Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เติมเต็มแสงสว่างให้กับห้องน้ำแบบ Outdoor ท่ามกลางธรรมชาติด้วยโคมไฟต่างๆ

เติมเต็มแสงสว่างให้กับห้องน้ำแบบ Outdoor ท่ามกลางธรรมชาติด้วยโคมไฟต่างๆ

ห้องน้ำแบบ Outdoor ก็คือห้องน้ำแบบกลางแจ้งนั่นเอง ซึ่งในประเทศไทยอาจไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไรนัก เนื่องจากวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมที่มีมาเนิ่นนาน แต่ถ้าคุณต้องการสร้างห้องน้ำแบบกลางแจ้ง เพื่อลองไว้ใช้ที่บ้านก็ต้องห้ามพลาดกับหัวข้อในวันนี้เลย เป็นแนวทางตกแต่งห้องน้ำกลางแจ้ง ซึ่งโคมไฟเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เมื่อต้องการอาบน้ำในช่วงเวลาค่ำคืน อาทิ โคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน ดังนั้นไปติดตามกันดีกว่าว่า..มีไอเดียใดน่าสนใจ และสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับห้องน้ำกลางแจ้งที่บ้านของคุณได้บ้าง รับรองเลยว่าการอาบน้ำกลางแจ้งจะต้องทำให้คุณรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

โคมไฟแบบซ่อน สร้างแสงและเงาที่สวยงาม

โคมไฟแบบซ่อน สร้างแสงและเงาที่สวยงาม

หากคุณคิดว่าห้องอาบน้ำแบบกลางแจ้งนั้นไม่จำเป็นต้องใช้แสงไฟ เนื่องจากได้รับแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์อย่างเต็มที่แล้ว ทำให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจน ซึ่งมันก็ถูกในส่วนหนึ่ง แต่เมื่อคุณต้องการอาบน้ำกลางแจ้งในเวลากลางคืนล่ะ จะทำอย่างไรดี? ก็จำเป็นต้องใช้แสงจากโคมไฟ เพื่อให้คุณสามารถอาบน้ำได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมมองดวงดาวบนท้องฟ้านั่นเอง ในไอเดียนี้เลือกติดตั้งโคมไฟแบบซ่อน และเป็นแสงสีเหลืองนวล ช่วยสร้างแสงเงาที่สวยงาม พร้อมกับสร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะที่คุณกำลังอาบน้ำภายใต้แสงจันทร์ โดยแสงจากหลอดไฟที่เป็นสีเหลืองจะกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติในห้องน้ำกลางแจ้งอย่างดี เลือกใช้โต๊ะที่ทำจากวัสดุไม้ แล้วตกแต่งเพิ่มห้องน้ำกลางแจ้งเพิ่มเติมด้วยไม้ไผ่ ที่ให้กลิ่นไอสไตล์ทรอปิคอล จะทำให้การอาบน้ำในทุกวันของคุณ เปรียบเสมือนกับการไปอาบน้ำที่รีสอร์ทในหมู่เกาะต่าง ๆ เลยทีเดียว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นก็คือเลือกใช้ผนังหินเรียงต่อกัน เป็น Texture ที่สวยงามด้วยการเผยเนื้อแท้ โดยไม่จำเป็นต้องเคลือบเงา

 

ติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ เรียบหรูในสไตล์โมเดิร์น

ติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ เรียบหรูในสไตล์โมเดิร์น

ห้องน้ำของบ้านสามารถมีได้หลายห้องและหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับตัวคุณ รวมถึงการใช้งานนั่นเอง อย่างเช่นการมีห้องอาบน้ำภายในบ้านและห้องอาบน้ำกลางแจ้ง โดยตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ดูหรูหราแบบเรียบง่าย สบายสายตา ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะสมก็คือโคมไฟดาวน์ไลท์ ที่นอกจากจะช่วยกระจายความสว่างได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว การติดตั้งแบบฝังเพดานก็ช่วยลดการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจากน้ำที่กระเด็นโดนโคมไฟได้ และยังดูเรียบหรูเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องน้ำแบบโมเดิร์นด้วย เช่นเดียวกับโคมไฟที่ติดตั้งภายในบ้าน ก็เลือกใช้เป็นโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลท์ แสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีขาวหรือแสงไฟธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ลดการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ในส่วนของพื้นก็เลือกใช้กรวดก้อนขนาดเล็กปูพื้น พร้อมกับหินก้อนใหญ่ที่ทำเป็นทางเดิน และด้านบนไม่ได้เปิดโล่งหมด ทำส่วนเพดานแบบระแนงไม้ เพื่อให้ดูมีความเป็นส่วนตัวเล็กน้อยด้วย

