Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ตกแต่งชานข้างบ้านหรือหลังบ้านให้สวยงามพร้อมนั่งเล่นชิล ๆ ด้วยโคมไฟหลากสไตล์

ตกแต่งชานข้างบ้านหรือหลังบ้านให้สวยงามพร้อมนั่งเล่นชิล ๆ ด้วยโคมไฟหลากสไตล์

ชานบ้าน เป็นพื้นที่ที่อยู่นอกตัวบ้านและไม่มีหลังคาบังแดด ลม หรือฝน เป็นพื้นที่ยกระดับข้างบ้านหรือหลังบ้านของคุณ ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นมุมพักผ่อนภายในสวน หรือจะใช้ต้อนรับแขกและจัดปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน ซึ่งในวันนี้จะเป็นไอเดียการตกแต่งชานบ้านให้สวยงาม เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนในช่วงวันหยุดและหลังเลิกงาน พร้อมคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกใช้โคมไฟให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง เป็นต้น เพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะที่คุณกำลังพักผ่อนอยู่นั่นเอง

 

โคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟ เหมาะติดตั้งกลางแจ้ง

โคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟ เหมาะติดตั้งกลางแจ้ง

พื้นที่บริเวณชานข้างบ้านสามารถปรับปรุงให้กลายเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนในช่วงวันหยุดกับครอบครัวได้ หรือจะชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้สังสรรค์ รับประทานอาหารปิ้งย่างก็เป็นความคิดที่ดีเลยทีเดียว ล้อมรอบชานนี้ด้วยการนำไม้มากั้นเป็นรั้ว เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และตกแต่งให้มีความเฟรชด้วยต้นไม้นานชนิด ที่จะช่วยบรรเทาความเครียดหรือความเหนื่อยล้าสะสมได้ โทนสีที่เลือกใช้ในบริเวณนี้คือสีเอิร์ธโทน เน้นให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ อีกทั้งยังชวนผ่อนคลายด้วย โคมไฟที่เหมาะกับติดตั้งกลางแจ้งก็คือโคมไฟแบบเส้นรูปหลอดไฟ ที่เป็นที่นิยมมาก สามารถผสมผสานและลงตัวเข้าได้กับหลากหลายสไตล์ หรือจะนำโคมไฟแบบเส้นมาติดตั้งเพิ่มความเก๋ภายในบ้านก็ได้เช่นกัน แล้วเสริมให้พื้นที่นี้มีแต่บรรยากาศอบอุ่น ที่อบอวลไปด้วยความสุขกับการใช้ตะเกียงและเทียนไข แสงไฟสีเหลืองนวลจากเทียนไข จะสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก อีกทั้งยังเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะมานั่งจิบชาพร้อมรับประทานอาหารเช้าในชานนี้ หรือจะรับประทานอาหารค่ำกับครอบครัวในช่วงกลางคืนก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่คุณต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

 

โคมไฟทรงกลมจากกระดาษสา ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

โคมไฟทรงกลมจากกระดาษสา ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

ชานหลังบ้านที่เป็นพื้นที่ว่างก็ประยุกต์มาเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวภายในครอบครัว โดยตกแต่งคุมโทนสีน้ำเงิน-ฟ้า-ขาว ดูสดชื่น เย็นสบาย และให้ความรู้สึกสงบ เป็นโทนสีที่มองแล้วสบายสายตา มีการนำพาเลทไม้เก่าเข้ามา DIY เพื่อกลายเป็นโซฟา พร้อมวางด้วยเบาะรองนั่งที่ดูหนานุ่ม สามารถนั่งเล่นชิล ๆ ได้อย่างสบายใจ โต๊ะกลางโซฟาขนาดเล็ก เน้นวางของตกแต่งต่าง ๆ อาทิ ต้นไม้ รูปแกะสลัก เทียนหอม หากมองอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วล่ะก็..โซนนั่งเล่นนี้มีการจัดวางองค์ประกอบได้อย่างดี รวมถึงสามารถใช้ทุกพื้นที่ให้เป็นประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งโคมไฟที่เลือกใช้คือโคมไฟแบบเส้นรูปทรงหลอดไฟ โคมไฟตั้งพื้นเสาเตี้ยคล้ายคบเพลิง และโคมไฟจากกระดาษสา โดยโคมไฟทรงกลมจากวัสดุกระดาษสาที่ให้กลิ่นไอสไตล์ญี่ปุ่น ดูคอนทราสต์กับสไตล์การตกแต่งในมุมนี้ แต่ก็สามารถผสมผสานกันได้อย่างสวยงามลงตัว แสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้กับพื้นที่นี้ ทำให้คุณและครอบครัวได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างเต็มที่

