Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
หลากทริคเด็ด เพิ่มสีสันสดใส เติมความสดชื่นให้ โต๊ะกินข้าว

หลากทริคเด็ด เพิ่มสีสันสดใส เติมความสดชื่นให้ โต๊ะกินข้าว

มุม โต๊ะกินข้าว เป็นมุมหนึ่งในบ้านที่ทุกคนต้องแวะเวียนมาใช้งาน ไม่ว่าจะใช้คนเดียวหรือนั่งรับประทานอาหารร่วมกันทั้งครอบครัว แต่สังเกตไหมว่า โต๊ะกินข้าว ของหลาย ๆ บ้านอาจไม่ได้ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าสดชื่นหรือมีสีสันเหมือนกับเวลาออกไปนั่งทานอาหารตามร้านอาหารหรู ๆ ที่มีคอนเซปต์ในการตกแต่งร้านที่คิดและใส่ไอเดียสร้างสรรค์มาแล้วเป็นอย่างดี นั่นแสดงให้เห็นว่าเรื่องของบรรยากาศก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับมื้ออาหารได้เช่นกันไม่ว่าอาหารนั้นจะเป็นเมนูอะไร เราจึงรวบรวมมุมทานข้าวแบบเก๋ ๆ พร้อมวิธีการแต่ง โต๊ะกินข้าว แบบสวยๆ เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศใหม่ ๆ ให้บ้านดูมีชีวิตชีวาน่าอยู่มากขึ้น เปลี่ยนจากมื้อธรรมดาของวันธรรมดาให้กลายเป็นมื้อพิเศษสำหรับวันพิเศษ ๆ ส่วนจะมีไอเดียไหนที่เหมาะสมและเข้ากันกับแต่ละสไตล์บ้านบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

ไอเดียที่ 1 เติมความสดชื่นให้ โต๊ะกินข้าว ด้วยดอกไม้และใบไม้นานาชนิด

ไอเดียที่ 1 เติมความสดชื่นให้ โต๊ะกินข้าว ด้วยดอกไม้และใบไม้นานาชนิด

ไอเดียที่ 1 เติมความสดชื่นให้ โต๊ะกินข้าว ด้วยดอกไม้และใบไม้นานาชนิด

ไอเทมแต่ง โต๊ะกินข้าว พื้นฐานสุดเบสิกที่ใคร ๆ ก็สามรถหามาวางประดับได้ง่าย ๆ ก็คือ ดอกไม้นานาชนิด สามารถเลือกได้ทั้งดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง หรือดอกไม้ปลอม ตามแต่ความชื่นชอบและความสะดวกในการดูแล ใส่ลงไปในแจกันสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นแจกันเซรามิก แจกันพลาสติกลายเก๋ ๆ แจกันคริสตัลสุดหรู หรือแจกันแก้วใสให้มองเห็นช่อดอกไม้ทั้งช่อ นอกจากดอกไม้จะสวยงาม ช่วยเพิ่มสีสันแล้ว ลองแซมดูด้วยใบไม้สีเขียวดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เวลามองไปยังของประดับก็จะยิ่งช่วยผ่อนคลายสายตาและอารมณ์ได้เป็นอย่างดี แถมดอกไม้บางชนิดยังมีกลิ่นหอมแบบอโรม่าช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย หรือสำหรับใครที่เป็นสายมูการวางดอกไม้ไว้บน โต๊ะกินข้าว จะช่วยเพิ่มพลังทางบวกให้ไหลเวียนได้ดี ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเลือกดอกไม้อะไร งั้นอาจจะลองเลือกใช้ดอกโบตั๋น ดอกบัว ดอกกล้วยไม้ หรือ ดอกกุหลาบ ซึ่งล้วนเป็นสัญลักษณ์ของเงินทอง ความร่ำรวย และความเป็นสิริมงคล แถมยังเพิ่มความสวยงามให้ โต๊ะกินข้าว อีกด้วย

ไอเดียที่ 2 วางเชิงเทียน เปลี่ยน โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน ให้ดูหรูหราและอบอุ่นมากขึ้น

สำหรับบ้านไหนที่มี โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง ขนาดกำลังพอดี และอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศของโต๊ะขนาดย่อมนี้ให้ดูดีเหมือนกับโต๊ะตามร้านอาหารโดยที่ยังคงโชว์ลวดลายอันสวยงามของเนื้อหินอ่อนของ โต๊ะกินข้าว เอาไว้ด้วย บอกเลยว่าไม่ยากเลย เพียงแค่สรรหาของประดับตกแต่งสุดเก๋ที่ภัตตาคารสุดหรูหลาย ๆ แห่งเลือกใช้ มาแต่งเติมเพื่อช่วยขับเน้นให้โต๊ะดูดเด่นยิ่งขึ้นอย่าง เชิงเทียนประดับ โต๊ะกินข้าว ตะเกียงเทียน หรือ เทียนแบบ LED เลือกที่ดีไซน์เข้ากันกับธีมภาพรวมของมุม โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง จะวางไว้กลางโต๊ะหรือมุมใดมุมหนึ่งของโต๊ะก็สวย เลือกแสงเทียนโทนส้มหรือโทนอบอุ่น เพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย หรือถ้าจะให้ได้ฟีลลิ่งยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับมื้อสุดพิเศษกับคนรู้ใจแบบไม่ต้องจองร้านอาหารให้วุ่นวาย ก็อาจจะเพิ่มเทียนหอมกลิ่นที่ชอบมาจุดวางเพิ่มบรรยากาศเข้าไปด้วยก็จะยิ่งทำให้ โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง ดูดี สว่างไสว และแฝงไว้ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก

