Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จะกี่เมฆฝนก็ไม่มีหวั่นใจ เพราะเฟอร์นิเจอร์บ้านเรานั้นเอาอยู่

จะกี่เมฆฝนก็ไม่มีหวั่นใจ เพราะเฟอร์นิเจอร์บ้านเรานั้นเอาอยู่

หน้าฝนแบบนี้ เปิดเพลงดังของนักร้องสุดป๊อบตลอดกาลของเมืองไทยทีไร เป็นต้องอินไปกับเนื้อเพลงและบรรยากาศดี ๆ ทุกที ก็ไม่รู้ว่าทำไม ความชุ่มฉ่ำของสายฝนที่ตกอยู่ด้านนอกมันถึงให้ความรู้สึกเย็น ๆ เคลิ้ม ๆ ฟิน ๆ ได้ดีขนาดนี้ และยิ่งถ้าอยู่ภายในบ้านหรือห้องที่ตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากับสายฝนด้วยแล้วนั้น ความปริ่มเปรมเอมใจนี่เอาสิบคูณเข้าไปได้เลยทีเดียว

ณ จุด ๆ นี้ เราแนะนำให้พุ่งเป้าไปที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านได้เลย เพราะตรงนี้นี่แหละ ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนและเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ ด้วยเหตุผลที่ว่า เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนมีความทนทานแข็งแรง ไม่หวั่นแม้วันฝนมามาก เพราะเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนไม่บวม ไม่บุ ไม่ผุ ไม่ขึ้นสนิม เหมาะอย่างยิ่งหากจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและดีสักชิ้นมาวางไว้ที่สวนหลังบ้านหรือหน้าบ้าน และหากพูดถึงภายในตัวบ้าน เจ้าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนนี้ก็ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดยความมันขลับเงางามของหินอ่อนเนื้อละเอียดและลวดลายสีสันที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป จะเป็นที่นิยมนำมาตกแต่งบ้านกันอย่างมากมายขนาดนี้

ส่วนเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่นั้น ด้วยผิวสัมผัสที่นุ่มละมุนและสีสันที่โดดเด่นหลากหลาย จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเช่นกัน ลองจินตนาการถึงการนอนบนเตียงเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ที่นุ่มนวลชวนให้หลับใหล เค้าคลอไปกับสายฝนเย็น ๆ ที่โปรยปรายอยู่ด้านนอก บอกได้คำเดียวเลยว่า ฟินนนนน.... เพราะฉะนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า หน้าฝนที่ชุ่มฉ่ำแบบนี้ ควรจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างไรดี ให้ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องประโยชน์ใช้สอยและความสวยงามได้มากที่สุด

 

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนสีโทนเย็นสุดคูล ฟินคู่สายฝนเย็นฉ่ำที่นอกหน้าต่าง

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนสีโทนเย็นสุดคูล ฟินคู่สายฝนเย็นฉ่ำที่นอกหน้าต่าง

ห่มนวมหนาผืนใหญ่รอบกาย หนุนหมอนนุ่มใบโตพร้อมหลับตาพริ้มฟังเสียงฝนไปพร้อมหลับใหล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่หลายคนโหยหาและต้องการมากที่สุด เป็นความสุขที่เต็มอิ่มแบบที่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม และยิ่งถ้าบรรยากาศโดยรอบห้องนอนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนในโทนสีเขียว สีฟ้า หรือสีน้ำเงินด้วยแล้วนั้น จะยิ่งเสริมความน่าอยู่และน่าหลงใหลให้กับห้องนอนได้อีกเป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เช่น เตียงนอน โซฟาตัวยาว เก้าอี้ตัวยาว เป็นต้น หรือเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เช่น โต๊ะหินอ่อนตัวเล็ก ชั้นวางของเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นต้น โดยเหตุผลที่ควรเป็นสีโทนเหล่านี้ เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกปลอดภัย สุขุม สดชื่น สงบเงียบ และผ่อนคลายมากที่สุด จึงเหมาะที่จะนำมาเป็นโทนสีหลัก ๆ ที่ใช้ในการตกแต่งห้องนอน ซึ่งเป็นห้องที่ทุกคนต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยมากที่สุด และนอกจากเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอนแล้ว การใช้สีโทนเย็นนี้เป็นลูกเล่นในการตกแต่งห้องนอนด้วยไอเทมอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเช่นกัน  และหากจะทาสีห้องนอนด้วยสีโทนเย็นนี้ด้วย คงจะเป็นความเย็นชุ่มฉ่ำที่เพอร์เฟ็คท์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

