Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนวคิดในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้านสไตล์เรียบง่าย โทนสีขาว-ดำ

แนวคิดในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้านสไตล์เรียบง่าย โทนสีขาว-ดำ

อีกสไตล์หนึ่งของการตกแต่งบ้านที่ต้องบอกว่ายังคงคลาสสิกและได้รับความนิยมอยู่เหนือกาลเวลาอย่างแท้จริงนั่นคือ การตกแต่งในโทนสีเข้ม ๆ ให้ความรู้สึก สงบ เงียบขรึมและดูเท่ อย่างโทนสีขาว-ดำ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วหากใช้สีดำเป็นหลักอาจทำให้บรรยากาศดูมืดทึบ อึดอัดและค่อนข้างน่ากลัว ดังนั้นในการการตกแต่งจึงควรมีการผสมผสานกับองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในที่ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์น่าค้นหาหรือในห้องนอนก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนแบบเท่ ๆ แต่เรียบง่ายเหมาะกับการเป็นห้องพักผ่อน รวมถึงการนำเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกหรือของเก่ามามิกซ์แอนด์แมทช์ตามที่จะแนะนำต่อไปนี้

 

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนกับการตกแต่งให้บรรยากาศสงบ เงียบขรึม เหมาะกับการพักผ่อน

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนกับการตกแต่งให้บรรยากาศสงบ เงียบขรึม เหมาะกับการพักผ่อน

เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องนอนโดยทั่วไปแล้วก็มักจะเป็นการตกแต่งโดยเน้นบรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบายเหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ โทนสีที่ได้รับการแนะนำก็คือสีโทนเย็นสบายตา แต่ถ้าใครที่ชอบสีเข้ม ๆ อย่างสีดำแบบเท่ ๆ เข้มขรึม แฝงไปด้วยความรู้สึกเรียบง่าย อบอุ่น ก็มีไอเดียที่หลากหลายมาฝาก เช่น การแต่งห้องนอนที่มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้สีธรรมชาติผสมผสานกับผนังและผ้าม่านโทนสีขาว-ดำ แบบเรียบง่ายไม่หวือหวาเพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการนอนพักผ่อนอย่างแท้จริง เบรกความมืดทึบด้วยชุดผ้าปูที่นอนสีขาว เสริมด้วยพรมเช็ดเท้านุ่ม ๆ สีขาวหรือสีเทาก็ดูเข้ากันได้ดี ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนอื่น ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องมีอะไรมากมาย อาจมีส่วนที่เป็นระเบียงพร้อมประตูกระจกบานเลื่อนสำหรับออกไปรับอากาศดี ๆ ในบางครั้ง

เฟอร์นิเจอร์ห้องนอนชิ้นหลักอย่างเตียงนอน ก็สามารถเลือกงานดีไซน์เรียบ ๆ เช่น มีพนักหัวเตียงบุผ้าฝ้ายสีขาวดูนุ่มนวล ตัดกับผ้าห่มและหมอนอิงลายกราฟิก สีเกรย์สเกล อย่างขาว เทา และดำ ไม่ต้องมีลูกเล่นมากนัก ให้ความรู้สึกเรียบสงบ แต่ดูเท่แบบขรึม ๆ

ถ้าผนังห้องเป็นสีดำสนิทอาจเสริมบรรยากาศให้ดูสว่างและสบายตาด้วยภาพศิลปะสไตล์คลาสสิกพร้อมติดตั้งไฟรางและแสงไฟสีวอร์มไวท์แบบปรับปริมาณแสงได้ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย โดยเฉพาะตอนกลางคืนก่อนนอน

นอกจากเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องอย่างเตียงนอน ของตกแต่งอื่น ๆ เช่น เก้าอี้อาร์มแชร์นั่งเล่นสีดำที่จัดวางริมหน้าต่างหรือเดย์เบดสีขาวที่ปลายเตียง ก็ทำให้ห้องนอนที่ดูเรียบ ๆ มีความโดดเด่นน่าสนใจขึ้นมาได้ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในการใช้เป็นมุมพักผ่อนแบบส่วนตัว เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง นั่งเล่น นอนเล่น ช่วงเวลากลางวันได้ โดยไม่เกะกะแล้วก็ไม่ทำให้ภาะรวมของห้องดูน่าเบื่อเกินไปด้วย

