Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งเสริมเติมบ้านสวย แถมเฮงด้วย! รับปีมังกรทองด้วยเคล็ดลับเลือก พรมปูพื้นห้อง ให้เข้ากัน

แต่งเสริมเติมบ้านสวย แถมเฮงด้วย! รับปีมังกรทองด้วยเคล็ดลับเลือก พรมปูพื้นห้อง ให้เข้ากัน

ถ้ารู้สึกว่าบรรยากาศภายในบ้านดูอึมครึมไม่สดใสซาบซ่า ถ้าอย่างนั้นมาเปลี่ยนอารมณ์ให้บ้านมีสีสันและดูสนุกสนานมากขึ้น เพื่อให้ทุกวันของสมาชิกในบ้านมีชีวิตชีวาไม่น่าเบื่อกันสักหน่อยดีกว่า ด้วยการเลือกตกแต่งห้องด้วย พรมปูพื้นห้อง สีสันต่าง ๆ ที่กลมกลืนกับสไตล์ของห้อง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ห้องดูเติมเต็มในแง่ของดีไซน์และการตกแต่งภายในแล้ว พรมปูพื้นห้อง ยังช่วยเติมเต็มบรรยากาศอบอุ่น ละมุน เหมาะแก่การพักผ่อน ไปพร้อมกับเติมสีสันและความสดชื่น รวมถึงความหรูหรามีสไตล์ให้กับห้องได้อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นไปดูเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือก พรมปูพื้นห้อง ให้บ้านทั้งสวยทั้งเฮงกันดีกว่า

แต่งเสริมเติมบ้านสวย แถมเฮงด้วย! รับปีมังกรทองด้วยเคล็ดลับเลือก พรมปูพื้นห้อง ให้เข้ากัน

ไอเทมอัปลุคให้ทุกห้องของบ้านดูมีสีสันอย่างสมบูรณ์แบบ กับ เทคนิคของการเลือก พรมปูพื้นห้อง

  • ร่างคอนเซปต์ของรูปแบบห้องก่อนตกแต่งด้วย พรมปูพื้นห้อง ที่แนะนำให้ทำการร่างคอนเซปต์คร่าว ๆ ของห้องก่อน ก็เพื่อจะได้สามารถกำหนดทิศทางแนวทางการตกแต่งห้องเพราะห้องแต่ละประเภทก็จะมีคอนเซปต์และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันไปตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว หรือห้องกินข้าว เป็นต้น ซึ่งมีความตแกต่างทั้งสไตล์ของห้อง สีห้อง และการตกแต่งอื่น ๆ ซึ่งนั่นจะทำให้สามารถทำการจัดวาง และเลือก พรมปูพื้นห้อง[b] ได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกลวดลาย โทนสีพรม เพื่อให้ [b]พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น มีความกลมกลืนกัน หรือถ้าคุณกล้าพอก็อาจจะเลือก พรมปูพื้นห้อง ที่มีสีสันที่ตัดกันกับโทนสีของห้อง นั่นจะทำให้ห้องของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น หรือคุณสามารถเลือก พรมปูพื้นห้อง ที่มีลูกเล่นคนละเฉดสีสลับกัน เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องในบ้านก็ได้
ไอเทมอัปลุคให้ทุกห้องของบ้านดูมีสีสันอย่างสมบูรณ์แบบ กับ เทคนิคของการเลือก พรมปูพื้นห้อง

  • พิจารณาจากสีห้อง หลังจากที่ได้จัดวางแนวทางการออกแบบคอนเซปต์ห้องไปเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาเป็นขั้นตอนของการกำหนดสีของ พรมปูพื้นห้อง ที่ต้องการ อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนธรรมชาติสไตล์เอิร์ธโทน คุณอาจเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่เป็นโทนสีเอิร์ธโทนเช่นกัน เช่น สีครีม น้ำตาล หรือเทา เป็นต้น ซึ่งโทนสีของ พรมปูพื้นห้อง นั้น สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ ความรู้สึกและบรรยากาศภายในห้องของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นใครที่ต้องการให้ห้องของคุณแลดูให้ความรู้สึกกว้างขวางและสว่างสไวมากยิ่งขึ้น คุณควรเลือก พรมปูพื้นห้อง ที่มีโทนสีสว่าง ๆ เช่น สีขาว สีครีม รวมทั้งสีสด ๆ เช่น สีเหลือง สีฟ้า หรือสีชมพูสดใสก็ได้เช่นกัน เนื่องจากโทนสีเหล่านี้ จะช่วยทำให้ห้องของคุณนั้นดูมีพื้นที่กว้าง และเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาให้ในทุกครั้งที่ใช้งาน แต่หากต้องการเพิ่มความอบอุ่น นิ่งสงบก็ควรจะเลือกโทนสีสุขุม เช่น สีเทา สีดำ สีกรม เป็นต้น
ไอเทมอัปลุคให้ทุกห้องของบ้านดูมีสีสันอย่างสมบูรณ์แบบ กับ เทคนิคของการเลือก พรมปูพื้นห้อง