โต๊ะหินอ่อนสีโทนเย็นชุ่มฉ่ำหัวใจ เพื่อนคู่กายยามสายฝนโปรยปราย

โต๊ะหินอ่อนสีโทนเย็นชุ่มฉ่ำหัวใจ เพื่อนคู่กายยามสายฝนโปรยปราย

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เป็นอีกหนึ่งส่วนของบ้านที่ควรให้ความสำคัญ เวลาที่สายฝนที่เย็นฉ่ำกำลังโปรยปรายอยู่ที่ด้านนอกบ้านนั้น การได้ใช้ช่วงเวลาดี ๆ อยู่กับตัวเองหรืออยู่กับสมาชิกในบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศของห้องที่เป็นใจไปกับสายฝน คงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสุขและอบอุ่นหัวใจได้มากจริง ๆ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนเย็นในการตกแต่งห้องนี้ เช่น โต๊ะหินอ่อนตัวเล็กสีเขียวอิตาลี โซฟาตัวยาวแบบเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เป็นต้น จึงเป็นการเลือกสรรที่เหมาะเจาะลงตัวและตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุด โดยสามารถเลือกสรรได้ง่าย ๆ ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป และหากต้องการเพิ่มความเย็นชุ่มฉ่ำให้กับห้อง ควรจะมีแจกันใบใหญ่ปักด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายวางไว้สักมุมหนึ่งของห้อง เสริมอีกนิดเพิ่มทริคอีกหน่อย.. แนะนำว่าควรตกแต่งห้องด้วยสีสันอื่น ๆ บ้าง แต่ควรใช้เพียงเล็กน้อย และควรเป็นสีที่เป็นไปในโทนเดียวกัน ให้ความรู้สึกไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรที่จะคอนทราสต์กันแบบสุดโต่งจนเกินไป เช่น การใช้สีขาว, สีเบจ และสีพาสเทล เป็นต้น ถือเป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ความชุ่มฉ่ำสดชื่น ที่ทำได้ง่าย ๆ พร้อมเคลิบเคลิ้มไปกับสายฝนที่โปรยปรายอยู่ด้านนอกได้อย่างไม่ยากเลยจริง ๆ

จะกี่เมฆฝนก็ไม่มีหวั่นใจ เพราะเฟอร์นิเจอร์บ้านเรานั้นเอาอยู่

สีโทนเย็นนั้น ถือเป็นสีที่ใช้ได้กับทุกที่และทุกห้องภายในบ้าน เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกังวลไปว่า หากหมดหน้าฝนไปแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และไอเทมสีโทนเย็นที่แนะนำมานี้ จะยังตอบโจทย์อยู่หรือไม่? โปรดอย่าลืมว่า บ้านเป็นที่ที่อยู่แล้วต้องร่มเย็นสุขกายและสบายใจ โดยสังเกตได้ง่าย ๆ ตามร้านเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหินอ่อน ม้าหินอ่อน ชั้นวางของเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ส่วนมากล้วนเป็นเฟอร์นิเจอร์สีโทนเย็นทั้งนั้น เพราะมันถูกออกแบบและกำหนดมาแล้วว่าเหมาะกับบ้านซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเรามากที่สุดแล้ว จึงขอให้ไว้ใจไว้เถอะว่า ให้เย็น ๆ ไว้ก่อนนั่นแหละดี ไม่ว่าจะฝน จะร้อน จะหนาว บ้านของเรา ก็จะยังคงร่มเย็นและสุขใจ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close