Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กให้สวยฟริ้งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้น

ตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กให้สวยฟริ้งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้น

หากคุณมีพื้นที่ห้องนอนมาก ก็คงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการตกแต่งและการเลือกใช้โคมไฟใช่ไหมล่ะ? แต่สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ห้องนอนค่อนข้างจำกัด การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก รวมถึงประเภทของโคมไฟสำหรับห้องนอนขนาดเล็กนั้นไม่เหมาะกับการติดตั้งโคมไฟเพดาน โดยเฉพาะโคมไฟระย้านั่นเอง ควรเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟตั้งโต๊ะ ที่สามารถเคลื่อนย้ายสะดวกและไม่ใช้พื้นที่ในการวางมากนัก นอกจากนี้ยังมีดีไซน์สวย ๆ ให้คุณเลือกซื้อมากมาย ซึ่งหัวข้อของเราในวันนี้ก็คือการตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กให้สวยงามด้วยโคมไฟที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับห้องนอนของตนเองได้ง่าย ๆ แต่จะมีไอเดียใดน่าสนใจบ้างนั้น รีบไปดูกันเลย!

 

โคมไฟตั้งพื้นแบบฝาครอบ เพิ่มมิติให้กับห้องนอน

โคมไฟตั้งพื้นแบบฝาครอบ เพิ่มมิติให้กับห้องนอน

ห้องนอนนี้ตกแต่งด้วยสไตล์ Warm & Cozy เน้นสบายสายตา อบอุ่นหัวใจและชวนผ่อนคลาย เป็นการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด โทนสีที่เลือกใช้ก็แนะนำให้เป็นสีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีเหลือง สีครีม สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น เพื่อพลางสายตาให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าความเป็นจริงนั่นเอง กระจกบานใหญ่ที่มีไว้สำหรับแต่งตัว ก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นด้วยเช่นกัน เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่หลายคนเลือกนำไปใช้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นมุมสำหรับเซลฟี่เก๋ ๆ สำหรับลุคในแต่ละวันได้ด้วย โคมไฟตั้งพื้นที่วางอยู่บริเวณข้างเตียงนอน จะเพิ่มความสว่างให้กับเตียง เพื่อให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ บนเตียงนอนได้อย่างสะดวกสบาย เช่น อ่านหนังสือ ทำงาน ดูซีรีย์ เป็นต้น เพราะแสงไฟที่มืดสลัวต้องทำให้คุณเพ่งสายตามากกว่าเดิม ส่งผลให้เกิดอาการปวดตา ล้าสายตา หรือปวดศรีษะ ดังนั้นโคมไฟตั้งพื้นที่เป็นโคมไฟเคลื่อนย้ายง่าย สามารถนำไปวางที่ใดก็ได้ และให้แสงสว่างที่เพียงพอเฉพาะตำแหน่งด้วย จึงเหมาะสมกับห้องนอนขนาดเล็กนี้อย่างมาก

 

Cute ขั้นสุดด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสุดเก๋

Cute ขั้นสุดด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสุดเก๋

โคมไฟตั้งโต๊ะในปัจจุบันมีดีไซน์ที่น่ารักให้เลือกมากมาย สาว ๆ คงเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว อย่างโคมไฟตั้งโต๊ะนี้เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ 3D และใช้หลอดไฟ LED ด้วย มีดีไซน์เป็นรูปต้นคริสต์มาสขนาดเล็กน่ารัก แสงจากโคมไฟที่กระทบกับผนังก็ให้เงาที่สวยงาม เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอน อีกทั้งยังมีโคมไฟแบบเส้นที่ติดตั้งข้างเตียง ทำให้ห้องนี้ดูมีความน่ารักและอบอุ่นหัวใจมากขึ้นไปอีก ถือได้ว่าเป็นห้องนอนสไตล์ Warm & Cozy ที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้และเป็นโทนสีขาว-น้ำตาลอ่อน ก็เป็นการเติมเต็มสไตล์ Warm & Cozy ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย ส่วนแสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งนี้ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวลและแสงไฟธรรมชาตินั่นเอง

 

หรูหราตามสไตล์คุณหนูกับโคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เป็นเชิงเทียน

หรูหราตามสไตล์คุณหนูกับโคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เป็นเชิงเทียน

