Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามตามธรรมชาติแบบง่าย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนและโคมไฟ

ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามตามธรรมชาติแบบง่าย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนและโคมไฟ

นอกจากการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีโมโนโทนหรือสีสันสดใสแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนก็กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถผสมผสานเข้าได้หลากหลายสไตล์ เช่น สไตล์มูจิ สไตล์มินิมอล สไตล์วินเทจ สไตล์ทรอปิคอล เป็นต้น เป็นโทนสีที่ให้คุณได้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเป็นโทนสีที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป เน้นความสบายสายตา ชวนผ่อนคลาย สบาย ๆ นั่นเอง ในวันนี้พวกเรามีแนวทางและไอเดียในการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนและโคมไฟหลากประเภท อาทิ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน ให้สวยงามสว่างไสว พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างสะดวกสบาย และช่วยเสริมบรรยากาศสุด Feel Good ให้กับสถานที่นั้น ๆ ด้วย

 

โคมไฟเพดานแบบช่อกับแสงสว่างที่ทำให้อาหารดูน่ารับประทาน

โคมไฟเพดานแบบช่อกับแสงสว่างที่ทำให้อาหารดูน่ารับประทาน

ร้านคาเฟ่นั่งชิล ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์มูจิและผสมผสานกับพันธุ์ไม้นานาชนิด ๆ เพียงแค่มองก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ชุดโซฟา รวมถึงโต๊ะที่ใช้วางอาหารนั้นเลือกที่ทำจากวัสดุไม้และเป็นสีเอิร์ธโทน เพื่อให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาดี ๆ ภายในคาเฟ่จากอาหาร แสงสี และบรรยากาศนั่นเอง แน่นอนว่าแสงจากหลอดไฟที่เลือกใช้ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED โดยโคมไฟที่ติดตั้งมีทั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ โคมไฟเพดานหลากดีไซน์ เช่น ดีไซน์ฝาครอบ ดีไซน์แบบช่อ เป็นต้น ดูสวยงาม อีกทั้งแสงไฟสีเหลืองนวลยังทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้น เหมาะจะเซลฟี่รูปของคุณกับอาหารมื้อนี้สุด ๆ หรือจะถ่ายเฉพาะอาหารที่สั่งมาลงโซเซียลก็ได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งแอปพลิเคชันเพื่อปรับแสงเลยทีเดียว ต้มไม้ที่ปลูกภายในร้านก็ช่วยเพิ่มความสดชื่น สร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับลูกค้า

 

โคมไฟเพดานฝาครอบ เสน่ห์ของความวินเทจ

โคมไฟเพดานฝาครอบ เสน่ห์ของความวินเทจ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นในโทนอบอุ่นที่มีกลิ่นไอโบฮีเมียนนิด ๆ ก็ดูสวยงาม สบายสายตา และชวนผ่อนคลายได้เช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ สามารถเลือกที่เป็นมือ 2 ได้ จะมีกลิ่นไอคลาสสิค ดีไซน์ที่สวยงามข้ามกาลเวลา อีกทั้งยังมีสภาพการใช้งานที่ดีอยู่และมีราคาที่ย่อมเยา ช่วยประหยัดงบประมาณในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี อย่างเช่น โซฟา โคมไฟเพดาน เป็นต้น ซึ่งโคมไฟเพดานมีดีไซน์แบบฝาครอบในสไตล์วินเทจ ดูกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่ง โดยไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อโคมไฟเพดานชิ้นใหญ่ เนื่องจากภายในห้องนั่งเล่นมีการตกแต่งอย่างจัดเต็มแล้ว หากเลือกใช้โคมไฟที่มีขนาดใหญ่ก็อาจทำให้รกสายตามาเกินไป ต้นไม้ที่นำมาปลูกภายในบ้านก็คือต้นไม้ที่เป็นพืชในป่าเขตร้อนตามสไตล์ทรอปิคอล เป็นห้องที่ผสมผสานหลากหลายสไตล์ที่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ แสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมคือแสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีเหลืองนวล ช่วยเพิ่มความอบอุ่น รวมถึงความโปร่งโล่ง ทำให้คุณรู้สึกเฟรชและคลายความเหนื่อยล้าได้

 

