Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สบายสายตาขั้นสุดกับห้องโทนสีเขียวและโคมไฟหลากดีไซน์

สบายสายตาขั้นสุดกับห้องโทนสีเขียวและโคมไฟหลากดีไซน์

ในปัจจุบันนี้การตกแต่งบ้านด้วยสีสันอาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก เพราะหนุ่ม-สาววัยทำงานมักได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องที่ดูเรียบง่าย เน้นให้มีพื้นที่การใช้งานมากกว่า จากเทรนด์การตกแต่งของประเทศเกาหลีหรือญี่ปุ่น ซึ่งนิยมตกแต่งห้องพักหรือบ้านในสไตล์มินิมอลและมูจิ แต่ในวันนี้พวกเรามีการตกแต่งห้องด้วยสีสันที่เป็นโทนสีเขียวมาให้ได้ลองนำไปปรับใช้กัน เนื่องจากโทนสีเขียวนั้นเป็นสีที่ไม่ได้ดูฉูดฉาดมากเกินไป และสามารถผสมผสานได้กับหลากสไตล์ พร้อมแนวทางเลือกใช้โคมไฟหลากประเภท เช่น โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น ที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูสบายสายตามากขึ้น อีกทั้งยังมีความสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมด้วย

 

โคมไฟติดผนังแบบกิ่ง ให้แสงสว่างเฉพาะพื้นที่

โคมไฟติดผนังแบบกิ่ง ให้แสงสว่างเฉพาะพื้นที่

สำหรับห้องนอน โคมไฟข้างเตียงเป็นหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบบโคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟติดผนัง ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่ ใช้เพียงโคมไฟที่มีขนาดเล็ก เนื่องจากในไอเดียนี้ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในช่วงเวลากลางวัน ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้แสงจากโคมไฟนั่นเอง หรือหากคุณต้องการแสงไฟเพิ่มมากขึ้น เพื่อทำกิจกรรมอื่นนอกจากนอนหลับ เช่น อ่านหนังสือ เป็นต้น ก็ติดตั้งโคมไฟเพดานเพิ่มได้ ส่วนโทนสีหลักของห้องคือสีเขียวอมเทา เป็นสีโทนเย็นที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้า เหมาะเป็นสีห้องนอน เช่นเดียวกับโทนสีฟ้า แล้วเสริมความ Classy ด้วยเก้าอี้ขนเฟอร์ และเติมความสดชื่นเมื่อตื่นนอนยามเช้ากับต้นไม้สัก 2-3 กระถาง โดยเลือกเป็นพันธุ์ที่สามารถปลูกภายในห้องได้ อาทิ ต้นกระบองเพชร ต้นลิ้นมังกร

 

โคมไฟเพดานแบบฝาครอบอลูมิเนียม สร้างกลิ่นไอสไตล์ชนบท

โคมไฟเพดานแบบฝาครอบอลูมิเนียม สร้างกลิ่นไอสไตล์ชนบท

ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้ Feel เสมือนอยู่ในเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด โทนสีหลักของห้องนั่งเล่นเป็นสีเขียวพาสเพลและสีขาว ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วย แล้วเลือกใช้โคมไฟเพดานแบบฝาครอบอลูมิเนียม เพื่อเพิ่มกลิ่นไอสไตล์ชนบท ที่กลมกลืนเข้ากับการตกแต่งโดยรวมนั่นเอง ส่วนโคมไฟตั้งโต๊ะใช้เป็นโคมไฟที่ฐานทำจากวัสดุแก้ว เพิ่มความเก๋ เน้นสร้างความสวยงามมากกว่าใช้งาน แล้วเพิ่มมิติให้กับห้องด้วยพรมและหมอนอิงที่เป็นลวดลาย รวมถึงโต๊ะข้างโซฟาสีเขียวที่เป็นเฉดเข้ม ทำให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป เก้าอี้กลมที่ทำจากกำมะหยี่ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับภายในพริบตา ซึ่งภายในห้องเล่นนี้มีการตกแต่งหลายสไตล์ผสมผสานอยู่ แต่ก็ไม่ได้ดูคอนทราสต์กัน กลับสามารถกลมกลืนและลงตัวไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