 

โคมไฟติดผนังจากวัสดุไม้ กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

โคมไฟติดผนังจากวัสดุไม้ กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

สร้างเป็นห้องอาบน้ำกลางแจ้งโดยเฉพาะ แยกพื้นที่ออกอย่างชัดเจน และเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการกั้นผนังที่ทำจากหินก้อนใหญ่ พื้นและโคมไฟติดผนังทำจากวัสดุไม้ โดยโคมไฟเป็นโคมไฟแบบที่ให้แสงสว่างทั้งด้านบนและด้านล่าง ทำให้เกิดแสงเงาที่สวยงาม สร้างมิติและลูกเล่นให้กับห้องน้ำกลางแจ้ง ดูสวยงามในสไตล์โมเดิร์นรัสติค ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้สัก 2-3 กระถาง เน้นให้ได้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งสังเกตได้จากวัสดุที่ใช้เป็นส่วนประกอบภายในห้องน้ำนั่นเอง หากคุณต้องการอาบน้ำในช่วงเวลากลางคืน ที่มีดวงดาวเต็มท้องฟ้า พร้อมกับดื่มด่ำอยู่ในช่วงเวลานี้ ก็สามารถใช้เทียนไขให้แสงสว่างแทนหลอดไฟได้ เพื่อสร้างบรรยากาศชวนฝัน แสงไฟสีเหลืองนวลจากเทียนไขจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งยังเข้ากับสไตล์การตกแต่งด้วย สายน้ำที่ไหลผ่านตัวและแสงไฟสลัว ๆ ก็สามารถช่วยชำระล้างความเครียดหรือความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ ลงตัวเข้ากับหลากสไตล์

โคมไฟดาวน์ไลท์ ลงตัวเข้ากับหลากสไตล์

อย่างที่เห็นกันว่า..ในไอเดียนี้ค่อนข้างตกแต่งเน้นในสไตล์ทรอปิคอล ที่มีกลิ่นไอความเป็นไทยผสมอยู่เล็ก ๆ จากวัสดุที่เลือกใช้ก็เลือกที่ทำจากไม้เป็นหลัก เพื่อให้กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติภายในสวนหลังบ้าน เช่นเดียวกับโทนสี มีโทนสีหลักเป็นสีน้ำตาลเข้ม-สีดำ-สีเขียว-สีเทา ดูลงตัวอย่างสวยงาม โคมไฟที่ใช้นั้นเป็นโคมไฟดาวน์ไลท์ที่สามารถเข้ากับได้หลากหลายสไตล์ หรือหากคุณต้องการเพิ่มความเป็นทรอปิคอลจนถึงขีดสุด ก็เลือกใช้โคมไฟเพดานขนาดเล็กแบบฝาครอบที่ทำจากวัสดุไม้ได้เช่นกัน พันธุ์ไม้ที่นำมาปลูกนั้นเป็นพันธุ์ไม้ในป่าเขตร้อน เช่น ต้นกล้วย ต้นปาล์ม ต้นเฟิร์น เป็นต้น เพื่อให้คุณได้รู้สึกราวกับว่ากำลังไปพักร้อนอยู่นั่นเอง แล้วการสร้างหลังคามุงจากในลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และยังสามารถกันไอความร้อนจากแดดหรือกันฝนด้วย หมดกังวลกับการอาบน้ำในห้องน้ำกลางแจ้งได้เลย

คุณจะสังเกตได้ว่าโดยส่วนมากห้องน้ำกลางแจ้งมักตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติภายนอก ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่มาอาบน้ำได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มที่ ทั้งสายลมและแสงแดดนั่นเอง แดดอ่อน ๆ ยามเช้าจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เตรียมพร้อมที่จะดำเนินชีวิตในแต่ละวัน อีกทั้งธรรมชาติยังช่วยบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้อย่างดี จึงไม่แปลกนักที่ห้องน้ำกลางแจ้งนิยมตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ส่วนโคมไฟที่ติดตั้งเพื่อให้ความสว่างในช่วงเวลากลางคืน ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของสถานที่นั้น ๆ หรือเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งก็ได้เช่นกัน จะช่วยเสริมให้ห้องน้ำแบบกลางแจ้งมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งโคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนัง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close