำหรับผู้ที่ต้องการให้ที่นอนมีความสูงจากพื้นขึ้นมาเล็กน้อย ก็สามารถเลือกใช้พาเลทไม้เก่าเป็นฐานรองได้ ช่วยทำให้ห้องของคุณดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังราคาประหยัดด้วย โต๊ะเก็บของเล็ก ๆ บริเวณหัวเตียงก็ทำจากเศษไม้ที่เหลือใช้มาประกอบกัน ซึ่งทำให้ภาพรวมของห้องดูลงตัวไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งยังมีความเก๋และแปลกด้วยการนำโคมไฟแบบเส้นมาพันตามกิ่งไม้และห้อยไว้ด้านบนที่นอน เพื่อให้แสงสว่าง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่านำไปใช้ในการตกแต่งห้องสไตล์ warm & Cozy

 

โคมไฟตั้งโต๊ะหัวเตียงดีไซน์เรียบง่าย ทำให้ห้องดูสะอาดตา

โคมไฟตั้งโต๊ะหัวเตียงดีไซน์เรียบง่าย ทำให้ห้องดูสะอาดตา

คุมโทนสีห้องด้วยสีขาว-เทาอ่อน นำผนังอิฐปลอมมาติดตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง หน้าต่างบานใหญ่ที่ติดตั้งไว้นั้นช่วยให้แสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ส่องเข้ามาในช่วงเวลากลางวัน ทำให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ อีกทั้งยังช่วยให้อากาศภายในห้องถ่ายเทได้ดีขึ้นด้วย เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กอย่างโต๊ะข้างที่นอน ดูน่ารักไม่น้อยเลยล่ะ และโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์เรียบง่าย ทั้งยังเป็นแสงไฟสีเหลืองนวล ก็ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นหัวใจมากขึ้น เรียบง่ายแต่น่าอยู่สุด ๆ ไปเลย

 

เติมเต็มสไตล์ Warm & Cozy ให้ถึงขีดสุดด้วยโคมไฟ 2 ชิ้น

เติมเต็มสไตล์ Warm & Cozy ให้ถึงขีดสุดด้วยโคมไฟ 2 ชิ้น

ฟูกนอนขนาด 3.5 ฟุต ที่ทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในห้องก็เลือกเป็นแบบที่กระทัดรัดและสามารถใช้งานได้จริง ของตกแต่งชิ้นเล็ก เช่น แจกันดอกไม้สด ตะเกียงข้างที่นอน เป็นต้น ก็ยิ่งทำให้ห้องขนาดเล็กนี้น่าอยู่มากขึ้น โคมไฟ 2 ชิ้นที่ติดตั้งช่วยเพิ่มแสงสว่างอย่างเต็มที่ให้กับห้อง โดยเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สวยและโคมไฟตั้งพื้นที่ดีไซน์มินิมอลวางตามมุมที่คุณต้องการใช้งาน นอกจากนี้พรมขนเฟอร์ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้ ก็ยิ่งช่วยทำให้ห้องนี้ดู Warm & Cozy จนถึงขีดสุด เรียกได้ว่า..คลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันได้อย่างดีเลย

 

ติดตั้งโคมไฟแบบเส้นยอดฮิตและโคมไฟตั้งโต๊ะแสงสีเหลืองนวลชวนผ่อนคลาย

ติดตั้งโคมไฟแบบเส้นยอดฮิตและโคมไฟตั้งโต๊ะแสงสีเหลืองนวลชวนผ่อนคลาย

ดูโดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าการตกแต่งสไตล์ Warm & Cozy จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจน เช่น ฟูกนอน โคมไฟแบบเส้น แสงไฟสีเหลืองนวล โทนสี เป็นต้น จึงไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะตกแต่งตามได้ เพราะเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปอยู่แล้ว หากแสงสว่างจากโคมไฟแบบเส้นนั้นไม่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมในช่วงเวลากลางคืน ก็ติดตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะเพิ่มเติมได้ เพื่อความสะดวกสบายและทำให้สายตาไม่ปวดเกร็งจากการเพ่งทำกิจกรรมในที่ที่มีแสงสว่างน้อย มาเติมความสดชื่นให้กับห้องด้วยต้มไม้สายพันธุ์ที่ปลูกในร่มได้ ซึ่งทำให้ห้องขนาดเล็กสีนี้กลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอลนิด ๆ อยู่ด้วยนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกันไอเดียที่พวกเราได้แนะนำไปข้างต้น คุณคงสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับห้องขนาดเล็กได้ไม่ยากใช่ไหมล่ะ? สิ่งสำคัญของการตกแต่งสไตล์ Warm & Cozy คือ ต้องตกแต่งแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น ดังนั้นจึงมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้และมักใช้โทนสีห้องเป็นสีขาว แสงจากโคมไฟก็ต้องเป็นสีเหลืองนวล ประเภทโคมไฟที่นิยมใช้ก็คือโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟแบบเส้น นอกจากนี้ฟูกนอนที่เต็มไปด้วยหมอนและตุ๊กตาก็ทำให้รู้สึกอยากเข้าไปขดตัวนอนให้สบายใจ เพื่อคลายความเหนื่อยล้าด้วยนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close