เรียบง่ายและกลมกลืนด้วยโคมไฟติดผนังสีเงิน

เรียบง่ายและกลมกลืนด้วยโคมไฟติดผนังสีเงิน

แม้ว่าภายในห้องครัวนี้เน้นการตกแต่งสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ สังเกตได้จากวัสดุที่เลือกใช้เป็นส่วนประกอบภายในห้อง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ทำจากไม้เป็นหลัก ให้กลิ่นไอบ้านไร่นิด ๆ แต่การเลือกใช้โคมไฟติดผนังสีเงินก็ไม่ได้ทำให้เกิดความคอนทราสต์ กลับดูลงตัวและกลมกลืนเข้ากับสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ โดยติดตั้งโคมไฟบริเวณที่จำเป็นต้องการใช้ความสว่างอย่างเต็มที่ เช่น อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เป็นต้น โต๊ะจากวัสดุไม้ที่เผยให้เห็นเนื้อแท้ ไม่มีการเคลือบเงา ก็สวยงามตามธรรมชาติ ในส่วนของท็อปเคาน์เตอร์ครัวนั้นเลือกใช้เป็นหินอ่อน นอกจากจะช่วยเสริมความหรูหราแล้ว ยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วย อาทิ คราบซอส เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น ก็เงางามเหมือนเดิม เป็นพื้นผิวที่ดูแลรักษาง่ายสุด ๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องโทนสีเขียวก็คือต้นไม้หรือดอกไม้นั่นเอง จะช่วยเติมความสดชื่น และเพิ่มสีสันสดใส นอกจากนี้ต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศด้วย ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในครัวได้ แสงจากหลอดไฟที่แนะนำสำหรับห้องครัวคือแสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีขาว ทำให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจน ลดการเกิดอุบัติเหตุจากสิ่งต่าง ๆ

 

โคมไฟติดผนังทรงกลม ดูโมเดิร์นสุด ๆ

โคมไฟติดผนังทรงกลม ดูโมเดิร์นสุด ๆ

หากห้องน้ำของคุณมีพื้นที่ที่ไม่กว้างมากนักก็ควรเน้นโทนสีหลักเป็นสีอ่อนมากกว่าโทนสีเข้ม เพราะโทนสีอ่อนจะช่วยพลางสายตา ทำให้ห้องที่ดูเล็กนั้นกว้างและโปร่งโล่งขึ้น โดยในไอเดียนี้เลือกใช้เป็นสีเขียวมรกตและสีขาว ดูสบายสายตา มีมิติ ให้ความรู้สึกสดชื่น และไม่ชวนอึดอัดด้วย แล้วเสริมให้ดูหรูหราในสไตล์โมเดิร์นด้วยสีทองจากฝักบัวอาบน้ำ กรอบของกระจก ก๊อกน้ำ และฐานของโคมไฟติดผนัง อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งก็คือการติดตั้งกระจกบานใหญ่นั่นเอง จะช่วยพลางสายตาได้เช่นเดียวกัน โคมไฟติดผนังที่มีดีไซน์ทรงกลมนั้นดูลงตัวได้อย่างดีกับสไตล์การตกแต่ง หากคุณต้องการความสว่างที่เพิ่มมากขึ้นก็ติดตั้งโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ในพื้นที่โซนเปียกได้ ไม่ควรติดตั้งโคมไฟแบบห้อย เพราะน้ำอาจกระเด็นไปโดนหลอดไฟ แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจรนั่นเอง

โทนสีเขียวสามารถตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสไตล์ที่เน้นธรรมชาติมากนัก สามารถตกแต่งในแนวหรูหราหรือโมเดิร์นได้ด้วย สำหรับโคมไฟที่ติดตั้งเพื่อให้ความสว่าง ต้องดูองค์ประกอบโดยรวมของห้องแล้วจึงเลือกซื้อเพื่อให้ดูไปในทิศทางเดียวกัน จะช่วยเพิ่มความงามที่สมบูรณ์แบบให้กับบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะ แล้วพบกับสาระดี ๆ เกี่ยวกับโคมไฟได้ใหม่ในบทความต่อไป หรือถ้าคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถไปติดต่อ-สอบถามที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำทั่วประเทศได้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close