Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
Colorful Kitchen แต่งห้องครัวให้มีสีสันสดใสและสว่างไสวด้วยโคมไฟ

Colorful Kitchen แต่งห้องครัวให้มีสีสันสดใสและสว่างไสวด้วยโคมไฟ

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องที่ค่อนข้างมีความสำคัญ แม้ว่าบางห้องจะเป็นเพียงโซนเล็ก ๆ ก็ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน เพราะต้องใช้ทำอาหารเพื่อให้ตัวเราเองรับประทานนั่นเอง ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งในสีโมโนโทนเท่านั้น ได้แก่ สีขาว สีดำ สีเทา ดังนั้นในวันนี้จะเป็นแนวทางและไอเดียเลิศ ๆ ในการใช้สีสันต่าง ๆ มาเป็นสีหลักของห้องครัว จะทำให้ห้องครัวของคุณดูสดใสและสว่างไสวมากขึ้นด้วยโคมไฟต่าง ๆ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น ซึ่งจะมีไอเดียใดน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย!

 

โคมไฟเพดาน DIY จากท่อประปา เก๋สุดๆ

โคมไฟเพดาน DIY จากท่อประปา เก๋สุดๆ

เลือกใช้โทนสีฟ้า-ขาวในการเป็นโทนสีหลักของห้องครัว จะสังเกตได้ว่ามีการใช้เคาน์เตอร์เป็นลวดลายหินอ่อน ช่วยเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น และยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วย หากซอสเลอะที่เคาน์เตอร์ ก็เพียงนำผ้าชุบน้ำสะอาดมาเช็ดเบา ๆ แล้วตามด้วยผ้าแห้งเช็ดอีกครั้งหนึ่ง เท่านี้ก็สะอาดเหมือนใหม่แล้ว เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย เหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวหรือคู่รัก ส่วนโคมไฟเป็นโคมไฟเพดาน DIY จากท่อประปาแล้วติดตั้งเข้ากับหลอดไฟ โดยติดได้ตามความต้องการได้เลย เหมือนเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่ออกมาได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการทำอาหารหรือรับประทานอาหาร โดยใช้แสงจากหลอดไฟที่เป็นแสงไฟธรรมชาติ จะไม่สว่างจ้ามากจนเกินไป หรือหากต้องการเพิ่มบรรยากาศดี ๆ กว่านี้ สามารถนำโคมไฟตั้งโต๊ะที่เป็นแสงไฟสีเหลืองนวลเข้ามาวางเพิ่มเติมได้ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และอาหารก็ดูน่ารับประทานมากขึ้นด้วย

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ ช่วยปรับภาพรวมให้ดูดีขึ้น

โคมไฟดาวน์ไลท์ ช่วยปรับภาพรวมให้ดูดีขึ้น

ห้องครัวนี้ตกแต่งในสไตล์วัฒนธรรมของเจ้าของบ้าน ซึ่งเห็นได้ชัดเจนมาก เลือกใช้ผนังเป็นสีเหลืองสดใส แล้วนำของตกแต่งต่าง ๆ ที่เป็นรูปปั้น ซึ่งโทนสีจะไปในทิศทางแนวเดียวกัน เช่นเดียวกับด้านบนเพดานที่ใช้ไม้เข้ามาติดตั้ง เน้นให้ดูมีมิติ ไม่เรียบจนเกินไป ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะสมกับการตกแต่งที่มากมาย จึงเป็นโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ ที่ติดตั้งแบบลอยตัว ไม่สร้างความรกสายตาเพิ่มเติม ดูกลมกลืนเข้ากับภาพรวมของห้องครัวนี้ได้อย่างดี ของตกแต่งบางชิ้นสามารถเป็นโทนสีอื่นได้ เช่น สีเขียว เพื่อให้มีความคอนทราสต์กันและดูสดใสมากยิ่งขึ้น แสงจากหลอดไฟที่เหมาะกับห้องครัวนี้ก็คือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED ซึ่งมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ประหยัดค่าไฟฟ้า และไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังคุณด้วย นอกจากนี้ยังให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการทำอาหาร

 

ติดตั้งโคมไฟเพดานเรียงกัน ช่วยกระจายความสว่าง

ติดตั้งโคมไฟเพดานเรียงกัน ช่วยกระจายความสว่าง

หากคุณคิดว่าคงไม่มีใครใช้สีแดงในการตกแต่งห้องครัว คุณคงต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะสีแดงก็สามารถใช้เป็นโทนสีหลักของห้องครัวได้เช่นกัน ดูร้อนแรง สดใส แล้วใช้สีเหลืองเข้ามาคอนทราสต์กัน เพื่อเสริมความสดใสขั้นสุด และมีสีขาวเข้ามาผสมผสานกัน ทำให้ภาพรวมดูดี ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป กำลังมีความพอดีลงตัว โคมไฟที่ติดตั้งอยู่ด้านบนโต๊ะรับประทานอาหารเป็นโคมไฟเพดานดีไซน์ธรรมดา แต่มีลวดลายเป็นสีแดง ติดตั้งเรียงกัน เพื่อกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึง ทำให้มองเห็นอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวอย่างชัดเจน ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนแสงจากหลอดไฟควรใช้ทั้งแสงไฟสีเหลืองนวลและแสงไฟธรรมชาติ เพื่อปรับสมดุลความสว่าง รวมถึงบรรยากาศที่ดี ๆ ที่จะช่วยเสริมให้มีแต่ความอบอุ่นกันในครอบครัวระหว่างรับประทานอาหารนั่นเอง ด้านบนเพดานมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์เพิ่มเติม เพื่อความสว่างที่ทั่วถึงทุกมุม

 

โคมไฟติดผนังแบบ 2 หัว เก๋ไก๋สุดๆ

โคมไฟติดผนังแบบ 2 หัว เก๋ไก๋สุดๆ

เลือกใช้โทนสีหลักเป็นโทนสีชมพูหวานแหวว ดูแล้วให้ความรู้สึกอ่อนหวาน อ่อนนุ่ม ถือได้ว่าเป็นห้องครัวสำหรับผู้หญิงเลยทีเดียว สาวหวานจะต้องชื่นชอบห้องครัวนี้อย่างแน่นอน ผนังใช้เป็นอิฐแล้วทาสีขาว ทำให้ดูมีอะไรมากขึ้นจาก Texture ของอิฐ ช่วยเสริมความสวยงามยิ่งขึ้น เครื่องครัวหรืออุปกรณ์จานชามต่าง ๆ ก็ใช้เป็นสีสันอื่น ๆ ได้ เพราะจะเพิ่มความสดใสขั้นสุด โคมไฟติดผนังก็มีความเก๋ เป็นโคมไฟ 2 หัวแบบฝาครอบ ดีไซน์ยอดฮิต และเลือกใช้สีดำ เน้นให้ดูโดดเด่นและมีความคอนทราสต์กัน เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยทำให้ห้องดูมีมิติด้วยการเล่นสีเข้มอ่อน แสงจากหลอดไฟสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ประเภทคือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED หรือแสงไฟสีเหลืองนวล เพราะให้ความสว่างที่เพียงพอต่อการทำอาหารหรือรับประทานอยู่แล้ว จะใช้แสงไฟทั้ง 2 ประเภทผสมผสานกันก็ได้ ช่วยปรับสมดุลในเรื่องของความสว่างและบรรยากาศด้วย

การตกแต่งห้องครัวไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีโมโนโทนในสไตล์โมเดิร์นเสมอไป สามารถเลือกใช้สีสันอื่น ๆ ตามความชื่นชอบของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ วัสดุที่ใช้ทำห้อง ของตกแต่งต่างๆ รวมถึงโคมไฟ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟตั้งพื้น เลือกแบบที่ใช่ให้กับห้องครัว แล้วจะช่วยเสริมให้ห้องครัวดูมีความสวยงามมากขึ้น นอกจากนี้ยังสว่างไสว สะดวกสบายต่อการทำอาหารและลดการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ หรือหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถไปติดต่อสอบถามได้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังทั่วประเทศเลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close