เติมเต็มสไตล์วินเทจด้วยโคมไฟเพดานหลากดีไซน์

เติมเต็มสไตล์วินเทจด้วยโคมไฟเพดานหลากดีไซน์

สำหรับออฟฟิศ โดยทั่วไปมักตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เพื่อความทันสมัย ดูสบายสายตา แต่ในไอเดียนี้เป็นการเลือกตกแต่งออฟฟิศในสไตล์วินเทจที่ดูมีมนต์ขลังและให้ความรู้สึกชวนผ่อนคลายอย่างแปลกประหลาด ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ รวมถึงต้นไม้นานาชนิดที่นำเข้ามาปลูก เพื่อให้พนักงานได้พักสายตาจากงานแล้วมองสีเขียวจากต้นไม้ ถือว่าเป็นการใช้ธรรมชาติบำบัดนั่นเอง แล้วเพิ่มมุมนั่งเล่นให้ได้คลายเครียดหรือพักสายตา อาจใช้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือประชุมทีมก็ได้ ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวกและให้แสงอาทิตย์สามารถส่องผ่านเข้ามาด้านในได้ ทำให้พืชเจริญเติบโตดี โคมไฟที่แนะนำเป็นโคมไฟเพดานวินเทจหลากดีไซน์ โดยติดตั้งโคมไฟบริเวณที่ต้องการความสว่าง อาทิ เหนือโต๊ะทำงาน เพราะการทำงานนั้นค่อนข้างที่จะต้องใช้สายตาอย่างหนัก ไม่ว่าจำเป็นการอ่านตัวหนังสือหรือมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ แสงสว่างที่เพียงพอจะช่วยลดอากาศปวดตา ปวดศีรษะหรือล้าสายตาได้ และแน่นอนว่าต้องใช้แสงไฟธรรมชาติ Natural White 4000K จากหลอดไฟ LED เพราะเป็นแสงที่เหมาะสมกับการทำงานมากที่สุด

 

สวยงามตามสไตล์ทรอปิคอลกับโคมไฟไม้

สวยงามตามสไตล์ทรอปิคอลกับโคมไฟไม้

การตกแต่งบ้านในสไตล์ทรอปิคอลไม่จำเป็นต้องเป็นโทนสีเขียวเสมอไป สามารถตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนหรือโทนสีเทาได้ ก็ทำให้ห้องนั่งเล่นมีความสวยงามตามสไตล์ทรอปิคอล ซึ่งโคมไฟที่เหมาะสมคือโคมไฟเพดานและโคมไฟตั้งพื้นจากวัสดุไม้รูปทรงต่าง ๆ ช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้คุณได้รู้สึกเหมือนไปพักร้อนอย่างสบายใจท่ามกลางหมู่เกาะที่ล้อมรอบด้วยสีฟ้ามรกตของน้ำทะเล อีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่าห้องนี้ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลก็คือลวดลายบนผนังนั่นเอง เป็นการทาสีผนังรูปต้นมะพร้าวและต้นปาล์ม พืชจากป่าเขตร้อน ยิ่งเสริมบรรยากาศซัมเมอร์ชวนผ่อนคลายให้กับห้องนี้มากขึ้น หมอนอิงหรือพรมที่เป็นลวดลายชนเผ่าก็ดูกลมกลืนเข้ากันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้การติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่นั้นช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกมากขึ้น ระบายความร้อนออกจากตัวบ้านและทำให้คุณได้สัมผัสกับลมเย็น ๆ ที่พัดเข้ามาด้านในบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศให้เปลืองค่าไฟฟ้าเลยทีเดียว

อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วว่า..โทนสีนั้นส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึก ดังนั้นการตกแต่งบ้านสีเอิร์ธโทน จะช่วยเพิ่มความอบอุ่น ทำให้คุณและครอบครัวรู้สึกผ่อน ดูสบายสายตา นอกจากนี้ยังมีการนำต้นไม้เข้ามาปลูกเพื่อเพิ่มความสดชื่น หรือใช้เป็นธรรมชาติบำบัดความเครียดจากการทำงานได้ โคมไฟต่าง ๆ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟติดผนัง ก็แนะนำให้เลือกติดตั้งตามความเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการเลือกดีไซน์ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งด้วย จะเสริมให้สถานที่ต่าง ๆ ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close