Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ทำห้องนอนสไตล์ทรอปิคอลให้กับลูกน้อย ที่อบอุ่นชวนผ่อนคลายด้วยโคมไฟ

ทำห้องนอนสไตล์ทรอปิคอลให้กับลูกน้อย ที่อบอุ่นชวนผ่อนคลายด้วยโคมไฟ

ห้องนอนเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ต่างก็ต้องนอนผลับพักผ่อนเช่นกัน การตกแต่งห้องนอนนั้นควรตกแต่งให้มีความรู้สึกชวนผ่อนคลาย โปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับทึบ หรือรกสายตามากเกินไป ซึ่งการตกแต่งห้องนอนเด็กเล็กในสไตล์ทรอปิคอลก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจและน่านำปรับใช้ให้เข้ากับบ้านของคุณ เพราะเสมือนได้ไปพักร้อนอยู่ในหมู่เกาะต่าง ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อนสุด ๆ โคมไฟหรือแสงจากหลอดไฟก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเสริมบรรยากาศดี ๆ ภายในห้อง เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น ด้วยดีไซน์และวัสดุไม้ จะช่วยเติมเต็มกลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอลอย่างถึงขีดสุดแน่นอน!

 

โคมไฟตั้งโต๊ะแบบฐานทำจากวัสดุไม้ เติมเต็มกลิ่นไอทรอปิคอล

โคมไฟตั้งโต๊ะแบบฐานทำจากวัสดุไม้ เติมเต็มกลิ่นไอทรอปิคอล

เป็นห้องนอนเด็กเล็กที่ดูอบอุ่นและชวนผ่อนคลายจากการตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งเตียงนอน เก้าอี้ ตะกร้า โต๊ะ ฐานของโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือแม้กระทั่งของเล่นเสริมพัฒนาการก็ทำจากวัสดุไม้ เน้นให้ได้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ อีกทั้งยังเลือกใช้โทนสีอ่อนเป็นโทนสีหลักของห้อง ดูสบายสายตา โปร่งโล่ง เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละช่วงเวลาของลูกตัวน้อยนั่นเอง สิ่งที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าห้องนี้ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลก็คือการทาสีผนังเป็นลวดลายใบไม้ในป่าเขตร้อนนั่นเอง บริเวณหัวเตียงใช้โคมไฟตั้งโต๊ะให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน เลือกฝาครอบโคมไฟที่ทำจากผ้า ดูกลมกลืนเข้ากับภาพรวมของห้องมากกว่าวัสดุอื่น ซึ่งแสงจากหลอดไฟที่เหมาะสมนั้นเป็นแสงไฟสีเหลือง ที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกผ่อนคลายและเคลิ้มหลับอย่างง่ายดาย นอกจากจะเป็นแสงไฟที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งแล้ว ยังเป็นแสงไฟที่ควรใช้ในห้องนอนด้วย

 

ผสมผสานความมินิมอลกับสไตล์ทรอปิคอลด้วยโคมไฟเพดานแบบฝาครอบ

ผสมผสานความมินิมอลกับสไตล์ทรอปิคอลด้วยโคมไฟเพดานแบบฝาครอบ

ทาสีผนังเป็นรูปสัตว์ที่ลูกของคุณชื่นชอบ ซึ่งในไอเดียนี้เป็นรูปช้างแม่ลูก ดูน่ารักสุด ๆ และเนื่องจากสไตล์ทรอปิคอลเป็นสไตล์การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เสมือนได้ไปพักร้อนที่หมู่เกาะในช่วงหน้าร้อน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุได้ เพื่อให้ได้ Feel ความเป็นธรรมชาตินั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำการบ้าน ชั้นวางของ ของเล่นเสริมพัฒนาการ โครงสร้างของเตียงนอน รวมถึงพื้นไม้ที่เคลือบเงา ล้วนแต่ทำจากวัสดุไม้ แล้วตกแต่งบนเตียงนอนเพิ่มเติมด้วยตุ๊กตาสัตว์ป่าน่ารัก ๆ หลากสายพันธุ์ สำหรับโคมไฟที่เลือกใช้นั้นเป็นโคมไฟเพดานแบบฝาครอบ ที่มีความมินิมอล ดูคอนทราสต์กับการตกแต่งห้องนอน แต่ก็สามารถผสมผสานได้อย่างสวยงามลงตัวด้วยสีเหลืองของฝาครอบโคมไฟ เป็นการเพิ่มความโดดเด่น ทำให้ภายในห้องนอนของเด็ก ๆ ดูมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพรมต่าง ๆ ทั้งพรมแบบสาน พรมขนเฟอร์ และพรมชนิดอื่น เพราะในวัยที่กำลังหัดเดิน อาจเกิดการสะดุดล้มได้บ่อย ดังนั้นพรมจึงเป็นสิ่งที่รองรับการกระแทก ป้องกันไม่ให้ลูกของคุณล้มกระแทกกับพื้นโดยตรง ซึ่งช่วยลดการเกิดบาดแผลต่าง ๆ ได้อย่างดี

