Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มัดรวมไอเดียสุดเก๋ แต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่ร้านอาหารจริง ๆ !

มัดรวมไอเดียสุดเก๋ แต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่ร้านอาหารจริง ๆ !

มุมทานอาหารของบ้านหรือบริเวณจัดวาง โต๊ะกินข้าว นับเป็นหนึ่งในมุมโปรดของทุกคนในครอบครัว ที่ไม่ใช่แค่มานั่งทานอาหารอร่อย ๆ ร่วมกันแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวที่แต่ละคนไปเจอมาในแต่ละวัน เป็นการสานสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และคงจะดีไม่น้อยหากเราลองมาตกแต่งปรับเปลี่ยนเติมบรรยากาศดี ๆ ให้มุม โต๊ะกินข้าว ได้ฟีลเหมือนไปนั่งทานกันที่ร้านอาหารสุดเก๋ หรือคาเฟ่สุดชิคแบบไม่ต้องเดินทางออกไปหาร้านอาหารหรือนั่งรอคิวให้เหนื่อย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งมุมกินข้าว และ โต๊ะกินข้าว ให้เหมือนร้านอาหารสุดหรู ช่วยเพิ่มอรรถรสและเปลี่ยนการกินข้าวมื้อธรรมดา ๆ แสนเรียบง่ายให้กลายเป็นมื้อสุดพิเศษแบบประหยัดงบแถมยังเลือกทำเมนูที่อยากทานกันเองในครอบครัวได้ตามใจอีกด้วย

เลือก โต๊ะกินข้าว ให้แมทช์เพื่อขับเน้นบรรยากาศฟีล Restaurant

เลือก โต๊ะกินข้าว ให้แมทช์เพื่อขับเน้นบรรยากาศฟีล Restaurant 

ทุกวันนี้ โต๊ะกินข้าว มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบหลายดีไซน์ที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและลงตัวในแง่ของการดีไซน์หรือการตกแต่งบ้านตามธีมต่าง ๆ และการที่เราจะเลือกให้เหมาะกับธีมร้านอาหารสุดเก๋ก็ต้องเลือกโต๊ะให้แมทช์กันด้วย ทั้งในเรื่องของรูปทรงและสีสัน รวมถึงสไตล์ที่เลือกใช้ นอกจากนี้อย่าลืมคำนวณปริมาณของสมาชิกในบ้านหรือเพื่อนฝูงของครอบครัวให้ดีด้วย จะได้รองรับจำนวนผู้ใชงานได้อย่างเพียงพอ แล้วจะมีสไตล์การตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลร้านอาหารแบบไหนที่น่าสนใจและตกแต่งได้ง่ายบ้าง ลองไปดูไอเดียดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลย

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว สไตล์ปิกนิก ได้ฟีลอบอุ่นเป็นกันเอง

ร้านอาหารหลาย ๆ ร้านก็มักจะมีมุม outdoor ที่ให้ลูกค้าออกไปนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลล์ด้านนอกร้าน มองไปเห็นสวนเขียวขจีหรือเห็นสวนดอกไม้สุดชื่นฉ่ำสบายตา ช่วยให้อาหารมื้อนั้นเป็นไปอย่างรื่นรมย์และเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น แถมยังรู้สึกผ่อนคลายอยากจะนั่งอยู่นาน ๆ แถมช่วงเวลากลางวันและกลางคืนยังให้ความรู้สึกและบรรยากาศการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันอีกด้วย ดีแบบนี้งั้นเราลองมาจัดตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลนี้กัน เริ่มจากเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ modern ขนาดผืนผ้าแนวยาวที่นิยมวางตามสวนสาธารณะในฝั่งยุโรปที่จะโชว์เนื้อไม้และสีของไม้ธรรมชาติ จะจัดวางไว้บริเวณริมหน้าต่างบานสูงเพื่อให้เห็นมุมสวนของบ้านแบบเต็ม ๆ หรือจะจัดวางไว้ในสวนของบ้านเลยก็จะยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้น จากนั้นเลือกตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ตัวยาวด้วยผ้าคาดโต๊ะ (ไม่ต้องคลุมทั้งโต๊ะ) จะวางพาดแนวนอนหรือแนวขวางก็ได้ แล้วหาแจกันดอกไม้แห้งหรือดอกไม้สดดอกเล็ก ๆ เป็นพุ่ม ๆ มาวางประดับตรงกลางโต๊ะ พอถึงเวลารับประทานอาหารหรือปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายก็ประดับเพิ่มเติมด้วยจานกระเบื้องสีขาว แก้วใสทรงสูง พร้อมวางช้อนส้อมที่เข้าชุดกันแค่นี้ก็คอมพลีทแล้ว รับรองว่านั่งทานมุมนี้เมื่อไรต้องได้ฟีลอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเองแบบสุด ๆ เหมาะมากสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว สไตล์คาเฟ่ ได้ฟีชิคเก๋น่านั่ง

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว สไตล์คาเฟ่ ได้ฟีชิคเก๋น่านั่ง

