Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สวยและประหยัดกับการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่ามา DIY ใหม่ แล้วเสริมให้ดูดีมากขึ้นด้วยโคมไฟ

สวยและประหยัดกับการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่ามา DIY ใหม่ แล้วเสริมให้ดูดีมากขึ้นด้วยโคมไฟ

ในยุคที่สิ่งของต่าง ๆ ดูมีราคาแพงไปหมด ทำให้หลายคนกังวลกับงบประมาณที่มีในการตกแต่งบ้านหรือคอนโดมิเนียม หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็..พวกเรามีแนวทางดี ๆ ในการตกแต่งห้องให้สวยและประหยัดมาแนะนำ ซึ่งก็คือการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าหรือเศษไม้เก่าต่าง ๆ มา DIY ให้กลายเป็นไอเทมชิ้นใหม่ที่สวยงามและสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับแนวทางการเลือกโคมไฟ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่จะช่วยเสริมให้เฟอร์นิเจอร์ DIY ชิ้นนี้ดูปังมากขึ้นในพริบตา แต่จะมีไอเดียใดที่น่าสนใจ หรือน่านำไปปรับใช้บ้างนั้น ไปดูกันเลย!

 

โคมไฟติดผนัง เพิ่มแสงและเงาที่สวยงามให้กับห้องเรียบ ๆ

โคมไฟติดผนัง เพิ่มแสงและเงาที่สวยงามให้กับห้องเรียบ ๆ

ภายในห้องพักแบบ Studio นี้ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ช่วยพลางสายตาให้ห้องกว้างขวางมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก เพิ่มความโปร่งโล่งสุด ๆ เป็นเทคนิคที่ช่วยลดความอึดอัดของผู้พักอาศัย ที่ต้องอาศัยภายในห้องขนาดเล็กนั่นเอง นำพาเลทไม้เก่าที่ยังมีสภาพดีอยู่มา DIY ให้กลายเป็นโซฟาขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้นอนหลับพักผ่อนได้ 2 in 1 สุด ๆ และเศษไม้ที่เหลือใช้ทำโต๊ะกลางโซฟา ดูกลมกลืนและเป็น Set เดียวกัน โคมไฟที่จะช่วยเพิ่มมิติและให้ความสวยงามกับห้องนี้คือโคมไฟติดผนังแบบที่มีแสงส่องด้านบนและด้านล่าง ทำให้ห้องที่ดูขาว ๆ คลีน ๆ นั้นมีลูกเล่นมากขึ้น ในส่วนของโคมไฟเพดานก็เลือกใช้โคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบลอย ให้ Feel เหมือนอยู่ใน Studio ถ่ายภาพจริง ๆ แล้วเพิ่มความ Classy ด้วยพรมขนาดเฟอร์ขนาดใหญ่ ที่ช่วยปรับภาพรวมภายในห้องให้ดูดีขึ้นมาในพริบตา สำหรับของตกแต่งควรเลือกในแบบที่ชอบ อย่างเช่นในไอเดียนี้เลือกเป็นรูปภาพ ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่รวมความทรงจำต่าง ๆ ไว้นั่นเอง

 

โคมไฟตั้งพื้นสีทอง สวยคลาสสิคเข้ากับสไตล์โบฮีเมียน

โคมไฟตั้งพื้นสีทอง สวยคลาสสิคเข้ากับสไตล์โบฮีเมียน

หากคุณมีตู้เก็บของที่เก่าแล้ว แต่ยังมีสภาพการใช้งานที่ดีอยู่ ก็สามารถนำมาเคลือบเงาและใช้งานต่อได้ เป็นที่สำหรับวางของ เช่น เทียนหอม ต้นไม้ โคมไฟ เป็นต้น ภายในลิ้นชักยังเก็บของจิปาถะอื่น ๆ ได้ หรือจะใช้เป็นที่เก็บเสื้อผ้าก็ได้เช่นกัน ซึ่งตู้เก็บของชิ้นนี้ดูกลมกลืนและเข้ากับสไตล์การตกแต่งแนวโบฮีเมียนสุด ๆ เพราะให้กลิ่นไอความคลาสสิค สำหรับเครื่องนอนควรเลือกใช้เป็นผ้าที่มีลวดลายชนเผ่า เน้นให้มีสีสันสดใสเป็นหลัก เช่นเดียวกับพรมที่พื้น ก็ใช้เป็นพรมขนสั้นที่มีสีสันสดใส ดังนั้นโคมไฟที่จะไม่ทำให้ภาพรวมของห้องนั้นเสียสมดุลคือโคมไฟตั้งพื้นสีทองและโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์คลาสสิค เรียบง่าย ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตา เข้ากับสไตล์โบฮีเมียนสุด ๆ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต้นไม้นานาพันธุ์ ยิ่งปลูกภายในห้องเยอะเท่าไร ก็ยิ่งเสริมให้ห้องนอนนี้ดูมีชีวิตชีวาและบ่งบอกถึงการตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียนมากขึ้นด้วยนั่นเอง

