Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เนรมิตสวนสุดร่มรื่น ผ่อนคลาย ในสไตล์ธรรมชาติบำบัด ด้วยเฟอร์นิเจอร์

เนรมิตสวนสุดร่มรื่น ผ่อนคลาย ในสไตล์ธรรมชาติบำบัด ด้วยเฟอร์นิเจอร์

ในชีวิตประจำวันของเรานั้น หลายคนมักจะใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านกันซะส่วนใหญ่ นับตั้งแต่ตื่นเช้า อาบน้ำแต่งตัว ออกไปทำงาน ออกไปเรียนหนังสือ ออกไปเที่ยว หรือออกไปทำธุระข้างนอก กว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาไปเย็นหรือค่ำมากแล้ว เวลาที่ได้อยู่บ้านจริง ๆ จึงมีแค่เวลานอนหลับพักผ่อนเพื่อรอเวลาเริ่มต้นเช้าวันใหม่ ที่วนลูปอย่างนี้ซ้ำ ๆ ไปด้วยความเคยชินก็เท่านั้นเอง และจะมีสักกี่คนกัน ที่เลือกจะใช้เวลาอยู่บ้านจริง ๆ ในวันหยุดพักผ่อน ซึ่งก็คงไม่พ้นการใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องนอน ออกมาพบปะสมาชิกในบ้านแค่เวลาทานข้าว นั่งดูทีวี จากนั้นก็คงจะปลีกวิเวกเข้าห้องส่วนตัวห้องใครห้องมันตามเดิม คิดๆดูแล้ว หากภายในบ้านมีพื้นที่ดี ๆ ไว้สำหรับเอ็นจอยวันสบาย ๆ ไปกับสมาชิกในครอบครัว หรือผ่อนคลายตัวเองไปกับธรรมชาติรอบตัวได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปไหนไกล ก็คงจะดีไม่น้อยเลยล่ะ ว่าไหม ?

เพราะฉะนั้น มาดูไอเดียแนะนำดี ๆ สำหรับการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์หรือไอเทมเก๋ ๆ ที่จะนำมาตกแต่งพื้นที่หลังบ้านที่ว่างอยู่ ให้เป็นสวนสวยสุดร่มรื่น กลมกลืนไปกับธรรมชาติกันดีกว่า เช่น ม้าหินอ่อนสีขาว โต๊ะหินอ่อนสุดคลาสสิค เป็นต้น ณ จุด ๆ นี้ ห้องนอนสุดจำเจกับห้องรับแขกสุดชินตา นี่ลืมไปได้เลย ! และขอบอกไว้ก่อนว่า ลงทุนไม่เยอะ แค่เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกแต่คุณภาพเยี่ยมเพียงไม่กี่ชิ้น ผสานกับไอเดีย สุดสร้างสรรค์ เท่านี้ก็เนรมิตสวนสวยธรรมชาติในฝันให้กับบ้านของคุณได้แล้ว !

 

พักผ่อนสายตา ไปกับโต๊ะม้าหินอ่อนกลางสวนสวยสุดเก๋ !

พักผ่อนสายตา ไปกับโต๊ะม้าหินอ่อนกลางสวนสวยสุดเก๋

ขั้นแรกของการเริ่มตกแต่งสวนหลังบ้าน คือการดีไซน์พื้นที่ว่างทั้งหมดให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด โดยคำนึงความชอบ ไลฟ์สไตล์ และความเหมาะสมกลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดยเชื่อกันว่า สีเขียวของต้นไม้และกลิ่นอายของธรรมชาติ สามารถช่วยบำบัดความเครียดและแทนที่ด้วยความผ่อนคลายได้ เพราะฉะนั้นให้ Natural Therapy Theme เป็นคอนเซ็ปต์หลักของงานนี้เลยละกัน โดยถ้าบ้านไหนมีพื้นที่มากพอ อาจกั้นเป็นห้องนั่งเล่นแบบเอ้าท์ดอร์ห้องหนึ่งเลยก็ได้ โดยควรทำเป็นหลังคาไม้หรือเหล็กที่เน้นสีโทนน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอ่อน และอาจปูลวดลายให้ผนังหรือหลังคานั้นด้วยผ้าลูกไม้ผืนใหญ่เก๋ ๆ ให้ความเป็นธรรมชาติแบบคันทรี่สุด ๆ และที่จะขาดไม่ได้ก็คือ โต๊ะหินอ่อนหรือม้าหินอ่อนไว้สำหรับนั่งเล่นกลางสวนสวย สีอะไรก็ได้ที่ชอบ ที่มองดูแล้วกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบที่สุด โดยถ้าอยากเน้นความน่ารักและโดดเด่นน่ามอง ก็แค่ใช้โทนสีสว่าง เช่น สีขาวสระบุรี สีขาวคาราร่า สีโกลเด้นดราก้อน เป็นต้น หรือถ้าอยากได้ความรู้สึกสุขุมและสงบเงียบหน่อย ก็แค่เลือกใช้สีโทนเข้ม เช่น สีดำไทย สีเอ็มเพอร์ราโด้ ดาร์ค หรือสีเขียวอิตาลีที่กลมกลืนไปกับสีของใบไม้เลยก็เก๋ไม่เบา โดยพระเอกของเราอย่างโต๊ะหินอ่อน ก็อาจให้รายล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เช่น เก้าอี้ 3-4 ตัว หรือโซฟาตัวยาวสุดชิคสักตัว เน้นดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ดูสบาย ๆ ไม่เน้นลวดลายเยอะหรือสีสันที่ จัดจ้านจนเกินไปให้หนักสายตา หรือถ้าจะให้กลมกลืนกับธรรมชาติที่สุดก็คงต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์เก้าอี้ไม้ สีน้ำตาล เหมาะแก่การทิ้งตัวลงนั่งพักพิงเป็นอย่างยิ่ง เสริมอีกนิดว่า อาจนำแจกันใบเล็ก ๆ มาวางไว้บนโต๊ะหินอ่อนแล้วปักด้วยดอกไม้ที่มองดูแล้วสดชื่นมีชีวิตชีวาที่สุด พร้อมประดับด้วยกระถางต้นไม้ห้อยระย้าหรือวางไว้บนม้าหินอ่อนในบริเวณพื้นที่โดยรอบ คงจะเป็นสวนแนวธรรมชาติที่เพอร์เฟ็คท์ ชุ่มฉ่ำปอด ทั้งน่ามอง น่าอยู่ใกล้ และน่าทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุดเลยทีเดียว

