Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งร้านเบเกอรี่ที่แสนหอมกรุ่นให้สวยงามและดึงดูดลูกค้าด้วยโคมไฟ

ตกแต่งร้านเบเกอรี่ที่แสนหอมกรุ่นให้สวยงามและดึงดูดลูกค้าด้วยโคมไฟ

ในปัจจุบันนี้มีหลายคนที่เลือกเปิดธุรกิจของตนเอง ซึ่งธุรกิจหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือร้านกาแฟ เนื่องจากคนรุ่นใหม่นั้นมีความคิดที่ว่าการทำงานกับตนเองหรือครอบครัวย่อมดีกว่าเป็นลูกน้องผู้อื่น แต่การทำธุรกิจด้วยตนเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เช่นเดียวกับการทำงานประจำเป็นลูกน้องผู้อื่น โดยในวันนี้อีกหนึ่งธุรกิจที่เราจะกล่าวถึงก็คือร้านเบเกอรี่นั่นเอง สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำขนมปัง เค้ก และขนมอื่น ๆ ก็คงมีความฝันที่ต้องการเปิดร้านของตนเอง หากคุณมีความฝันแล้วล่ะก็..ต้องห้ามพลาดกับหัวข้อในครั้งนี้ จะเป็นการแนะนำไอเดียตกแต่งร้านเบเกอรี่ของคุณให้สวยงาม น่าเข้าไปเลือกซื้อด้วยการใช้แสงจากโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง เป็นต้น ลองไปดูกันดีกว่าว่า..มีไอเดียใดน่าสนใจบ้าง

 

โคมไฟเพดานแบบฝาครอบ ดีไซน์ยอดฮิตตลอดกาล

โคมไฟเพดานแบบฝาครอบ ดีไซน์ยอดฮิตตลอดกาล

โคมไฟเพดานที่มีดีไซน์แบบฝาครอบนั้นก็มีหลายรูปทรง ซึ่งแต่ละรูปทรงก็เป็นที่นิยมมาก ไม่ว่าจะนำมาติดตั้งภายในห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ร้านคาเฟ่ โรงแรม หรือแม้กระทั่งร้านเบเกอรี่ก็เช่นกัน เนื่องจากมีดีไซน์ที่สามารถผสมผสานได้กับหลากหลายสไตล์ ซึ่งโคมไฟในไอเดียนี้ก็ให้กลิ่นไอสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เล็ก ๆ การคุมโทนสีขาวหรือครีมทั้งร้านนั้นจะช่วยให้บรรยากาศภายในร้านดูอบอวลไปด้วยความหอมของขนมปังที่อบเสร็จใหม่ ๆ จากเตา อีกทั้งการเลือกใช้ภาชนะใส่ขนมปังก็ยังเป็นตะกร้าไม้หวาย ซึ่งไม้คือวัสดุที่เพิ่มความอบอุ่นนุ่มนวลและเป็นกันเองให้กับร้านนี้ และนอกจากการติดตั้งโคมไฟเพดานบริเวณจุดที่วางสินค้าแล้ว ในโซนอื่น ๆ ก็เลือกใช้โคมไฟดาวน์ไลท์เพื่อกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง ทำให้ลูกค้ามองเห็นขนมปังที่แสนน่ารับประทานได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

 

เพิ่มความวินเทจเล็ก ๆ ด้วยโคมไฟระย้า

เพิ่มความวินเทจเล็ก ๆ ด้วยโคมไฟระย้า

หากมองให้ดีแล้ว..ร้านเบเกอรี่นี้ตกแต่งในสไตล์วินเทจเป็นหลัก จะสังเกตได้จากการเลือกใช้โคมไฟเพดานที่เป็นโคมไฟระย้าดีไซน์วินเทจ รวมถึงชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ดูคลาสสิค ซึ่งหาซื้อได้จากร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง นอกจากจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้านแล้ว เฟอร์นิเจอร์มือสองก็ยังมีสภาพที่ดีและดูมีมนต์ขลังอย่างแปลกประหลาดด้วย สำหรับโทนสีภายในร้าน เลือกใช้เป็นสีโทนสว่าง เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง และทำให้ร้านสดใสมากขึ้น ไม่ดูเก่าคร่ำครึหรือน่ากลัวเกินไป อีกทั้งยังใช้แสงจากหลอดไฟเป็นสีเหลืองนวล เพื่อช่วยเสริมให้บรรยากาศของร้านนั้นดีมากยิ่งขึ้น สร้างความอบอุ่นหัวใจ ชวนผ่อนคลายเมื่อได้เข้ามานั่งรับประทานเบเกอรี่ที่หอมกรุ่นจากเตา และบริเวณพื้นที่หลังเคาน์เตอร์เบเกอรี่ก็ยังมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์แสงไฟสีขาว เมื่อแสงไฟทั้งสองชนิดตกกระทบกันดูสวยงาม จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาภายในร้านได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแน่นอน