คุมธีมห้องนอนด้วยโทนสีขาว-ทอง ที่ดูสะอาดตาและหรูหราในคราวเดียวกัน เน้นให้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นขาว เพื่อให้ภาพรวมนั้นดูไปในทิศทางเดียวกัน เติมความหรูหราสไตล์คุณหนูสุดไฮโซด้วยโคมไฟตั้งพื้นสีทอง ที่มีดีไซน์เป็นเชิงเทียน ให้ความรู้สึกวินเทจนิด ๆ โดยแสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมกับห้องนอนนี้ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล เพราะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แอบเพิ่มความสดชื่นเล็ก ๆ ด้วยต้มปาล์มที่วางอยู่ข้างเตียงนอน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเฟรชสุด ๆ ในช่วงยามเช้า และพรมขนเฟอร์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับห้องนอนผู้หญิง นอกจากดูฟูนุ่มน่าสัมผัสแล้ว ยังช่วยเสริมให้ห้องนอนนี้สวยงามลงตัวมากยิ่งขึ้น หรือเก้าอี้ผ้ากำมะหยี่สีชมพูนู้ดสักหนึ่งตัว ก็สามารถเพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับได้แล้ว สำหรับของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาวางก็ควรเลือกตามความชื่นชอบของคุณ โดยให้คงคอนเซ็ปต์หรูหราแต่ดูเรียบง่ายสบายสายตา

 

โคมไฟตั้งโต๊ะรูปหัวใจ ช่วยให้ห้องนอนดูเก๋และชิคสุด ๆ

โคมไฟตั้งโต๊ะรูปหัวใจ ช่วยให้ห้องนอนดูเก๋และชิคสุด ๆ

จุดนำสายของห้องนอนสุด Cute นี้ก็ต้องยกให้กับโคมไฟตั้งโต๊ะรูปหัวใจ ที่เป็นแสงไฟนีออนสีม่วงจากหลอดไฟ LED เน้นความสวยงามมากกว่าการใช้งาน เช่นเดียวกับโคมไฟแบบเส้นที่นำมาวางเพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น เป็นมุมให้คุณได้ถ่ายรูปลงโซเชียลได้เลย เนื่องจากแสงไฟสีเหลืองนวลจะช่วยให้ภาพถ่ายสวยออกมาดูสวยละมุนมากกว่าแสงไฟสีขาวนั่นเอง สำหรับที่วางของบริเวณมุมห้องจะสังเกตได้ว่าทำจากอิฐบล็อกมาวางเรียงต่อกัน ถือว่าเป็นการนำสิ่งของต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ นอกจากนี้ยังดูแปลกไม่เหมือนใครด้วย เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ รวมถึงของตกแต่งก็เน้นให้มีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก และคุมโทนสีขาว-ชมพูไว้

 

โคมไฟทรงกลม เน้นความเป็นมินิมอล

โคมไฟทรงกลม เน้นความเป็นมินิมอล

ห้องนอนนี้ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลที่ดูแสนจะเรียบง่าย ไม่รกสายตา ไม่ฉูดฉาด สังเกตได้จากโทนสีของห้อง รวมถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องนั่นเอง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่ายและแอบแฝงความเก๋ ๆ ชิค ๆ ไว้แล้วล่ะก็..โคมไฟตั้งโต๊ะทรงกลมที่ดูคล้ายดวงจันทร์นั้นดูมีสวยงามและลงตัวเข้ากับสไตล์ของห้องได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายสะดวกเช่นเดียวกับโคมไฟตั้งพื้นด้วย และให้แสงสว่างเฉพาะบริเวณที่คุณนำไปวางเท่านั้น หรือหากต้องการเพิ่มบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายหรือโรมแมนติกมากขึ้นก็สามารถจุดเทียนหอมหรือเทียนไขแทนการใช้โคมไฟได้

การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กให้สวยงามนั้นทำได้ไม่ยาก และด้วยขนาดพื้นที่ที่จำกัด ทำให้คุณต้องไตร่ตรองและวัดพื้นที่ให้รอบคอบก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ การจัดวางก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากคุณจัดวางองค์ประกอบภายในห้องได้ไม่ดี ก็อาจทำให้ห้องดูรกสายตามากเกินไป และส่งผลให้รู้สึกอึดอัดมากกว่าเดิม นอกจากนี้ดีไซน์และประเภทของโคมไฟนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ควรเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่และมีดีไซน์ที่เข้ากันกับสไตล์การตกแต่ง ซึ่งโคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟตั้งโต๊ะที่พวกเราแนะนำในครั้งนี้จะสามารถตอบโจทย์ห้องนอนขนาดเล็กได้อย่างดีนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close