Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งห้องน้ำให้สวยปิ๊งกับการเลือกติดตั้งโคมไฟหลากสไตล์

ตกแต่งห้องน้ำให้สวยปิ๊งกับการเลือกติดตั้งโคมไฟหลากสไตล์

ห้องน้ำถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญของบ้าน เป็นห้องที่มีไว้เพื่อให้เราชำระล้างตัวจากสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้เราสดชื่นและผ่อนคลายในคราวเดียวกัน สำหรับบางคน..ห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่มีเอาไว้เพื่อลดความเหนื่อยล้าด้วยการนอนแช่น้ำอุ่น ดังนั้นห้องน้ำจึงมีความจำเป็นต่อเราทุกคนอย่างมาก การตกแต่งห้องน้ำเพื่อเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ขณะอาบน้ำก็สำคัญเช่นกัน โทนสี สไตล์การตกแต่ง รวมไปถึงการเลือกสุขภัณฑ์ประเภทต่างๆ และการเลือกโคมไฟ อาทิ โคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน โคมไฟดาวน์ไลท์ จึงควรเลือกอย่างดีที่สุด เพราะจะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณมีบรรยากาศที่ดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ความสะอาดและความปลอดภัยในห้องน้ำก็เป็นอีกสองสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงด้วยเช่นกัน

 

โคมไฟจากวัสดุไม้ ช่วยเติมเต็มสไตล์ Modern Rustic

โคมไฟจากวัสดุไม้ ช่วยเติมเต็มสไตล์ Modern Rustic

Modern Rustic คือการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ผิวไม้ อิฐ ปูน ผ้า เป็นต้น ซึ่งค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับสไตล์การตกแต่งแบบลอฟท์ แต่โมเดิร์นรัสติคจะเน้นที่ผิวเนื้อแท้ของเฟอร์นิเจอร์จากการปล่อยไปตามกาลเวลา ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้มักเป็นสิ่งของที่ไม่สามารถใช้การได้แล้ว นำมา Reuse หรือ DIY เพื่อให้เกิดประโยชน์และคุณค่าขึ้นมาใหม่ได้ เช่น บานหน้าต่างเก่า ชั้นวางของเก่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่าสไตล์ลอฟท์ที่เน้นความดิบเท่ การผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและรัสติคจึงช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณยังคงมีความทันสมัย แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ DIY จากวัสดุธรรมชาติ โคมไฟที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งในลักษณะนี้จึงเป็นโคมไฟห้อยเพดานที่ทำจากวัสดุไม้เก่านั่นเอง สามารถเพิ่มความสว่างด้วยการติดตั้งโคมไฟหลืบที่บริเวณกระจก จะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

Luxury ขั้นสุดด้วยการตกแต่งห้องน้ำลายหินอ่อนและโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์หรู

 Luxury ขั้นสุดด้วยการตกแต่งห้องน้ำลายหินอ่อนและโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์หรู

สไตล์ห้องน้ำที่ช่วยยกระดับบ้านของคุณคือการตกแต่งด้วยสไตล์หรูหรา เน้นคุมโทนห้องด้วยสีขาว-เทา ผนังและพื้นเป็นลวดลายหินอ่อนที่ทำให้ห้องน้ำของคุณดูหรูหราขึ้นขีดสุด เพิ่มความสดชื่นด้วยดอกไม้โทนสีเดียวกัน สำหรับโคมไฟควรเลือกที่มีดีไซน์หรูหราและให้ความเงา เพื่อสะท้อนกับแสงไฟ เกิดความระยิบระยับ หากความสว่างจากโคมไฟห้อยเพดานยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณ สามารถติดตั้งโคมไฟติดผนังดีไซน์หรูหราและโคมไฟดาวน์ไลท์ฝังผนังเพิ่มได้ เพราะนอกจากต้องตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูหรูหราแล้ว ความปลอดภัยและความสะดวกสบายก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

 

