Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียห้องนั่งเล่นกับโซฟาสีสันสดใสและตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟ

ไอเดียห้องนั่งเล่นกับโซฟาสีสันสดใสและตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟ

โซฟาคือเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนั่งเล่นที่มีส่วนสำคัญมากในการสร้างบรรยากาศให้มีความผ่อนคลายสมกับเป็นพื้นที่พักผ่อน การเลือกโซฟาก็มักจะคำนึงถึงเรื่องของขนาด รูปทรง ความเข้ากันกับสไตล์การตกแต่งภายในบ้านและห้องนั่งเล่น รวมทั้งสีสันของโซฟาที่มีให้เลือกหลากหลาย ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สร้างความสดใสมีชีวิตชีวาให้กับห้องนั่งเล่น และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟดีไซน์ต่างๆ ที่ไม่เพียงแต่ให้แสงสว่างแต่ยังเป็นการตกแต่งเพื่อความสวยงามด้วย เช่น โคมไฟห้อยเพดานและโคมไฟตั้งพื้น ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีน้ำเงินกับการเติมเต็มบรรยากาศด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีน้ำเงินกับการเติมเต็มบรรยากาศด้วยโคมไฟตั้งพื้น

สีน้ำเงินเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบ เยือกเย็น และในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่แสดงให้เห็นถึงพลังที่ก่อให้เกิดบรรยากาศสดใส เมื่อมีการผสมผสานสีสันอื่นและแสงสว่างเข้าด้วยกัน เช่น โซฟาเบดสีน้ำเงินตัวยาวกับหมอนอิงสีสันต่าง ๆ ในห้องนั่งเล่นที่เปิดรับแสงภายนอกจากหน้าต่างอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเติมเต็มบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายด้วยแสงไฟจากโคมไฟ เช่น โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เก๋สำหรับมุมข้างโซฟาที่สามารถปรับความเข้มแสงและทิศทางของแสงเพื่อทำกิจกรรมในช่วงกลางคืนได้อย่างเหมาะสม

 

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีเขียวที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีเขียวที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

แน่นอนว่าสีเขียวคือสีที่มองแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นหนึ่งในโทนสีเย็นที่มีหลายเฉดสีและเหมาะกับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นเพื่อสร้างบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง เช่น โซฟากำมะหยี่สีเขียวเข้มที่มีกลิ่นอายวินเทจนิด ๆ ผสมผสานกับพรมปูพื้นด้านหน้าและโต๊ะกลางดีไซน์เก๋ เพิ่มความสดใสด้วยกระถางไม้ประดับรวมทั้งตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟกับแสงไฟโทนอุ่น เช่น โคมไฟห้อยดีไซน์รูปหลอดไฟวงกลมแบบเซทที่ดูคล้ายกิ่งก้านของดอกไม้ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เข้ากับสีเขียวได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีชมพูพาสเทลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีชมพูพาสเทลกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

บางครั้งห้องนั่งเล่นก็มีไว้เปลี่ยนบรรยากาศและสีสันในโทนพาสเทลอย่างสีชมพู ก็สร้างบรรยากาศของการพักผ่อน คลายเครียดจากการทำงานได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกเก้าอี้โซฟาสีชมพูมาตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนมุมหนึ่งในห้องนั่งเล่นสำหรับเป็นพื้นที่อ่านหนังสือ ฟังเพลง ในแบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ เช่น มีพรมให้นั่งบนพื้นและมีโคมไฟที่เคลื่อนย้ายไปตกแต่งและให้แสงสว่างตามจุดต่าง ๆ ได้สะดวก เช่น โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบง่ายแต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันทั้งการปรับความเข้มแสงหรือทิศทางของแสงสว่าง

 

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีเหลืองในบรรยากาศผ่อนคลายและตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

ห้องนั่งเล่นโซฟาสีเหลืองในบรรยากาศผ่อนคลายและตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สีเหลืองเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงพลังอันสดใสร่าเริงและมีหลายเฉดสีที่เหมาะกับการเลือกมาตกแต่งห้องนั่งเล่น เช่น โซฟาเบดสีเหลืองที่ใช้นั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนและมีสีสันอื่น ๆ มาผสมผสานร่วมกันจากหมอนอิง และเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นอย่างชั้นวางของโต๊ะกลางที่ทำจากวัสดุไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น รวมถึงการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟ เพื่อแสงสว่างและบรรยากาศที่นุ่มนวลในยามค่ำคืน เช่น โคมไฟห้อยเหนือเก้าอี้โซฟาที่มีดีไซน์โดดเด่นและเข้ากับสีเหลืองอย่างลงตัว

สรุปแล้ว สำหรับใครที่ชอบสีสันสดใสในการตกแต่งห้องนั่งเล่น การเลือกโซฟาที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักในสีสันต่าง ๆ ก็มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างให้กับห้องนั่งเล่นตามสีสันที่เลือกประกอบกับการผสมผสานสีสันอื่น ๆ และของตกแต่งในห้องนั่งเล่นด้วย โดยเฉพาะการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟ หลากหลายดีไซน์เพื่อเติมแต่งบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายในช่วงเวลาพักผ่อน เช่น โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟห้อยเพดาน อย่างเช่นที่แนะนำไปข้างต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close