Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียห้องทำงานในบ้าน 4 สไตล์และตกแต่งด้วยโคมไฟ

ไอเดียห้องทำงานในบ้าน 4 สไตล์และตกแต่งด้วยโคมไฟ

ปัจจุบันการทำงานที่สามารถนำกลับมาทำที่บ้านได้ หรืองานประเภทฟรีแลนซ์และเจ้าของกิจการดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ทำกันอย่างแพร่หลาย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ด้วยเหตุนี้การตกแต่งโฮมออฟฟิศหรือห้องทำงานในบ้านจึงกลายเป็นอีกพื้นที่ในบ้านซึ่งจำเป็นต้องมี และเนื่องจากการทำงานส่วนใหญ่ควรมีความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะงานที่ใช้สมาธิค่อนข้างสูง การตกแต่งห้องทำงานให้มีบรรยากาศเหมาะกับการทำงานจึงมีความสำคัญมาก เรื่องของแสงไฟก็เช่นกัน เพราะฉะนั้นในหัวข้อนี้ก็จะขอแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่งห้องทำงานด้วยโคมไฟ เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟเพดาน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

ห้องทำงานบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์มินิมอลกับการเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะ

ห้องทำงานบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์มินิมอลกับการเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะ

สำหรับงานบางอย่าง ความเรียบง่ายสบายตาจะช่วยให้มีสมาธิในการทำงานได้มากที่สุด การตกแต่งห้องทำงานบรรยากาศสไตล์มินิมอล ก็จะเน้นโทนสีที่ไม่ฉูดฉาด อาจจะเป็นโทนสีในธีมเดียวกันทั้งห้องรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีความกลมกลืนและมีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต้องใช้งานจริงเท่านั้น ในส่วนของการตกแต่งแสงสว่าง โคมไฟที่นำมาใช้ก็อาจจะเลือกเป็นรูปแบบที่ดีไซน์มาเพื่อใช้ทำงานโดยเฉพาะ เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะที่มีคุณสมบัติในการปรับความสว่าง ความเข้มแสง ทิศทางของแสงได้ เป็นต้น

 

ห้องทำงานในบ้านสไตล์วินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องทำงานในบ้านสไตล์วินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

การสร้างบรรยากาศของห้องทำงานในบ้าน อาจไม่จำเป็นต้องเคร่งขรึมจริงจังเหมือนออฟฟิศบริษัท แต่ควรมีบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้สมองปลอดโปร่งและเป็นบรรยากาศที่เจ้าบ้านชอบ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานด้วย ซึ่งการตกแต่งในสไตล์วินเทจหรือมีกลิ่นอายย้อนยุคนิด ๆ ก็คืออีกไปเดียที่น่าสนใจ และสำหรับการใช้แสงไฟมาร่วมตกแต่งก็มีโคมไฟตั้งโต๊ะที่ออกแบบมาในสไตล์ย้อนยุคที่เข้ากับการสไตล์วินเทจ อีกทั้งยังสามารถนำมาตกแต่งควบคู่ไปกับโคมไฟ หลักที่ให้แสงสว่างได้อย่างกลมกลืน

 

ห้องทำงานพร้อมมุมนั่งเล่นพักผ่อนในตัวกับการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

ห้องทำงานพร้อมมุมนั่งเล่นพักผ่อนในตัวกับการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

ภายในห้องทำงานถ้ามีพื้นที่มากพอ การออกแบบพื้นที่ใช้สอยนอกจากพื้นที่ใช้งานหลักแล้ว ก็สามารถแบ่งส่วนการใช้งานอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น มุมชงกาแฟ ดื่มกาแฟ พื้นที่นั่งเล่นผ่อนคลาย โดยไม่ต้องไปเกี่ยวข้องกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน หรือในบางครั้งก็ยังใช้เป็นห้องสำหรับคุยงานกับผู้ร่วมงานได้อย่างเหมาะสม การตกแต่งแสไฟห้องทำงานสไตล์นี้ก็จะเน้นการให้แสงสว่างและการสร้างบรรยากาศสบาย ๆ เช่น โคมไฟเพดานดีไซน์เรียบง่าย และเป็นโคมไฟที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเกี่ยวกับแสงสว่างเหมาะกับห้องทำงาน

 

มุมทำงานในห้องนอนและการเลือกใช้โคมไฟอย่างเหมาะสม

มุมทำงานในห้องนอนและการเลือกใช้โคมไฟอย่างเหมาะสม

ห้องทำงานก็เป็นอีกพื้นที่ ที่สามารถจัดแบ่งพื้นที่เป็นห้องทำงานในตัวได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ใช้สมาธิสูงและเป็นงานที่ทำคนเดียว สิ่งสำคัญคือการสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการทำงานและควรแยกจากห้องนอนอย่างเป็นสัดส่วน อีกทั้งการตกแต่งแสงสว่าง ก็ต้องเลือกแบบที่มีความสมดุลทั้งพื้นที่ห้องนอนและห้องทำงาน สำหรับการใช้ โคมไฟ หากใช้เวลากับโต๊ะทำงานเป็นส่วนใหญ่ก็ควรเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ ที่มีแสงสว่างเพียงพอและช่วยถนอมสายตาได้ด้วย

ตามที่ได้แนะนำไปข้างต้นจะเห็นได้ว่า การจัดห้องทำงานหรือมุมทำงาน ถือว่ามีไอเดียที่หลากหลายซึ่งสามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่บ้านสไตล์ต่าง ๆ รวมถึงองค์ประกอบของการทำงานให้มีความสมดุล โดยมีการตกแต่งแสงไฟที่เป็นสิ่งสำคัญอีกส่วนหนึ่งทั้งด้านการให้แสงสว่างสำหรับช่วงเวลาทำงาน เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟที่ตกแต่งเพื่อความสวยงามด้วย เช่น โคมไฟเพดาน เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close