Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งร้านนั่งเล่น/คาเฟ่ ให้ชิคแอนด์ชิลด์ได้ง่าย ๆ แบบวินเทจสไตล์

แต่งร้านนั่งเล่น/คาเฟ่ ให้ชิคแอนด์ชิลด์ได้ง่าย ๆ แบบวินเทจสไตล์

‘วินเทจ’ เชื่อว่าคำ ๆ นี้หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงระยะหลัง ๆ มานี้ที่ ‘วินเทจ’ มักปรากฏให้ได้ยินกันแบบซ้ำ ๆ บ่อย ๆ จนบางทีก็ได้แต่สงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ ?

 

โดยบางครั้งคำตอบอาจมาจากการเสิร์ชกูเกิ้ลเพื่อหาข้อมูลที่ต้องการ บางครั้งคำตอบก็มาจาก คำบอกเล่าจากเพื่อนช่างจ้อข้างกาย หรือบางที ‘วินเทจ’ที่ได้รู้จัก ก็มาจากภาพสะท้อนสไตล์ของบางสิ่งบางอย่างตรงหน้าที่ไม่ต้องให้คำจำกัดความก็พอจะรู้ได้แล้วว่า ‘วินเทจสไตล์’ นี้ มีลักษณะประมาณไหน โดย‘วินเทจสไตล์’พูดง่าย ๆ ก็คือ ความย้อนยุคแบบเก่า ๆ แต่ให้ความรู้สึกที่สดใส ละมุนละไม อบอุ่น และมีชีวิตชีวาปนอ่อนหวานแบบผู้หญิง ๆ ซึ่งปัจจุบันการตกแต่งบ้านหรือห้องแนววินเทจถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการนำวินเทจสไตล์ไปใช้เป็นคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งร้านต่าง ๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านนั่งเล่น คาเฟ่ ร้านดอกไม้ ร้านหนังสือ เป็นต้น โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้านที่ดูเก่าและเรียบง่าย หรือจะเป็นของมือสองก็ย่อมได้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่นในใจเสมือนมีเรื่องราวในวันเก่า ๆ แฝงมากับสิ่งของเหล่านั้น เป็นสไตล์ที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้านในรูปทรงที่ดูนุ่มนวล อ่อนช้อย คล้ายกับสัดส่วนโค้งเว้าของผู้หญิง ทำให้บรรยากาศของร้านนั้นดูอ่อนหวาน น่าหลงใหล มีกลิ่นอายของหญิงสาวผู้ดี สมัยเก่าปะปนมาในนั้น

สำหรับใครที่กำลังจะผันตัวไปเป็นเจ้าของร้านนั่งเล่น เจ้าของร้านคาเฟ่มือใหม่ หรืออยากจะพลิกโฉมร้านแบบเดิมที่จำเจของตัวเองให้น่าสนใจในแบบวินเทจสไตล์ เพื่อเอาใจลูกค้าวัยหนุ่มสาวที่กำลังหลงใหลในกลิ่นอายแบบผู้ดีสมัยเก่า ที่ชื่นชอบการนั่งเล่นแบบชิค ๆ ชิลด์ ๆ พร้อมอัพรูปลงโซเชี่ยล ช่วยดึงดูดลูกค้าให้หลั่งไหลเข้ามาที่ร้านแบบรัว ๆ แล้วล่ะก็... ลองดูไอเดียเหล่านี้เป็นแนวทางหน่อยดีไหม เผื่อจะได้คอนเซ็ปต์เริด ๆ นำกลับไปวางแผนเข้าออกร้านเฟอร์นิเจอร์ พร้อมเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและคุณภาพดี มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจสไตล์มาเนรมิตร้านในฝันให้สมดั่งใจกันบ้าง

 

โต๊ะหินอ่อนสไตล์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ไม้เด็ดที่ทุกร้านควรมี !

โต๊ะหินอ่อนสไตล์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ไม้เด็ดที่ทุกร้านควรมี !