 

ไอเดียตกแต่งบ้านในบรรยากาศคลาสสิก โทนสีขาว-ดำ ด้วย เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก

ไอเดียตกแต่งบ้านในบรรยากาศคลาสสิก โทนสีขาว-ดำ ด้วย เฟอร์นิเจอร์ ราคาถูก

ตามที่ได้กล่าวถึงไปแล้วว่าการตกแต่งบ้านโทนขรึม เรียบเท่ สีขาว-ดำ คือสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมอยู่เหนือกาลเวลา จึงไม่มีคำว่าเชยหรือตกยุคสำหรับการแต่งบ้านแนวนี้ อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์และวัสดุที่นำมาใช้ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกมามิกซ์แอนด์แมท์ ได้อย่างน่าสนใจ

การคุมโทนสีขาว-ดำของวัสดุตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกสไตล์โมเดิร์นอินดัสเตรียล นั่นคือการเน้นเส้นสาย โครงสร้างเหล็กทาสีดำ ไม่ว่าจะเป็นราวบันได โต๊ะ เก้าอี้ ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับพื้นหินอ่อนสีขาวดำตัดกันคล้ายตารางหมากรุก

พื้นที่ครัวและโต๊ะอาหารก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำได้ไม่ยากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาวของหน้าต่าง ผ้าม่าน ตัดกับสีดำของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน บานตู้ชั้นลอย และเคาน์เตอร์แกรนิตโทนสีเข้ม ส่วนเซทโต๊ะอาหารกับเก้าอี้ก็มีเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกหลากหลายดีไซน์ที่เน้นโทนสีขาว-ดำ รวมถึงการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยโคมไฟแขวนเพดานดีไซน์โครงสร้างวัสดุที่เน้นความเป็นลอฟท์แบบเรียบเท่ เช่น โครงเหล็กรมสีดำ

ปิดท้ายกันที่ห้องน้ำ ซึ่งการตกแต่งในโทนสีขาวดำก็ค่อนข้างได้รับความนิยมอยู่แล้ว เช่น ห้องน้ำในบ้านสไตล์โมเดิร์น ส่วนของพื้นและเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าใช้วัสดุจากหินอ่อนลายสีเทา-ดำ เติมบรรยากาศสวยงามด้วยกระจกพร้อมโคมไฟหรือหลอดไฟที่ให้แสงเงานุ่มนวล ส่วนที่เป็นห้องอาบน้ำใช้กระเบื้องเซรามิกสีขาวที่ผนังส่วนล่างก็เข้ากับพื้นกระเบื้องสีขาวสลับดำหรือกระเบื้องแกรนิตผิวหยาบได้เป็นอย่างดี เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ อย่างชักโครก อ่างอาบน้ำ ที่วางสิ่งของเครื่องใช้ในห้องน้ำ ก็ใช้เป็นสีขาวทั้งหมด ที่สำคัญคือควรมีระบบระบายอากาศและช่องรับแสงแดดธรรมชาติด้วย

แนวคิดในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้านสไตล์เรียบง่าย โทนสีขาว-ดำ

ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของสีสันในการตกแต่งภายในบ้าน ที่เน้นไอเดียทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบโทนสีเข้มขรึมอย่างสีขาวดำ ซึ่งสามารถออกแบบและตกแต่งให้เหมาะสมกับบรรยากาศห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างหลากหลาย โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์กับวัสดุที่เน้นโครงสร้างแบบเรียบง่าย แต่ซ่อนความเรียบเท่ มีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนหรือพื้นที่อื่น ๆ อย่างห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ซึ่งในการตกแต่งก็มี เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกที่เหมาะกับการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่ากลมกลืนกับความเป็นบ้านที่ตกแต่งโทนสีขาวดำ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close