Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์ต่างๆ จะข่วยเพิ่มมิติให้กับห้องนอนของคุณ

โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์ต่างๆ จะข่วยเพิ่มมิติให้กับห้องนอนของคุณ

โคมไฟนั้นก็มีหลายประเภทให้คุณเลือกซื้อเข้ามาติดตั้งภายในบ้าน ซึ่งในวันนี้จะเป็นไอเดียการนำโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์ต่างๆ เข้ามาติดตั้งในห้องอย่างเหมาะสม ดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกับสไตล์การตกแต่ง ไม่มีความคอนทราสต์กัน แล้วจะทำให้บ้านหรือห้องของคุณดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้ แม้ว่าจะเป็นห้องนอนก็ตาม แต่จะมีไอเดียเลิศๆ หรือแนวทางใดน่าสนใจและน่านำไปปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านหรือห้องของคุณบ้างนั้น รีบไปดูกันเลย!

 

โคมไฟตั้งพื้นแนววินเทจ กลมกลืนเข้ากับการตกแต่งห้อง

โคมไฟตั้งพื้นแนววินเทจ กลมกลืนเข้ากับการตกแต่งห้อง

เลือกใช้โทนสีหลักภายในห้องเป็นสีเขียวพาสเทล ดูสดชื่นและก็ผ่อนคลายในคราวเดียวกัน แล้วใช้สีขาวเป็นสีเพดาน เพื่อให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น จากนั้นเลือกเก้าอี้กำมะหยี่สีแดงซีด สร้างความคอนทรานส์ และทำให้เป็นจุดโฟกัสสายตาของห้องได้อย่างดี ในส่วนของโคมไฟ มีโคมไฟหลายประเภทติดตั้งอยู่ ได่แก่ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง และโคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งก็ติดตั้งตามบริเวณต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้แสงสว่าง แสงจากหลอดไฟก็เป็นแสงสีเหลืองนวลทั้งหมด เหมาะกับห้องนอนอยู่แล้ว เพราะช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่น ชวนผ่อนคลาย และเคลิ้มหลับไปนั่นเอง แอบเพิ่มลูกเล่นด้วยลายของผ้าม่านและชุดเครื่องนอน ทำให้ห้องนอนนี้ดูมีอะไรมากขึ้น ไม่จืดชื่นจนเกินไป หรือจัดจ้านมากเกินไป กำลังพอดี ลงตัวอย่างสวยงาม

 

โคมไฟตั้งพื้นแบบฝาครอบ ดูมินิมอลสุดๆ

โคมไฟตั้งพื้นแบบฝาครอบ ดูมินิมอลสุดๆ

ภายในห้องนอนแห่งนี้ไม่ตกแต่งในโทนสีที่จัดจ้าน เน้นเป็นสีเอิร์ธโทน เพื่อความสบายสายตาและให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจด้วย นอกจากนี้ยังมีของตกแต่งอยู่น้อยชิ้นมาก ดังนั้นโคมไฟตั้งโต๊ะจึงจำเป็นอย่างมากสำหรับห้องนอนนี้ เพราะโคมไฟจะช่วยเพิ่มมิติให้ห้องนี้ดูมีอะไรมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงหนังสือที่ปลายเตียงด้วยเช่นกัน นำมาวางกองไว้ เพื่อไม่ให้ห้องดูโล่งจนเกินไปนั่นเอง สำหรับดีไซน์ของโคมไฟก็ต้องกลมกลืนเข้าสไตล์การตกแต่งของห้อง ไม่หลุดธีมหลัก จึงเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นสีดำดีไซน์แบบฝาครอบ ซึ่งเป็นดีไซน์ยอดฮิตสุดๆ สามารผสมผสานเข้ากับได้หลากหลายสไตล์ คุ้มมากที่คุณจะต้องมีโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์นี้ไว้ในบ้าน อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายสะดวก เพียงถอดปลั๊ก แล้วนำไปวางบริเวณที่ต้องการแสงสว่างพร้อมกับเสียบปลั๊กอีกครั้งเท่านั้นเอง

 

เพิ่มมิติและเงาด้วยโคมไฟแบบตั้งพื้น

เพิ่มมิติและเงาด้วยโคมไฟแบบตั้งพื้น

สำหรับโคมไฟแบบตั้งพื้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบบยอดฮิตเช่นกัน เหมาะนำมาวางและใช้งานในห้องสไตล์มินิมอล ที่ดูเรียบง่าย โปร่งโล่ง สบายสายตา เพิ่มภาพวาดบนกำแพง เน้นเติมสีสันเล็กน้อยให้กับห้อง แล้วก็ยังมีต้นไม้นานาชนิดที่ปลูกอยู่ภายในห้องนอนเช่นกัน ช่วยเพิ่มความสดชื่นในยามเช้า และสีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยคลายความเครียดในช่วงเวลาที่คุณกลับมาจากทำงานได้อย่างดีทีเดียว บางชนิดสามารถฟอกอากาศหรือดูดกลิ่นได้ด้วย บางชนิดก็มีชื่อเป็นมงคล ช่วยเสริมดวงให้กับผู้อยู่อาศัย แล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้ในห้องนอนนี้คือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ และพรมขนนุ่ม ส่วนแสงจากหลอดไฟนั้นแนะนำให้ใช้แสงไปธรรมชาติของหลอดไฟ LED เนื่องจากเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาก เพราะมีข้อดีอยู่มากมายนั่นเอง อาทิ ประหยัดไฟ ไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวของมนุษย์

โคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟประเภทอื่นๆ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง เป็นต้น ก็สามารถช่วยเสริมให้ห้องดูสวยงามได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับการจัดวางองค์ประกอบภายในห้อง โดยอันดับแรกคุณต้องมองภาพรวมให้ออกก่อนว่าห้องจะมีรูปแบบใด จากนั้นค่อยไปซื้อเฟอร์นิเจอร์และโคมไฟเข้ามาติดตั้งนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close