ถ้าพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมและเข้าได้กับการตกแต่งร้านในทุกสไตล์แล้วล่ะก็..เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนนั้นถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโต๊ะม้าหินอ่อนซึ่งสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ให้คุณได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งโต๊ะม้าหินอ่อนวางของ โต๊ะม้าหินอ่อนรับแขก เก้าอี้หินอ่อน เป็นต้น ซึ่งเน้นที่การประดับประดามากกว่าประโยชน์ใช้สอย โดยลักษณะและรูปทรงของโต๊ะม้าหินอ่อนสำหรับร้านนั่งเล่นหรือคาเฟ่แนววินเทจสไตล์ จะเน้นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนแค่ส่วนบนที่มาพร้อมขาโต๊ะที่ทำจากไม้ในรูปทรงที่อ่อนช้อย มีส่วนโค้งส่วนเว้าชัดเจน ลักษณะคล้าย ๆ เฟอร์นิเจอร์แบบคลาสสิคหรือโมเดิร์นสมัยใหม่ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา มีมนตร์เสน่ห์ และเก่าแก่แบบผู้ดีสมัยก่อนไปในตัว โดยสิ่งของประดับตกแต่งที่จะนำมาวางบนโต๊ะม้าหินอ่อนเหล่านี้มักจะเป็นสิ่งของที่ระลึก ของสะสม หรือของแฮนด์เมดชิ้นเล็กที่เน้นความเก่าแก่และเรียบง่าย แต่ดูมีคุณค่าและมีความทรงจำแฝงอยู่ เรียกได้ว่าเป็นตัวดึงดูดลูกค้าวัยหนุ่มสาวให้ประทับใจได้เป็นอย่างดี เพราะสิ่งของเหล่านี้ยิ่งดูเก่ายิ่งดูมีคุณค่า เมื่อมารวมตัวอยู่ด้วยกันแล้วเหมือนเป็นศูนย์รวมความน่ารักแบบวินเทจสไตล์ที่น่าหวงแหน พร้อมเก็บไว้เป็นภาพความทรงจำดี ๆ อย่างนี้ไปนาน ๆ

 

เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่... ไอเทมดี ๆ ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์บอกว่าวินเทจสไตล์จะขาดไปไม่ได้ !

เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่... ไอเทมดี ๆ ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์บอกว่าวินเทจสไตล์จะขาดไปไม่ได้

อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ร้านนั่งเล่นหรือคาเฟ่ควรจะมีก็คือ เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่  โดยเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เด่นชัดในเรื่องของพื้นผิวที่นุ่มนวล น่าสัมผัส พร้อมทั้งสีสันที่มีให้เลือกหลากหลายตามแต่สไตล์ที่ชอบ โดยความมันขลับของผ้ากำมะหยี่จะให้ความรู้สึกหรูหราหากแต่ว่าเบาสบาย เหมาะแก่การทิ้งตัวลงพักเพื่อผ่อนคลายเป็นอย่างมาก เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับร้านนั่งเล่นหรือคาเฟ่ ประโยชน์ใช้สอยคือการให้ความเป็นกันเองและความผ่อนคลายสบายใจกับลูกค้าวัยหนุ่มสาวที่เข้ามาแวะเวียน และอีกทางหนึ่งคือเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่นั้นเหมาะกับร้านนั่งเล่นหรือคาเฟ่แบบวินเทจสไตล์เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ในรูปทรงที่อ่อนช้อย อ่อนหวาน ดูหรูหรา มีรสนิยม มีกลิ่นอายของความคลาสสิคปะปนมาหน่อย ๆ ให้ความรู้สึกแบบผู้ดีสมัยเก่าท่ามกลางการตกแต่งร้านที่เน้นการใช้ของตกแต่งแบบเก่า ๆ แต่เรียบง่าย ดูมีเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าหลงใหลไปพร้อม ๆ กัน

สำหรับของตกแต่งอื่นที่ช่วยเน้นย้ำกลิ่นอายของความเป็นวินเทจสไตล์ นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ที่มีให้เลือกสรรตามร้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เช่น โต๊ะม้าหินอ่อน หรือเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ เป็นต้น อย่างที่ได้แนะนำเสมอก็คือ ให้เน้นใช้สิ่งของที่ดูเก่าหน่อย ดูมีเรื่องราวความเป็นมา หรือหากจะเป็นของมือสองเลยก็ย่อมได้ ซึ่งทุกอย่างล้วนมีเสน่ห์ในแบบของมันเองอยู่แล้ว และสำหรับของตกแต่งร้านที่เน้นการประดับประดาเพื่อความสวยงาม ให้เน้นสีสัน จำนวน และขนาดที่สมูธลงตัวพร้อมเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น แจกันดอกไม้ ต้นไม้ดอกไม้ประดับ ภาพประดับ ฝาผนัง เป็นต้น และบรรยากาศภายในร้าน แนะนำให้ใช้แสงไฟโทนสีเหลืองหรือสีส้มสลัว ๆ ที่ไม่จ้าจนเกินไป เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวันเก่า ๆ ลอยคละคลุ้งเข้าซึมซับไปในหัวใจ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close