 

โมเดิร์นเก๋ ๆ ด้วยโคมไฟเพดานแบบฝาครอบดีไซน์สวย

โมเดิร์นเก๋ ๆ ด้วยโคมไฟเพดานแบบฝาครอบดีไซน์สวย

ร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ ร้านนี้ไม่ได้มีที่ไว้สำหรับนั่งรับประทาน ลูกค้าต้องซื้อใส่ถุงเพื่อกลับไปรับประทานเอง ดังนั้นการตกแต่งหน้าร้านขนาดเล็กจึงจำเป็นต้องเด่นสะดุดสายตา โดยอุปกรณ์นั้นเลือกใช้วัสดุจากไม้ มาตัดกับสีของตู้แช่และประตูทางเข้า เป็นความคอนทราสต์ที่สวยงามลงตัวในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งโคมไฟที่เหมาะสมกับหน้าร้านลักษณะนี้ก็ต้องเป็นโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์สวยงาม ดูเรียบง่าย เหมาะกับสไตล์โมเดิร์น ด้านหลังตู้แช่ก็ยังมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์แบบลอยเพิ่มเติม เน้นสร้างมิติให้กับร้านนี้ ส่วนแสงไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED ที่ให้แสงสวยงาม ทำให้เบเกอรี่ดูน่ารับประทานมากขึ้น อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังด้วย หมดกังวลได้เลย ไม่ว่าคุณที่เป็นเจ้าของร้านหรือลูกค้าที่มาเลือกซื้อเบเกอรี่ ก็จะไม่ได้รับรังสีอันตรายนั่นเอง ดังนั้นปัจจุบันนี้หลอดไฟ LED จึงเป็นที่นิยมมากในการนำมาใช้แทนหลอดไฟประเภทอื่น ๆ

 

มินิมอลชิค ๆ คลีน ๆ ด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

มินิมอลชิค ๆ คลีน ๆ ด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับร้านเบเกอรี่ในสไตล์ญี่ปุ่น ก็ต้องตกแต่งให้ดูเรียบง่าย สบายสายตา ชวนให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง โทนสีหลักของร้านจึงเป็นสีขาวอมเทา-ครีม-น้ำตาลอ่อน นอกจากนี้ยังต้องมีความใกล้ชิดธรรมชาติด้วย โดยการนำต้นไม้ขนาดกลาง 2-3 กระถางเข้ามาวางตกแต่ง เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้าและให้กับร้านนี้นั่นเอง เคาน์เตอร์ที่ใช้วางเบเกอรี่มีฐานเป็นอิฐสีขาว อุปกรณ์และชั้นวางเบเกอรี่ก็เลือกที่เป็นวัสดุไม้ เน้นให้มีกลิ่นไอชนบทนิด ๆ ส่วนโคมไฟต่าง ๆ เลือกใช้เป็นโคมเพดานดีไซน์เรียบง่าย โคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบลอย และไฟหลืบบนเพดาน แสงเงาที่ตกกระทบลงมาจะช่วยสร้างมิติให้กับร้านที่ดูเรียบง่ายนี้สวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ความสว่างที่ทั่วถึง ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นเบเกอรี่ได้อย่างชัดเจน

จากไอเดียข้างต้นที่พวกเราได้นำเสนอไปนั้นเป็นเพียงตัวอย่างในการตกแต่งร้านเบเกอรี่ให้สวยงาม ซึ่งร้านเบเกอรี่ก็ยังมีอีกหลากหลายสไตล์การตกแต่ง อาทิ สไตล์ลอฟท์ โดยขึ้นอยู่กับคุณที่เป็นเจ้าของร้านว่าจะวางแผนและดีไซน์ร้านเบเกอรี่ของตนเองอย่างไรให้ออกมาสวยเก๋ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อนั่นเอง เช่นเดียวกับการเลือกโคมไฟ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง และโคมไฟตั้งโต๊ะ ควรเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งาน รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงามลงตัวกับสไตล์ของร้าน และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากก็คือรสชาติของเบเกอรี่ ถ้าเบเกอรี่ของคุณมีรสชาติอร่อย ถูกปากและราคาย่อมเยาว์ ก็จะทำให้ร้านโด่งดัง แล้วเป็นที่กล่าวถึงบนโลกโซเชียลเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close