Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดให้ใช้สอยได้เต็มประโยชน์ พักผ่อนได้เต็มที่ด้วย โซฟาเบด

แต่งห้องหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดให้ใช้สอยได้เต็มประโยชน์ พักผ่อนได้เต็มที่ด้วย โซฟาเบด

อะไรจะดีไปกว่าการนอนชิลล์ ๆ ในวันหยุดบน โซฟาเบด นุ่ม ๆ สักตัว ไอเทมแสนสบายที่ออกแบบมาเพื่อให้เกิดการพักผ่อนเฉพาะยามที่ต้องการอย่างแท้จริงได้ทุกที่ทุกเวลา มีคุณสมบัติช่วยในการปรับพื้นที่ในบ้านให้สามารถใช้งานได้อย่างผ่อนคลาย ด้วยคุณสมบัติการใช้งานสุดพิเศษที่สามารถปรับได้ทั้งแบบนั่ง และแบบนอน เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด แต่ต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า อยากจะนอนเอนกายหรือหยุดพักสมองในระหว่าง work from home เมื่อไรก็ทำได้ ไม่จำเป็นต้องเดินไปเข้าห้องนอนเพื่อนอนที่เตียง คุณก็สามารถใช้ โซฟาเบด เอนหลัง งีบหลับระหว่างวันในระยะเวลาสั้น ๆ นั่งเล่นโทรศัพท์อัปเดตโซเชียล อ่านหนังสือ หรือนอนดูซีรีส์ในแท็ปเล็ตก็ได้ตามแต่ที่ใจคุณต้องการ แค่จัดวาง โซฟาเบด คุณภาพดีสักตัวเอาไว้ตรงมุมโปรดของคุณ ตามไปดูไอเดียในการครีเอทมุมสุดสร้างสรรค์ด้วยไอเทมแสนสบายนี้กันดีกว่า รับรองว่าคุณจะต้องชอบจนต้องหามาไว้ในบ้านสักตัวอย่างแน่นอน

ก่อนจะเลือก โซฟาเบด ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง?

ก่อนจะเลือก โซฟาเบด ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง?

โซฟาเบด เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานระหว่างโซฟาที่ใช้สำหรับนั่งกับที่นอนหรือเตียงนอน ผ่านการออกแบบที่สามารถปรับฟังก์ชันการใช้งานให้ โซฟาเบด สามารถกางออกปรับเป็น โซฟาปรับนอน ได้ สามารถกางเป็นที่นอนเพื่อการพักผ่อนชั่วคราว และพับเก็บเป็นโซฟาสำหรับนั่งก็จะมีพื้นที่เหลือในการทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ทำให้โซฟาปรับนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง เหมาะสำหรับบ้านที่มีแขกหรือเพื่อนฝูงแวะเวียนมาเยี่ยมหรือมาค้างที่บ้านด้วยบ่อย ๆ และอาจจะไม่ได้มีห้องนอนแขกมากพอ ก็สามารถประยุกต์ใช้ โซฟาเบด ให้กลายเป็นที่นอนของแขกหรือเพื่อนได้ เรียกว่า โซฟาเบด มอบทั้งความสะดวกสบายทั้งการใช้งานและความอเนกประสงค์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนรักบ้านหรือชื่นชอบการตกแต่งบ้านต้องหาซื้อมาไว้ในบ้านสักตัวรับรองว่าคุ้มอย่างแน่นอน

ไอเดียการจัดวาง โซฟาเบด ตามห้องต่าง ๆ ในบ้าน

ไอเดียการจัดวาง โซฟาเบด ตามห้องต่าง ๆ ในบ้าน

โซฟาเบด ไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ภายในห้องรับแขกแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปจัดวางตามห้องต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยหรือเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และยังเป็นเสมือนไอเทมตกแต่งห้องให้ดูดีมีสไตล์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

