Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
อินเทรนด์รับซัมเมอร์ด้วยการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ

อินเทรนด์รับซัมเมอร์ด้วยการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ

กระแสแฟชั่นที่มาแรงแซงทางโค้งในช่วงเวลานี้ก็คงต้องเป็นลายดอกไม้ ทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ก็ล้วนผลิตออกมาให้มีลวดลายดอกไม้ ซึ่งคุณเองก็สามารถนำความอินเทรนด์นี้มาปรับใช้ให้เข้ากับบ้านหรือห้องของคุณได้ โดยการทาผนังเป็นลวดลายดอกไม้ต่าง ๆ หลากโทนสีกันไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณเอง นอกจากนี้พวกเรายังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ แสงจากหลอดไฟ และโคมไฟให้เหมาะสม ทั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟห้อยเพดาน รวมไปถึงของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับห้องของคุณ หากคุณกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งใหม่ ๆ ให้กับห้องภายในบ้านอยู่ล่ะก็..ต้องห้ามพลาดกับหัวข้อในวันนี้เลยทีเดียว

 

โคมไฟตั้งพื้นสีขาวดีไซน์เรียง่าย ดูกลมกลืนและลงตัวเข้ากับผนังลวดลายดอกซากุระ

โคมไฟตั้งพื้นสีขาวดีไซน์เรียง่าย ดูกลมกลืนและลงตัวเข้ากับผนังลวดลายดอกซากุระ

ดอกซากุระถือได้ว่าเป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีความสวยงามมาก ในประเทศญี่ปุ่นจึงมีช่วงเวลาที่ผู้คนจะมานั่งรับประทานอาหารกลางแจ้งแล้วชมดอกซากุระบานพร้อมกับเพื่อนหรือครอบครัวนั่นเอง ซึ่งการทาผนังลวดลายดอกซากุระก็ให้กลิ่นไอของประเทศญี่ปุ่นเล็ก ๆ อีกทั้งโทนสีของห้องและของผนังก็ยังดูกลมกลืน มีความสวยงาม โคมไฟที่แนะนำก็เป็นโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบง่ายที่มีโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสบายตาเมื่อมองแล้ว ยังบ่งบอกให้รู้ว่าห้องนั่งเล่นนี้ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย หากคุณต้องการแสงสว่างที่มากขึ้นในบริเวณที่ต้องการ ก็หยิบโคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเพิ่มเติมได้

 

เพิ่มความสว่างให้กับบริเวณเตียงนอนด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีเขียวมิ้นท์

เพิ่มความสว่างให้กับบริเวณเตียงนอนด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีเขียวมิ้นท์

ทาสีผนังห้องด้านหนึ่งเป็นลวดลายดอกไม้ โดยสีพื้นให้เป็นสีชมพูพาสเทลและวาดลวดลายดอกไม้น่ารัก ๆ เพิ่มเติม โทนสีภายในห้องเน้นเป็นสีขาว ชมพูและเขียวมิ้นท์ หน้าต่างบานใหญ่จะช่วยให้แสงจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาภายในห้องได้อย่างเต็มที่ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้า อีกทั้งยังช่วยให้อากาศภายในห้องนอนถ่ายเทสะดวก เก้าอี้แขวนเพดานถือได้ว่าสร้างจุดเด่นให้กับห้องนอนนี้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้มีมุมนั่งอ่านหนังสือแสนเก๋ด้วย โคมไฟที่เหมาะสมก็คือโคมไฟตั้งโต๊ะสีเขียวมิ้นท์ที่จะช่วยให้ความสว่างในช่วงเวลากลางคืนนั่นเอง ควรเลือกใช้หลอดไฟ LED ที่เป็นแสงธรรมชาติหรือแสงสีเหลืองนวล เพราะจะช่วยถนอมสายตา อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและประหยัดพลังงานด้วย

 