เชื่อเลยว่าคนรุ่นใหม่ทุกวันนี้เป็นสาย Café Hopping กันค่อนข้างมาก คือชอบไปนั่งทอดอารมณ์พักผ่อนจิบกาแฟชิลล์ ๆ ตามคาเฟ่ที่ตกแต่งสวย ๆ มีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปไม่ซ้ำ หรือบางครั้งก็สั่งอาหารมาทานกันจนอิ่มเลยก็มี ซึ่งอาหารก้มักจะถูกเสิร์ฟมาอย่างสร้างสรรค์ทั้งของหวานและของคาว ให้ถ่ายภาพอวดเพื่อน ๆ ได้อีก แบบนี้ใครจะอดใจไม่แวะไปหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ ๆ หรือนั่งทำงานอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสองครั้งได้ล่ะ และสหรับคนรักบ้านที่ชื่นชอบการอยู่ติดกับบ้านมากกว่า ถ้าไม่อยากออกไปเที่ยวตามหาคาเฟ่ตามรีวิวบ่อย ๆ ถ้าอย่างนั้นเราก็ยกคาเฟ่มาไว้ในบ้านเลยดีกว่า กับไอเดียง่าย ๆ ในการตกแต่งมุมกินข้าว และ โต๊ะกินข้าว ให้เก๋เหมือนอยู่คาเฟ่เลย เริ่มจากมองหาโต๊ะไม้กลมตัวเล็ก ๆ หรือ โต๊ะกินข้าวกลม เลือกขนาดแค่พอวางจานหรือแก้วกาแฟได้สองสามใบไม่ต้องใหญ่มาก จับคู่กับเก้าอี้ไม้สองสามตัว เลือกมุมเหมาะ ๆ ริมหน้าต่างที่แสงธรรมชาติส่องถึงหรือจะมุมที่มีต้นไม้ก็ได้ จัดวาง โต๊ะกินข้าวกลม และเก้าอี้ให้เข้ามุมกัน ประดับด้วยแก้วกาแฟ และจานใบเล็ก อาจจะเพิ่มอุปกรณ์ดริปกาแฟเก๋ ๆ หรือกระปุกใส่ช้อนกาแฟเอาไว้เพื่อสะดวกในการใช้งานแถมยังเข้ากันได้ดีกับสไตล์นี้อีกด้วย ดูแล้วเหมือนยกคาเฟ่มาไว้อย่างไรอย่างนั้น หรือถ้าบ้านไหนมีโต๊ะเคาน์เตอร์บาร์แบบสูงตัวย่อม ๆ ที่เคลื่อนย้ายได้ก็สามารถใช้แทน โต๊ะกินข้าวกลม ได้เช่นกัน

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว สไตล์ Rooftop ได้ฟีลโรแมนติกสุดเรียบหรู

ไอเดียตกแต่ง โต๊ะกินข้าว สไตล์ Rooftop ได้ฟีลโรแมนติกสุดเรียบหรู

ปิดท้ายกันที่ไอเดียสำหรับคู่รักหรือบ้านที่เป็นคอนโดมีพื้นที่จำกัดและมี โต๊ะกินข้าว ขนาดเล็ก แต่คุณก็ยังสามารถรังสรรค์บรรยากาศสุดหรูได้ง่าย ๆ ที่บ้านของคุณ กับไอเดียแต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลโรแมนติกเหมือนนั่งทานอยุ่บน Rooftop สุดหรูใจกลางเมือง เหมาะสำหรับคู่รักที่จะจัดมื้อปาร์ตี้โรแมนติกในโอกาสสำคัญหรือเพิ่มบรรยากาศอันแสนพิเศษให้กับมื้อดินเนอร์ในวันธรรมดา ๆ เทคนิคก็ง่ายมาก เลือก โต๊ะกินข้าวกลม หรือ โต๊ะกินข้าว สี่เหลี่ยมก็ได้จับคู่กับเก้าอี้ที่ดีไซน์แมทช์กัน เลือกขนาดใหญ่ปานกลาง จากนั้นปูคลุมด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวสะอาดตา จัดวางแก้วไวน์ทรงสูง จานลายที่ชอบและชุดช้อนส้อม 2 ชุด อย่าลืมเพิ่มผ้าเช็ดปากพับสวย ๆ วางไว้บนจานด้วย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้สดใส่แก้ว และเทียนหอมขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มกลิ่นอโรมาหอมผ่อนคลาย เมื่อถึงช่วงเวลาของมื้อดินเนอร์สุดโรแมนติกก็ให้หรี่ไฟฟ้ารอบตัวลง แล้วนำเทียนไขพร้อมเชิงเทียนสวย ๆ มาวางเพิ่มแสงสลัวแทน เพื่อให้ได้ฟีลโรแมนติก บอกเลยว่าเหมือนในหนังแบบสุด ๆ

มัดรวมไอเดียสุดเก๋ แต่ง โต๊ะกินข้าว ให้ได้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่ร้านอาหารจริง ๆ

 

เห็นไหมว่าไอเดียไม่ยากเลย แถมยังช่วยประหยัดงบแบบสุด ๆ เพราะคุณสามารถประยุกต์ใช้ โต๊ะกินข้าว ตัวเดิมที่มีอยู่มาใช้ได้ คุณอาจจะใช้ โต๊ะกินข้าวกลม มาทำมุมคาเฟ่ พอเบื่อแล้วก็อาจจะเปลี่ยนไปเป็นมุมปิกนิกแทน หรือประยุกต์เอา โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น มาจัดตกแต่งให้กลายเป็นมุมปาร์ตี้กินข้าวแบบสบาย ๆ กับเพื่อน ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มสีสันและอรรถรสให้กับมื้ออาหารของคุณได้แบบไม่ซ้ำ แถมยังได้ฟีลเหมือนอยู่ร้านอาหารอีกด้วย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close