ไอเดียที่ 3 Mix & Match เซตจานชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ วางเตรียมไว้บน โต๊ะกินข้าว

ไอเดียที่ 3 Mix & Match เซตจานชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ วางเตรียมไว้บน โต๊ะกินข้าว

ปกติแล้วหลาย ๆ บ้านมักจะนำอุปกรณ์กินข้าวพวก จานชาม แก้วและภาชนะต่างๆ ในการใส่อาหาร ออกมาจากตู้เก็บของเฉพาะตอนที่จะต้องใช้งานเท่านั้น ไม่ค่อยวางเตรียมไว้ล่วงหน้าหรือวางแต่ง โต๊ะกินข้าว ซึ่งถ้าอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มสีสันให้ โต๊ะกินข้าว ดูต่างออกไปจากเดิม งั้นลองจัดเซต มิกซ์แอนด์แมทช์ จานชาม ช้อนส้อม และแก้วน้ำหรือแก้วทรงสูง ดีไซน์ธีมเดียวกัน สีเดียวกัน วางเตรียมไว้เลยแม้จะยังไม่ได้ใช้งานให้กลายเป็นพร็อพสุดเก๋ หรือจะเปลี่ยนเซตทุก ๆ ครั้งที่มีอีเวนต์พิเศษหรือวันสำคัญก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มสีสันให้ โต๊ะกินข้าว แถมยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับหน้าตาเมนูอาหาร ดูโดดเด่น มีระดับ น่ารับประทาน และช่วยเพิ่มรสชาติทำให้อาหารอร่อยและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น จะถ่ายภาพอวดลงโซเชียลก็คงจะมีแต่คนกดไลก์และมีคนชื่นชมไม่น้อยเลยทีเดียว

ไอเดียที่ 4 เพิ่มของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ไว้รอบ ๆ บริเวณ โต๊ะกินข้าว

ไอเดียที่ 4 เพิ่มของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ  ไว้รอบ ๆ บริเวณ โต๊ะกินข้าว

หลังจากวางของประดับตกแต่ง ไอเทมสุดเก๋ต่าง ๆ ไว้บน โต๊ะกินข้าว อย่างลงตัวแล้ว ทีนี้มาลองเพิ่มบรรยากาศโดยรอบให้กับมุมนั่งกินข้าวให้ดูสดชื่นสบายตาและมีสไตล์มากขึ้น ลองหากระถางต้นไม้ใหญ่ ๆ โดยเลือกต้นไม้ประเภทที่สามารถฟอกอากาศได้ที่ฟอร์มสวยดูดี เป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้าน เช่น มอนสเตอร่า ไทรใบสัก ยางอินเดีย กวักมรกต เป็นต้น เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติอันแสนสดชื่นให้กับทั้ง โต๊ะกินข้าว รวมไปถึงห้องกินข้าวด้วย หรือจะเป็นภาพวาดศิลปะของศิลปินที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ หรือภาพวาดสุดมินิมอลมาติดประดับกำแพงสัก 2 – 3 ภาพ ติดกระจกเพื่อให้มุมนี้ดูกว้างและโปร่งโล่ง หรือจะตกแต่งพื้นด้วยพรมดี ๆ สักผืน รับรองว่ามุมนี้จะต้องโดดเด่นสะดุดตาอย่างแน่นอน

เห็นไหมว่าแค่ปรับแต่งเพิ่มเติมไอเทมของประดับต่าง ๆ ที่เข้ากันกับ โต๊ะอาหาร ก็ช่วยสร้างสีสันพร้อมเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้แล้ว เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อให้ทุกการทานอาหารของครอบครัวนั้นอร่อยและเพลิดเพลิน สบายตาสบายใจมากยิ่งขึ้น สามารถนำไปใช้ได้กับโต๊ะแทบจะทุกดีไซน์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง ที่มีขนาดกำลังพอดี หรือ โต๊ะกินข้าวกลม ขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนมาก ก็สามารถตกแต่งให้เข้ากันกับภาพรวมของบ้านได้ แถมยังเหมาะกับคนรักบ้านที่ชอบปรับเปลี่ยนของตกแต่งบ้านไปตามเทศกาลหรือโอกาสพิเศษอีกด้วย บอกเลยว่าจะต้องสนุก ทำให้การใช้ชีวิตในทุกวันมีสีสัน ไม่ซ้ำซากจำเจ แถมการแต่งบ้านให้ดูดีและสดใหม่อยู่เสมอ ยังสะท้อนถึงบุคลิกและรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close