 

เสริม Option ให้กับสวนหลังบ้าน งานนี้โต๊ะหินอ่อนช่วยคุณได้ !

 เสริม Option ให้กับสวนหลังบ้าน งานนี้โต๊ะหินอ่อนช่วยคุณได้

อย่างที่บอกไปว่า การจะดีไซน์สวนหลังบ้านควรจะออกแบบมาให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด งานนี้ Option เสริมอย่างห้องครัวแบบเอ้าท์ดอร์ก็น่าสนใจมากเช่นกัน โดยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนที่แข็งแรงทนทาน คงจะเป็นตัวเลือกที่เข้าท่าที่สุดแล้ว เช่น การเลือกใช้เตาประกอบอาหารแบบโต๊ะหินอ่อน พื้นผิวสีดำมันขลับและมีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย แถมยังกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับงานนี้ เท่านั้นยังไม่พอ ถาดเสิร์ฟอาหารเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนสีขาวบนพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนชิ้นเล็กกะทัดรัด นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังเพิ่มความน่ารักกิ๊บเก๋ให้กับห้องครัวแบบเอ้าท์ดอร์นี้ได้อีกด้วย และสำหรับ Option เสริมอีกอย่างหนึ่ง คือการเพิ่มพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยการสร้างมุมอ่านหนังสือที่รายล้อมด้วยธรรมชาติไว้ที่สวนแห่งนี้ โดยเลือกชั้นวางหนังสือเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนแบบโปร่ง ที่เป็นโทนสีเดียวกันกับ โต๊ะม้าหินอ่อนใจกลางห้อง เช่น สีขาว สีมุก เมื่อผสานเข้ากับธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้และกลิ่นอายของธรรมชาติโดยรอบ รวม ๆ แล้ว คงจะสร้างความสบายตาและผ่อนคลายให้ผู้ที่เข้ามาเยือนได้มากทีเดียว เรียกได้ว่า ถ้าได้หลงเข้ามาแล้วล่ะก็... ไม่อยากจะออกไปไหนเลยเชียว และเสริมอีกหน่อยว่า หากต้องการจะสร้างความร่มรื่น เย็นสบาย และผ่อนคลายให้ได้มากที่สุด ควรจะติดพัดลมเพดานสักตัว เน้นดีไซน์ที่คลาสสิค สักหน่อย และอาจจะใช้อโรมา เธอราปี(Aroma Therapy) กลิ่นสมุนไพรวางไว้สักสองสามจุด เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้บรรยากาศโดยรอบด้วยก็ได้ เรียกได้ว่า ชุ่มฉ่ำปอด ชุ่มชื่นหัวใจ นาทีนี้ใครชวนออกไปไหน ก็คงจะต้อง ลากกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว

เนรมิตสวนสุดร่มรื่น ผ่อนคลาย ในสไตล์ธรรมชาติบำบัด ด้วยเฟอร์นิเจอร์

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงไอเดียแนะนำสำหรับการตกแต่งสวนหลังบ้านในแบบ Natural Therapy Theme หรือแนวธรรมชาติบำบัดเท่านั้น โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยชิ้น ซึ่งหลัก ๆ ที่เน้นใช้ก็คือ เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เช่น โต๊ะหินอ่อน ม้าหินอ่อน เป็นต้น ด้วยพื้นผิวที่มันขลับ ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ สีสันที่หลากหลายที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันไป จึงขอยกให้เป็นพระเอกในตอนนี้เลยก็ว่าได้ หากแต่จะใช้เฟอร์นิเจอร์แบบอื่น ก็ย่อมได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ความชอบและการใช้งานของแต่ละคน เพราะการตกแต่งบ้านน่ะ ไม่มีขอบเขตของไอเดียที่ตายตัวอยู่แล้ว ชอบแบบไหนก็ไปเลือกสรรดูชมที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ได้เลย อย่าได้รอช้า !

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close