เล่นลวดลายและสีสันกับสไตล์การตกแต่งแบบโมร็อคคันและโคมไฟดีไซน์เก๋

เล่นลวดลายและสีสันกับสไตล์การตกแต่งแบบโมร็อคคันและโคมไฟดีไซน์เก๋

สร้างสีสันให้ห้องน้ำของคุณด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมร็อคคัน ที่เน้นลวดลายของกระเบื้องปูพื้นและกระเบื้องผนังหรือการใช้สีที่สด ๆ เช่น แดง เขียว ส้ม เป็นต้น ซึ่งโทนสีก็มีหลากหลายให้เลือกมิกซ์แอนด์แมชกัน ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณเอง ของตกแต่งก็มักใช้เป็นภาพวาดต่าง ๆ หรือของที่ทำจากดินเผา เช่น โถ แจกัน เป็นต้น เพื่อสื่อถึงสไตล์โมร็อคคันนั่นเอง สไตล์การตกแต่งนี้จะทำให้คุณสามารถเล่นกับสีสันของห้องน้ำได้อย่างเต็มที่ โดยไม่จำกัดว่าสิ่งใดเข้ากันหรือไม่เข้ากัน ส่วนโคมไฟที่แนะนำคือโคมไฟห้อยเพดานจากวัสดุกระจก ที่มีกลิ่นไออาหรับ และตะเกียงฉลุสีเหลืองทอง ช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับห้องน้ำ

 

โคมไฟกระดาษ กับความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

โคมไฟกระดาษ กับความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องน้ำที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นก็จะมีเอกลักษณ์ที่เห็นได้เด่นชัดคือความเรียบง่ายนั่นเอง โดยโคมไฟห้อยเพดานจากวัสดุกระดาษนั้น ก็ยิ่งช่วยทำให้ห้องน้ำนี้มีภาพรวมที่ดูราวกับว่าได้ไปอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นไผ่ที่นำมาตกแต่งภายในห้องน้ำ เพิ่มความสดชื่นและบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่า..นี่แหละห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีการคุมโทนด้วยสีขาวหรือสีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นและเรียบง่ายด้วย เป็นห้องน้ำที่มองแล้วสบายสายตา ไม่ดูรกหรือโปร่งโล่งจนเกินไปนั่นเอง

 

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟดีไซน์ทันสมัย

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟดีไซน์ทันสมัย

สไตล์การตกแต่งยอดฮิตตลอดกาลนั้นคือการตกแต่งแบบโมเดิร์น ซึ่งผสมผสานเข้ากับสไตล์อื่นได้อย่างลงตัว เพราะช่วยเพิ่มความทันสมัยเข้าไปด้วยนั่นเอง ตกแต่งให้ดูหรูหรานิด ๆ ด้วยกระเบื้องลวดลายหินอ่อนสลับกับสีชมพูนู้ด คอนทราสต์กันได้อย่างสวยงาม ไม่ดูหรูหราหรืออ่อนหวานมากไป เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็สามารถหยิบนั่นผสมนี่ได้ตามใจคุณเองเลย อย่างเก้าอี้กำมะหยี่ที่ให้ความหรูหราทันสมัย และโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เก๋ แสงจากหลอดไฟที่แนะนำก็คือแสงสีเหลืองนวล เพราะจะช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดีขึ้น หรือหากคุณต้องการเพิ่มแสงไฟสีขาว ก็ติดตั้งโคมไฟเพิ่มเฉพาะบริเวณที่ต้องการใช้งาน เช่น หน้ากระจก โซนอาบน้ำ เป็นต้น อาจติดตั้งเป็นโคมไฟดาวน์ไลท์ขนาดเล็กหรือโคมไฟติดเพดาน เพื่อความสะดวกสบายในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

การเลือกตกแต่งสไตล์ห้องน้ำนั้นมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการตกแต่งห้องอื่นภายในบ้าน เพราะทุกห้องของบ้านล้วนเป็นห้องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของคุณทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น โคมไฟติดผนัง โคมไฟห้อยเพดาน หลอดไฟ เก้าอี้ อ่างอาบน้ำ ฝักบัว เป็นต้น ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม สไตล์การตกแต่งโคมไฟสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ ดังนั้นเลือกสไตล์ที่ใช่แล้วไปตกแต่งห้องน้ำให้สวยเก๋กัน!

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close