เอาใจสาวหวานด้วยผนังและโคมไฟตั้งพื้นสีพาสเทล

เอาใจสาวหวานด้วยผนังและโคมไฟตั้งพื้นสีพาสเทล

สีเขียวมิ้นท์พาสเทลเป็นสีเขียวที่มองแล้วรู้สึกสบายตาเช่นกัน ดังนั้นการนำสีนี้มาเป็นโทนสีหลักของห้องนั่งเล่นก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีสันหน่อยก็แนะนำให้วาดรูปดอกไม้หลากหลายสีสัน แต่ก็ให้คงคอนเซ็ปต์สีพาสเทลไว้ หรือถ้าต้องการเพิ่มลวดลายให้มากขึ้นก็เลือกใช้หมอนอิงที่มีลวดลายกราฟฟิก โคมไฟตั้งพื้นสีส้มพาสเทลนั้นจะช่วยให้ห้องนี้ดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังกลมกลืนและลงตัวเข้ากับโทนสีของห้องด้วย หากคุณต้องการเพิ่มความโรแมนติก ก็เลือกใช้ตะเกียงดีไซน์เก๋และเทียนไขมาช่วยเติมเต็มบรรยากาศดี ๆ ภายในห้อง

 

โคมไฟระย้าคริสตัล ยกระดับความหรูหราให้กับห้อง

โคมไฟระย้าคริสตัล ยกระดับความหรูหราให้กับห้อง

อย่างที่ทราบกันดีว่าโคมไฟระย้านั้นบ่งบอกถึงสไตล์ Luxury ซึ่งเมื่อนำมาติดตั้งภายในห้องที่ทาผนังด้วยลวดลายดอกกุหลาบขนาดใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนี้ดูหรูหรามีระดับมากขึ้น โทนสีหลักยอดฮิตคือโทนสีขาว เพราะจะช่วยให้เกิดความสมดุลระหว่างสีและลวดลาย หากไม่ต้องการให้ห้องดูหวานมากเกินไป ก็สามารถเลือกใช้โต๊ะเครื่องแป้งจากวัสดุไม้สีน้ำตาลเข้มได้ จะให้ความคอนทราสต์กันเล็กน้อย แต่ก็มีกลมกลืนและลงตัวกับการตกแต่งของห้องนี้อย่างแน่นอน แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมสำหรับห้องนอนคือแสงไฟสีเหลืองนวล เพราะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง

 

คอนทราสต์แต่ลงตัวกับโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เก๋

คอนทราสต์แต่ลงตัวกับโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เก๋

มุมรับประทานอาหารนี้ตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส เน้นสีชมพูและสีเหลืองเป็นหลัก นอกจากนี้เครื่องใช้ต่าง ๆ ยังให้กลิ่นไอสไตล์มินิมอลเล็ก ๆ แต่เป็นสไตล์มินิมอลที่มีสีสันฉูดฉาด เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความเรียบง่ายมากเกินไป โคมไฟที่ใช้เป็นโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เก๋ ที่ติดตั้งเหนือโต๊ะอาหาร จะช่วยให้แสงสว่างที่พอดีกับการรับประทานอาหารในช่วงเวลากลางคืน ลวดลายดอกไม้บนผนังก็ทำให้บรรยากาศภายในมุมรับประทานอาหารนี้ดูมีความละมุนละไมมากขึ้น แสงไฟที่ควรใช้คือแสงไฟธรรมชาติของหลอดไฟ LED นอกจากจะไม่ส่งรังสีที่เป็นผลเสียต่อผิวหนังของคุณแล้ว การเลือกใช้หลอดไฟ LED ยังมีส่วนช่วยในการลดโลกร้อนอีกด้วย

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องเกาะกระแสอยู่ตลอดเวลาก็ลองนำไอเดียข้างต้นที่พวกเราแนะนำไปปรับใช้ให้เข้ากับห้องภายในบ้านของคุณได้เลย ทั้งประเภทของโคมไฟ อาทิ โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น รวมถึงลวดลายดอกไม้ที่คุณต้องเลือกจากความชื่นชอบของตนเอง เพื่อความสวยงามในแบบที่คุณต้องการนั่นเอง อีกประการหนึ่งที่แนะนำก็คือการเลือกใช้แสงไฟและประเภทของหลอดไฟให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ เพื่อความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมของคุณและคนในครอบครัว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close