 

โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟ เรียบง่าย ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตา

โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟ เรียบง่าย ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตา

สำหรับห้องนอนเด็กที่ตกแต่งแบบจัดเต็มแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์สวยงามอลังการ เพราะจะทำให้ดูรกสายตามากขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกใช้โคมไฟเพดานรูปทรงหลอดไฟสุดฮิต ที่สามารถผสมผสานและลงตัวเข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง อีกทั้งยังไม่แย่งจุดโฟกัสของห้องด้วย หรือจะติดตั้งเป็นโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังเพดานก็ได้เช่นกัน ช่วยพลางสายตาให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น และกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึง ทำให้คุณและลูกน้อยสามารถทำกิจกรรมอย่างสะดวกสบาย ไร้ความกังวล นอกจากนี้แสงไฟสีเหลืองนวลยังทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นหัวใจมากขึ้น รวมถึงชวนผ่อนคลายด้วย แล้วเติมความสดชื่นให้กับห้อง โดยนำพืชใบเลี้ยงเดี่ยวเข้ามาปลูก เน้นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในป่าเขตร้อนตามคอนเซ็ปต์การตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอล

 

ฝาครอบโคมไฟจากวัสดุไม้ กลมกลืนเข้ากับสไตล์ห้อง

ฝาครอบโคมไฟจากวัสดุไม้ กลมกลืนเข้ากับสไตล์ห้อง

ห้องนอนนี้เป็นอีกหนึ่งห้องนอนเด็กเล็กที่เลือกใช้การทาสีผนังเป็นลวดลาย เพื่อสร้างบรรยากาศให้คล้ายกับการอยู่ในป่าเขตร้อนตามสไตล์ทรอปิคอล จะสังเกตได้ว่ามีต้นไม้ที่เป็นพืชในป่าเขตร้อนอยู่มากมาย อย่างเช่น ต้นปาล์ม ต้นกล้วย อีกทั้งยังมีการคุมโทนสีห้องด้วยสีน้ำตาล-เขียว-ขาว เน้นให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็มีความโปร่งโล่งไม่อึดอัดจากการเลือกใช้สีขาวเป็นสีผนังห้องนั่นเอง อย่างที่เคยกล่าวไปแล้วว่า..เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นไม่จำเป็นต้องเป็นของใหม่เสมอไป สามารถนำอุปกรณ์หรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว DIY มาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องชิ้นใหม่ได้ ซึ่งในไอเดียนี้คือการนำบันไดไม้มาเปลี่ยนโฉมกลายเป็นชั้นวางหนังสือนิทานและตุ๊กตาของลูก ๆ สำหรับโคมไฟที่ช่วยให้แสงสว่างภายในห้องก็คือโคมไฟเพดานที่ฝาครอบทำจากวัสดุได้ ฝาครอบเป็นส่วนที่นำมาติดตั้งเข้าไปเพิ่มเติม เดิมทีนั้นเป็นโคมไฟรูปทรงหลอดไฟธรรมดา โดยฝาครอบนี้ประดิษฐ์จากเศษไม้ที่ไม่ใช้แล้ว เมื่อ DIY ขึ้นมาใหม่ ก็ดูสวยงามและกลมกลืนเข้ากับสไตล์ทรอปิคอลสุด ๆ

การตกแต่งห้องนอนของเด็กเล็กนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็ให้บรรยากาศและความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลจะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมและชวนผ่อนคลายจากวัสดุไม้ที่เป็นวัสดุหลักของเฟอร์นิเจอร์นั่นเอง รวมถึงโคมไฟเช่นกัน ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง และโคมไฟตั้งโต๊ะ ที่ต้องมีฐานหรือฝาครอบที่ทำจากวัสดุไม้ เน้นความกลมกลืนเข้ากับสไตล์ทรอปิคอล แต่ทั้งนี้คุณก็สามารถผสมผสานสไตล์ทรอปิคอลกับสไตล์อื่นได้ เพื่อความสวยงามที่แปลกใหม่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ้านของคุณนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close