 

โคมไฟติดผนังวินเทจ ให้กลิ่นไอความคลาสสิค

โคมไฟติดผนังวินเทจ ให้กลิ่นไอความคลาสสิค

มุมเล็ก ๆ ข้างบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างดี เหมาะกับการนั่งรับประทานอาหารในยามเช้าและนัดเพื่อนมาพบปะพูดคุยในยามเย็น วัสดุที่นำมาใช้ก็คือพาเลทไม้เก่าที่นำมา DIY แล้วเปลี่ยนให้เป็นโซฟา เศษไม้ที่เหลือนำมาทำเป็นโต๊ะกลาง เพื่อความกลมกลืนสวยงาม ล้อมรอบบริเวณนี้ให้ดูส่วนตัวมากขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้ที่เป็นพุ่มและรั้วไม้ ของตกแต่งต่าง ๆ ที่นำมาวางเสริมได้แก่ กระดิ่งเล็ก ๆ น่ารัก โมเดลบ้านไม้ เทียนหอม ต้นไม้นานาพันธุ์ โดยจะเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน ดูเรียบง่ายสบายสายตา เพื่อเพิ่มบรรยากาศสุดชิลให้กับการมานั่งพักผ่อนหรือนอนเอนกายในมุมนี้นั่นเอง ดังนั้นโคมไฟที่ควรใช้ต้องเป็นโคมไฟติดผนังที่มีดีไซน์วินเทจ ให้กลิ่นไอคลาสสิค สวยงามข้ามกาลเวลา แสงจากโคมไฟวินเทจจะช่วยเสริมบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายและดูกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งสุด ๆ หากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้น ก็เลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์วินเทจเช่นเดียวกันเข้ามาวางเพิ่มเติมได้

 

โคมไฟแบบเส้น เพิ่มความสวยงามตามสไตล์โบฮีเมียน

โคมไฟแบบเส้น เพิ่มความสวยงามตามสไตล์โบฮีเมียน

ลองตกแต่งชานบ้านในสไตล์โบฮีเมียนก็ดูมีสีสันที่สดใสและมีมนต์ขลังในคราวเดียวกัน เลือกใช้เก้าอี้ไม้หวายรูปทรงรังนก แล้วนำเบาะรองนั่งลวดลายโบฮีเมียนเข้ามาวาง พร้อมด้วยของตกแต่งต่าง ๆ ที่ทำจากไม้เช่นกัน อาทิ โต๊ะกลม แจกัน และเพิ่มความสว่างไสวที่เสริมให้บรรยากาศรอบ ๆ ตัวดูผ่อนคลายกับโคมไฟแบบเส้น โดยติดตั้งโคมไฟที่เสาไม้ตามมุม เป็นการแบ่งโซนพื้นที่อย่างชัดเจนด้วยแสงไฟ นอกจากนี้ยังมีการใช้เทียนไขและตะเกียงฉลุในสไตล์โมร็อคคัน ที่ดูกลมกลืนเข้ากับการตกแต่งชานบ้านสไตล์โบฮีเมียน ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพรมลวดลายชนเผ่าต่าง ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบให้กับพื้นที่นี้

จะเห็นได้ว่าการตกแต่งชานบ้านให้กลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจนั้นค่อนข้างมีหลากหลายสไตล์ ดังนั้นลองเลือกสไตล์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อให้การนั่งพักผ่อนในช่วงวันหยุดของคุณมีแต่ความสุขกับสิ่งที่เลือกมาตกแต่งนั่นเอง อีกทั้งยังได้ธรรมชาติภายในสวนช่วยปลอบประโลมจิตใจ คลาความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานด้วย หากคุณต้องการมานั่งเล่นในช่วงเวลากลางคืน ก็อย่าลืมเลือกซื้อโคมไฟมาติดตั้งเพิ่มเติม เพื่อให้แสงสว่าง ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟตั้งพื้น จะช่วยให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังทำให้มองเห็นสัตว์ร้ายหรือบุคคลที่น่าสงสัยได้ด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close