ไอเดียการจัดวาง โซฟาเบด ตามห้องต่าง ๆ ในบ้าน

  • สร้างมุมพักผ่อนส่วนตัวระหว่างด้วยการจัดวาง โซฟาเบด ไว้ชิดริมหน้าต่างบริเวณมุมที่ค่อนข้างลับตาและเป็นส่วนตัว ห่างไกลจากประตูหรือห้องอื่น ๆ ของบ้าน อาจจะเลือกจากมุมใดมุมหนึ่งของห้องโถงส่วนกลางของบ้านเดี่ยว ซึ่งการวางไว้ชิดมุมใดมุมหนึ่งของห้องโถงส่วนกลางของบ้านเดี่ยวในลักษณะนี้ นอกจากจะช่วยทำให้มุมลับ ๆ ของห้องโถงดูกว้างและมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแล้ว ยังทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้นเมื่อปรับให้ โซฟาเบด กลายเป็นที่นอนพักงีบกลางวันหรือปลีกวิเวกจากสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้านมาอ่านหนังสือแบบเงียบ ๆ ซึ่งนอกจากจะจัดวางโซฟาไว้ชิดมุมแล้ว เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอื่น ๆ ควรที่จะนำไปวางชิดผนังด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่โล่งของโถงทางเดิน ทำให้ห้องดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และแนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีสว่าง เพราะช่วยทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสบาย มองแล้วอบอุ่นสบายตา
  • ตั้ง โซฟาเบด ไว้ใกล้กับชั้นวางทีวีในห้องนั่งเล่นของบ้าน การวาง โซฟาเบด ไว้หน้าทีวีแทนโซฟาปกติทั่วไป ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น โดยสามารถใช้สำหรับนั่งดูหนังหรือรับแขกรับตามปกติ และปรับนอนเพื่อนอนพักผ่อนกลางวัน หรือนอนดูหนังกันแบบสบาย ๆ ได้ อาจเลือกใช้เป็นโซฟาปรับนอนสีเข้มที่ดูสกปรกได้ยาก และเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือหนังก็ได้ตามแต่ความชื่นชอบ
  • เพิ่มพื้นที่เอนหลังนอนชั่วคราวด้วยการวาง โซฟาเบด ไว้ชิดกำแพงห้องนอน ในส่วนนี้คล้ายกับการวางไว้ชิดมุมส่วนตัวในห้องโถงส่วนกลาง แต่เลือกเป็นฝั่งใดฝั่งหนึ่งของกำแพงห้องนอนแทนที่จะวางไว้ปลายเตียงหรือกลางห้อง ซึ่งการวางในลักษณะนี้สามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ตรงกลางห้องนอนให้ดูโล่งมากขึ้น และยังสะดวกต่อการปรับ โซฟาเบด ไว้สำหรับเอนนอน เนื่องจากมีพื้นที่ด้านหน้าของโซฟามากเพียงพอ เพียงแค่ขยับโซฟาออกเล็กน้อยก็สามารถปรับให้กลายเป็น โซฟาเบด ได้แล้ว และเมื่อไม่ใช้งานก็สามารถปรับให้กลายเป็นโซฟานั่งชิดกำแพงได้ตามปกติ
  • เหนื่อยล้าจากงานเมื่อไรก็พักกายได้ตลอด ด้วยการจัดวาง โซฟาเบด ไว้ใกล้กับโต๊ะทำงาน ลองเลือกโซฟาที่มีขนาดกระทัดรัดสักหน่อย วางไว้ใกล้ ๆ กับโต๊ะทำงาน หรือวางไว้ในห้องทำงาน เหนื่อยจากการประชุมหรือ work from home เมื่อไร ก็ลุกจากเก้าอี้มานั่งพักผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้เพื่อชาร์จพลัง จากนั้นก็พับเก็บโซฟาให้เรียบร้อยแล้วไปลุยงานต่อได้
ก่อนจะเลือก โซฟาเบด ต้องรู้อะไรก่อนบ้าง?

บอกเลยว่า โซฟาเบด นับเป็นไอเทมที่น่าสนใจ และควรจะลองเลือกหามาวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของห้องในบ้านดูสักตัว เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ไว้นั่งได้หรือจะใช้เป็น โซฟาปรับนอนได้ ยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้สอยในบ้านโยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรือไม่อยากจะมีเฟอร์นิเจอร์วางเยอะจนเกินไปจนบ้านดูคับแคบและอึดอัด การเลือก โซฟาปรับนอน มาใช้แทนโซฟาแบบปกติทั่วไปที่ปรับนอนไม่ได้หรือนอนได้แต่ไม่ค่อยกว้างหรือสบายมากนัก ก็จะช่วยให้บ้านได้ไอเทมที่มีฟังก์ชันเพิ่มไว้คอยรองรับการใช้งานในเวลาที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นช่วงงีบกลางวันของสมาชิกในบ้าน ใช้เป็นที่นอนเสริมของเพื่อนฝูงหรือญาติ ๆ ที่แวะมาเยี่ยมเยียน เป็นต้น และปัจจุบันนี้โซฟาลักษณะนี้ยังมีการใส่ฟังก์ชันช่องเก็บของเพิ่มเติมมาให้ได้ใช้งานอีกด้วย เรียว่าตอบโจทย์บ้านเดี่ยวที่มีของเยอะ หรือคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เพื่อให้คุณสามารถใช้เก็บข้าวของต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close