Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมพลังแสงจากโคมไฟให้แสงไฟที่สว่างไสวเสมอ

รวมพลังแสงจากโคมไฟให้แสงไฟที่สว่างไสวเสมอ

โคมไฟ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่ทุกบ้านต่างต้องมีติดไว้ในบ้านเสมอ เพราะยามค่ำคืนเราต้องการแสงไฟจากโคมไฟเสมอ ซึ่งแต่ละโคมไฟต่างก็มีรูปแบบที่แตกต่างกัน อย่างเช่นโคมไฟเพดานทรงระย้าที่เหมาะกับห้องโถงขนาดสูง โคมไฟตั้งโต๊ะเหมาะกับตั้งบริเวณหัวเตียงที่ต้องการระดับของแสงไฟได้เอง หรือหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ต้องการแสงไฟเฉพาะจุด แต่ละชนิดมีประโยชน์ในการใช้สอยที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ทุก ๆ บ้านเรือนขาดแสงไฟจากโคมไฟไม่ได้เลย

 

โคมไฟเพดาน ที่เหมาะกับห้องโถงขนาดสูงได้อย่างสมบูรณ์สุด ๆ

โคมไฟเพดาน ที่เหมาะกับห้องโถงขนาดสูงได้อย่างสมบูรณ์สุด ๆ

สำหรับบ้านที่มีห้องโถงขนาดสูง และที่มีทางเดินขึ้นบันไดหลายขั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแสงไฟในยามค่ำคืนเพื่อการเดินขึ้นบันไดได้อย่างปลอดภัย ดั่งที่เห็นโคมไฟเพดานทรงระย้ารูปแบบเชิงเทียนสีขาว ซึ่งเป็นโคมไฟที่เหมาะกับการติดตั้งในบริเวณบ้านที่มีห้องโถงขนาดสูง แสงไฟที่จะส่องแสงบริเวณด้านบนได้อย่างสว่างไสว แต่หากด้านข้างทางขึ้นเราสามารถติดตั้งโคมไฟติดผนังสักดวงสองดวง เพื่อเพิ่มแสงสว่างระหว่างทางขึ้นให้มองเห็นบันไดได้อย่างชัดเจน และจำเป็นต้องมีหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตามผนังด้านบนสุด เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะแสงไฟจากโคมไฟเพดานอาจไม่เพียงพอที่จะให้แสงได้ทั่วทั้งบริเวณ

 

โคมไฟเพดานทรงระย้า ที่เหมาะกับห้องโถงขนาดใหญ่ได้อย่างงดงาม

โคมไฟเพดานทรงระย้า ที่เหมาะกับห้องโถงขนาดใหญ่ได้อย่างงดงาม

สำหรับบ้านที่มีห้องโถงสูงขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณทางขึ้นบันได จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแสงไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับบริเวณทางเดินขึ้นสู่ด้านบนอย่างสว่างไสว เพื่อการขึ้นบันไดไม่ให้สะดุดตก สิ่งสำคัญคือการเพิ่มแสงไฟให้ทั่วทุกบริเวณที่สามารถทำได้ด้วยโคมไฟเพดานทรงระย้า ด้วยแสงไฟจากโคมไฟเพดานนี้ที่ส่องแสงได้ทั่วทั้งบริเวณด้านบนได้อย่างสว่างไสว มีความงดงามในเรื่องของดีไซน์การตกแต่งโคมไฟที่เป็นรูปแบบใสตัดกับฐานรองเส้นสีดำที่เข้ากันได้อย่างคลาสสิก และบริเวณดังกล่าวหากแสงไฟจากโคมไฟเพดานทรงระย้าที่อาจส่องแสงไฟไม่เพียงพอต่อบริเวณด้านล่าง เราอาจต้องการแสงไฟจากโคมไฟตั้งโต๊ะทั้งสองโคมไฟที่สามารถให้แสงไฟบริเวณทางเดินเข้าสู่ห้องอาหารได้ เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน และโคมไฟติดผนังอีกหนึ่งดวงที่ติดบริเวณผนังทางเข้าห้องเพื่อช่วยเพิ่มแสงบริเวณด้านบนผนังได้อีก

 

มุมพักผ่อนได้บรรยากาศที่ลงตัวได้ด้วยโคมไฟเพดาน

มุมพักผ่อนได้บรรยากาศที่ลงตัวได้ด้วยโคมไฟเพดาน

มุมพักผ่อนที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล เรียบหรูดูสบาย ผสมผสานโทนสีอ่อน สีน้ำตาลครีมและสีเทาอ่อนที่เข้าได้กับแทบทุกบรรยากาศ ให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติแวดล้อม มีความเป็นพิถีพิถัน ความมีสไตล์เป็นของตัวเองที่ดูดีไม่เหมือนใคร การหาโคมไฟมาเติมในพื้นที่นั่งพักผ่อนนี้ อย่างเช่นโคมไฟเพดานทรงหลอดไฟใสที่มีความสวยงามที่เปล่งประกายแสงไฟอันบริสุทธิ์งดงามดุจดั่งแก้วใสที่สะอาดตาน่ามอง แสงไฟจากหลอดไฟเปลือยด้านในให้แสงสว่างเป็นดวง ๆ ที่ห้อยเรียงรายมีแสงไฟที่ไล่ระดับลงมาได้อย่างงดงามมาก ซึ่งการติดตั้งโคมไฟเพดานดวงนี้เพิ่มแสงสว่างได้อย่างกว้างขวางทั่วบริเวณ แต่หากเห็นว่ายังมีแสงไฟจากหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ติดอยู่ด้านบน ส่องลงมายังจุดที่สนทนากันเป็นส่วนตัวได้อย่างลงตัว ไม่รบกวนสายตาผู้อื่นแต่อย่างใด

นอกจากการใช้โคมไฟให้เกิดประโยชน์แล้ว โคมไฟเพดานยังช่วยเสริมให้บรรยากาศในบ้านมีความอิ่มเอมของความสุข ความรักของคนในบ้าน ไอเดียที่เกิดขึ้นได้จากการมองแสงไฟได้อย่างน่ามหัศจรรย์อีกด้วย เพราะแสงไฟที่ได้จากโคมไฟเป็นแสงไฟอันอ่อนนุ่มนวลตา ที่มองแล้วให้ความสบายตา เพิ่มอำนวยความสะดวกให้กับคนในบ้านในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างวิเศษสุดทุกครั้ง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close