  • สภาพแวดล้อมห้อง พิจารณาโดยภาพรวมของสภาพห้องนั้น ๆ หากเป็นลักษณะแบบเปิดกระจก ประตูหรือหน้าต่างตลอดเวลา ก็อาจะทำให้มีฝุ่นเข้ามาได้ง่าย มีฝุ่นค่อนข้างมาก ซึ่งการเลือกพรมก็ควรเลือกสีเข้มขึ้นมาหน่อย ก็จะเหมาะกับห้องลักษณะนี้ แต่หากคุณทำการดูดฝุ่น ทำความสะอาดห้องอยู่เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ คุณก็สามารถเลือก พรมปูพื้นห้อง สีอ่อน ๆ หรือสีสว่างขึ้นมาหน่อยได้ แต่ในทางตรงกันข้าม หากห้องเป็นลักษณะแบบปิดทำให้ฝุ่นเข้ามาภายในได้ยาก ซึ่งเน้นการเปิดแอร์อยู่ตลอดเวลา การเลือก พรมปูพื้นห้อง นั้นสามารถเลือกได้ทุกโทนสี หรือเลือกโทนสีเดียวกับสไตล์ห้องก็ได้
  • ลักษณะของ พรมปูพื้นห้อง หรือพิจารณาจากความสั้นยาวของพรม โดยพรมที่มีขนยาวจะมีคุณสมบัติเด่นที่ให้ความนุ่มความสบายเมื่อสัมผัส เวลามองก็จะรู้สึกถึงความหรูหราแลดูนุ่มฟู และในส่วนของพรมแบบขนสั้น มักจะเน้นไปที่ลวดลายต่าง ๆ ที่จะถักทอออกมาให้เห็นได้อย่างเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายการ์ตูน หรือลายกราฟิกต่าง ๆ ก็จะช่วยมอบความโดดเด่นให้กับภาพรวมของห้องได้ ส่วนคุณสมบัติของความนุ่มความสบายอาจจะไม่เท่าพรมแบบขนยาวแต่ก็ง่ายกว่าในเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาด

เลือก พรมปูพื้นห้อง สวยถูกใจแล้ว ต้องเลือกสีมงคลให้ถูกโฉลกด้วย!

แม้เราจะอยู่ในยุคดิจิทัลแต่เรื่องความเชื่อทางโหราศาตร์ รวมไปจนถึงหลักฮวงจุ้ยต่าง ๆ ยังคงมีผลอย่างมากต่อคนบ้านเรา โดยเฉพาะในเรื่องของ “การตกแต่งบ้าน” ในช่วงเริ่มต้นปี หรือในช่วงที่ต้องการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เพื่อเสริมความมั่นใจหรือเสริมความเป็นสิริมงคลทางใจ หลายคนจึงเลือกตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้อยู่แล้วร่มเย็น มีแต่ความสุข มีเงินทองไหลมาเทมา และเมื่อเราเลือก พรมปูพื้นห้อง ดีไซน์ที่ถูกใจได้แล้ว ก็ต้องถูกโฉลกด้วย กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกสี พรมปูพื้นห้อง ที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของเจ้าของบ้านนั่นเอง ทั้งนี้ขอแจ้งไว้ก่อนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และสำหรับใครที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ หรืออยากดูว่าตรงกับสีที่ชอบหรือไม่ ก็ลองไปตามดูกันเลย ดังนี้

เลือก พรมปูพื้นห้อง สวยถูกใจแล้ว ต้องเลือกสีมงคลให้ถูกโฉลกด้วย!

วันจันทร์ ควรเลือกใช้สีเงิน สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อนหรือสีครีม

วันอังคาร ควรใช้สีเทาหรือสีเขียวอ่อน สีโทนเย็นเพื่อลดความใจร้อนซึ่งเป็นพื้นดวงของคนเกิดวันนี้ลง

วันพุธ ควรใช้สีฟ้า สีดำ สีขาวหรือสีนวล ๆ กลุ่มสีที่ถูกโฉลกกับคนวันพุธช่วยเสริมดวงคนในบ้านด้วย

วันพฤหัสบดี ควรใช้สีกลุ่มเอิร์ธโทน เช่น สีครีม สีน้ำตาล สีไม้อ่อน ๆ จะช่วยเสริมทำให้อารมณ์ดีมากขึ้น

วันศุกร์ ควรใช้สีโทนพาสเทล เช่น สีพีช สีเขียวอ่อน สีขาว เพื่อเพิ่มความมีสง่าราศีให้กับคนเกิดวันนี้และคนในบ้านด้วย

วันเสาร์ ควรเลือกใช้สีโทนอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีเขียวอ่อน เนื่องจากนิสัยพื้นฐานของคนวันเสาร์คือชอบคิดมาก โทนสีอ่อนจะทำให้ผ่อนคลายและอบอุ่นมากขึ้น

วันอาทิตย์ ควรเลือกใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาวหรือสีควันบุหรี่

หวังว่าคงจะถูกใจคนรักบ้านที่กำลังวางแพลนจะปรับเปลี่ยนการตกแต่งห้องหรือบ้านแบบง่าย รวดเร็ว แถมยังประหยัดงบ เพียงแค่เลือก พรมปูพื้นห้อง สีสันที่เหมาะกับอารมณ์ของห้องที่ต้องการจะปรับเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่ต้องการความสนุกสนานเพื่อรองรับสมาชิกตัวน้อยในบ้านหรือเพื่อนฝูง หรือจะเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ของคนที่ต้องการการพักผ่อนใช้เวลาอยู่ในบ้านเพื่อชาร์จพลังอย่างแท้จริงก็อาจจะเลือกสีสันอ่อนละมุนคลีนตา เวลาพักผ่อนก็จะได้รู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่นั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close