Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มาทำความรู้จักกับโคมไฟกะลามะพร้าว ไอเท็มแต่งบ้านชิคในแบบวิถีไทย

มาทำความรู้จักกับโคมไฟกะลามะพร้าว ไอเท็มแต่งบ้านชิคในแบบวิถีไทย

เมื่อพูดถึงโคมไฟ หลายคนคงจะนึกถึงโคมไฟสำเร็จรูปในแบบที่เราเห็นจนชินตา ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งพื้นแบบเสาสูง โคมไฟตั้งโต๊ะสีออกครีมหรือเอิร์ธโทนสบายตา โคมไฟเพดานที่มีทั้งแบบระยะและเป็นดวง โคมไฟติดผนังหรือโคมไฟกิ่งที่ทำให้บ้านดูเก๋ขึ้น ฯลฯ เพราะโคมไฟนอกจากจะช่วยเรื่องการเพิ่มแสงสว่างให้บ้านแล้ว เรายังปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังเป็นของแต่งบ้านยอดนิยมอีกด้วย ดังนั้นเราจึงเริ่มเห็นโคมไฟรูปทรงแปลกตา สีสันแปลกใหม่ รวมไปถึงโคมไฟ DIY มาสร้างสรรค์การแต่งบ้านให้ครีเอทยิ่งขึ้น แต่ตอนนี้มีเทรนด์โคมไฟที่กำลังมาแรงและเริ่มพูดถึงกันมากเพราะเป็นของเด่นของเมืองไทย นั่นคือโคมไฟกะลามะพร้าวนั่นเอง

 

โคมไฟกะลามะพร้าว ไอเดียสุดครีเอทจากวัสดุธรรมชาติ

โคมไฟกะลามะพร้าว ไอเดียสุดครีเอทจากวัสดุธรรมชาติ

โคมไฟกะลามะพร้าว เป็นการนำสิ่งของที่เหลือใช้หรือไม่ใช้แล้ว มาทำการประยุกต์ใหม่ เพื่อให้มีคุณค่าและมีความน่าสนใจมากขึ้นและยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง นอกจากจะเป็นการลดปริมาณขยะได้แล้วยังเป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับตนเองหรืออาจจะประดิษฐ์เพื่อใช้สอยในครอบครัวหรือในชีวิตประจำวัน เพราะแสงสว่างถือเป็นปัจจัยสำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก ในการดำรงชีวิตแต่งตกแต่งบ้านได้ดีอีกด้วย

กะลามะพร้าวเป็นสิ่งที่สามารถนำมาเเปรรูปได้ง่ายเพื่อให้เกิดความสวยงามและใช้สอยได้จริง ด้วยเหตุนี้จึงมีการทำโคมไฟจากกะลามะพร้าวขึ้นเพื่อนำกะลามะพร้าวที่เหลือใช้มาทำเป็นโคมไฟเพื่อช่วยลดปริมาณของกะลามะพร้าวและช่วยเพิ่มคุณค่าของกะลามะพร้าวอีกด้วย นับว่ามีประโยชน์มากทีเดียวเพราะเราจะได้โคมไฟซึ่งเป็นอุปกรณ์ให้แสงสว่างในที่มืด แถมเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสุดเก๋ไก๋ได้อีก

สำหรับกะลามะพร้าวที่จะนำมาใช้ทำเป็นโคมไฟนั้น จะเลือกใช้มะพร้าวลูก โดยนำมาปอกเปลือกให้หมดจนเหลือเพียงแต่กะลา จากนั้นจึงคัดกะลาที่มีขนาดพอเหมาะ สำหรับการทำโคมไฟ ซึ่งขนาดของกะลาที่จะใช้นั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของโคมไฟที่ต้องการทำ

 

โคมไฟกะลามะพร้าว ไอเท็มแต่งบ้านที่สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

โคมไฟกะลามะพร้าว ไอเท็มแต่งบ้านที่สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

เนื่องจากว่ากะลามะพร้าวมีลักษณะที่แปลกตาไม่เหมือนใคร มันจึงเป็นของตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยม บางบ้านนำโคมไฟกะลามะพร้าวมาตั้งโต๊ะเพื่อเพิ่มความสว่างให้บ้านและช่วยในการอ่านหนังสือ บางบ้านทำเป็นโคมไฟตั้งพื้นเพิ่มความสว่างตรงทางเดิน แต่บอกเลยว่ายิ่งบ้านไหนแต่งบ้านแบบสไตล์ลอฟต์ด้วยแล้ว การใช้โคมไฟกะลามะพร้าวมาตกแต่งจะยิ่งมีความเข้ากันและทำให้บ้านชวนมองมากขึ้น เพราะทันจะให้ความรู้สึกของความดิบ ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งมันจะสอดคล้องการตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ได้อย่างดี

ถ้าบ้านใครเน้นการตกแต่งในโทนเรียบง่าย การใช้โคมไฟกะลามะพร้าวมาช่วยตกแต่งก็จะยิ่งเพิ่มลูกเล่นให้กับงานดีไซน์ของบ้านให้ดูมีเรื่องราวมากขึ้น เพราะโคมไฟกะลามะพร้าวเองก็มีดีไซน์ที่แปลกตาและ texture ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของมัน นับได้ว่าโคมไฟกะลามะพร้าวนั้นแต่งได้กับบ้านทุกสไตล์เลยทีเดียว

โคมไฟกะลามะพร้าว เป็นโคมไฟ DIY ประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการแต่งบ้านและสามารถประดิษฐ์ขึ้นมาได้ง่ายด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นโคมไฟที่ให้แสงส่องสว่างสู่บ้านได้จริงอีกด้วย ทั้งนี้โคมไฟถือเป็นของแต่งบ้านอย่างหนึ่ง เพราะฉะนั้นการที่บ้านของเรามีโคมไฟแปลก ๆ สวย ๆ ก็ย่อมทำให้บานน่าอยู่น่ามอง เพิ่มเรื่องราวให้บ้านของเราด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close