 

เพิ่มความละมุนละไมด้วยโคมไฟเพดาน Set 5 ชิ้น

เพิ่มความละมุนละไมด้วยโคมไฟเพดาน Set 5 ชิ้น

แม้ว่าคุณจะตกแต่งคุมโทนภายในห้องเป็นสีเข้ม ดูดิบเท่และสุขุม ก็ยังสามารถเติมความอบอุ่นละมุนละไมให้กับโต๊ะรับประทานอาหารด้วยโคมไฟเพดาน Set 5 ชิ้น ได้ เป็นโคมไฟที่เปลือยให้เห็นหลอดไฟด้านใน ดังนั้นแสงที่ส่องลงมาก็จะมีความสวยงาม ชวนผ่อนคลาย เสริมบรรยากาศดี ๆ ให้กับคุณและครอบครัวขณะที่กำลังรับประทานอาหารได้ ลดความแข็งกระด้างจากการใช้แผ่นไม้เก่าที่ประยุกต์มาเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งการเผยให้เห็นเนื้อแท้ของผิวไม้นั้น จะทำให้ Mood & Tone ดูดิบเท่ในสไตล์ลอฟท์ จึงจำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีต้นคริสต์มาสขนาดเล็ก ให้แสงไฟสีเหลืองนวล ดูน่ารัก เมื่อวางคู่กับโคมไฟดานก็ยิ่งเสริมให้ภาพรวมดู Soft มากขึ้น ในส่วนบริเวณอื่นก็ยังสามารถคงคอนเซ็ปของห้องไว้ได้ เช่น หัวกะโหลกของสัตว์ เป็นต้น หรือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นสีโมโนโทน

 

โคมไฟตั้งโต๊ะวินเทจ ความสวยงามที่ข้ามกาลเวลา

โคมไฟตั้งโต๊ะวินเทจ ความสวยงามที่ข้ามกาลเวลา

ตกแต่งผนังให้มีกลิ่นไอสไตล์ลอฟท์ด้วยปูนเปลือยและแผ่นไม้เก่าที่เหลือจากการผลิตเฟอร์นิเจอร์ นอกจากจะให้ Texture ที่สวยงามดูดิบเท่แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีในการตกแต่งผนังห้องด้วยวัสดุเหลือใช้ต่าง ๆ เช่นเดียวกับโต๊ะทำงานที่มีดีไซน์วินเทจ รวมถึงโคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง เป็นการประหยัดงบประมาณในการตกแต่งห้อง เพราะการตกแต่งห้องนอนนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ใหม่หรือมีดีไซน์ทันสมัยเสมอไป ยิ่งเลือกตกแต่งในสไตล์วินเทจ และมีการ DIY ต่าง ๆ ด้วย ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างดีทีเดียว แล้วยังให้ความสวยงามที่ข้ามกาลเวลา และเพิ่มสีสันเล็ก ๆ ให้กับห้องด้วยเตียงนอน ผ้าห่ม และเก้าอี้อาร์มแชร์โทนสีฟ้าสดใส เป็นการผสมผสานหลากหลายสไตล์ภายในห้องนี้ แต่ดูสวยงามและลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว หากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้น ก็เลือกเป็นโคมไฟตั้งพื้นหรือโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์วินเทจเข้ามาติดตั้งเพิ่มเติม เพื่อให้ดูกลมกลืนกับดีไซน์ของโคมไฟตั้งโต๊ะนั่นเอง

การตกแต่งห้องพักอย่างเช่น คอนโดมิเนียมหรือแม้แต่ห้องต่าง ๆ  ภายในบ้านนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์มือ 1 เสมอไป หากคุณมีงบที่จำกัดหรือต้องการประหยัดค่าตกแต่งห้อง ก็ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองหรือนำวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ใช้แล้วมา DIY ให้เป็นของชิ้นใหม่ที่สวยงามได้ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วย ส่วนโคมไฟต่าง ๆ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะ แนะนำให้มองภาพรวมในห้องแล้วจึงเลือกซื้อเพื่อเข้ามาเติมเต็มความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือมือ 2 ก็ให้แสงสว่างและความสวยงามได้เช่นเดียวกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close