Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนะนำการเลือกโคมไฟให้เหมาะกับไอเทมชิ้นสำคัญของบ้านอย่าง “โซฟา”

แนะนำการเลือกโคมไฟให้เหมาะกับไอเทมชิ้นสำคัญของบ้านอย่าง “โซฟา”

บ้าน คอนโดมิเนียม ร้านอาหาร หรือโรงแรมก็มักมีที่นั่งที่เป็นโซฟา ซึ่งโซฟานั้นถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของบ้านหรือของห้องนั่งเล่นเลยทีเดียว มีไว้สำหรับนั่งพักผ่อนและใช้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน นอกจากนี้โซฟายังเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามและบ่งบอกถึงสไตล์การตกแต่งของห้องได้ ภาพรวมของห้องนั่งเล่นจะสื่อไปในทิศทางใดก็ขึ้นอยู่กับโทนสีหรือดีไซน์ของโซฟา รวมถึงการเลือกใช้แสงจากหลอดไฟและประเภทโคมไฟที่เหมาะสม ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟติดผนัง โคมไฟเพดาน เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเล็กน้อยอื่น ๆ เป็นส่วนประกอบรองลงมาที่จะช่วยเสริมให้ห้องนั่งเล่นนั้นดูดีขึ้น เพราะเป็นห้องแรกของบ้านที่ต้องเปิดประตูเข้าไปเจอ เป็นพื้นที่ที่ไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ กับครอบครัว ดังนั้นการตกแต่งและการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมและกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

 

หรูหราขั้นสุดด้วยโคมไฟเพดานและโซฟาดีไซน์เก๋

หรูหราขั้นสุดด้วยโคมไฟเพดานและโซฟาดีไซน์เก๋

หากคุณค่อนข้างมีฐานะและมีคอนโดมิเนียมสุดหรูอยู่ใจกลางเมืองแล้วล่ะก็ ลองดูไอเดียนี้สิ! ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นคุณสามารถเลือกซื้อโซฟาดีไซน์เก๋มาวางได้เลย เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการสังสรรค์ เพราะรองรับแขกได้มากมาย ซึ่งโซฟานั้นสามารถนั่งได้ทั้ง 2 ฝั่ง เป็นโซฟาที่สวยและใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ทั้ง 2 ด้านจะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในยามเช้า หรือถ้าเป็นช่วงเวลากลางคืน ก็สามารถมองเห็นท้องฟ้าและวิวทิวทัศน์บริเวณรอบ ๆ ห้องได้ การคุมโทนด้วยสีขาว-เทา-น้ำตาล ทำให้ภาพรวมนั้นดูมีความหรูหราและโมเดิร์น โดยเฉพาะโคมไฟเพดานดีไซน์เก๋ที่เปลือยให้เห็นหลอดไฟ ช่วยเสริมให้ห้องนี้ดูโมเดิร์นมากขึ้น เป็นการผสมผสานความหรูหราและสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 

Warm & Cozy ง่ายๆ ที่ระเบียงด้วยโคมไฟกระดาษและโคมไฟแบบเส้น

Warm & Cozy ง่ายๆ ที่ระเบียงด้วยโคมไฟกระดาษและโคมไฟแบบเส้น

ของบางสิ่งนั้นไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน นำสิ่งที่เราไม่ใช้แล้วมา DIY ให้เกิดประโยชน์ เช่น พาเลทไม้เก่า เป็นต้น แล้วเลือกเบาะรองนั่งที่ดูหนานุ่มและหมอนอิงลวดลายกราฟฟิคมาวาง เพียงเท่านี้ก็ได้โซฟามานั่งเล่นที่ระเบียงบ้าน โดยไม่จำเป็นต้องซื้อโซฟาชิ้นใหม่ คุมโทนโซนนั่งเล่นนี้ด้วยสีเทา-ขาว บ่งบอกถึงสไตล์ Warm & Cozy นำตะเกียงมาวางและใช้เทียนไขแทนหลอดไฟเพื่อสร้างบรรยากาศสุดโรเมนติกในยามค่ำคืน ตกแต่งและเพิ่มความสว่างไสวให้มากขึ้นด้วยโคมไฟจากวัสดุกระดาษและโคมไฟแบบเส้นที่เป็นแสงไฟสีเหลืองนวล เมื่อติดตั้งแล้วจะช่วยเติมเต็มความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายได้อย่างดี นำต้นไม้ต้นโปรดมาวางด้านข้างโซฟาเพื่อเพิ่มความสดชื่นขณะกำลังนั่งพักผ่อน สีเขียวจากต้นไม้จะช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือความเครียดนั่นเอง

 

โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบ ปรับสมดุลให้กับห้องนั่งเล่น

โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบ ปรับสมดุลให้กับห้องนั่งเล่น

โซฟาสีแดงสดนี้เป็นจุดนำสายตาของห้องนั่งเล่น ดังนั้นการจังวางหรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ก็ต้องไม่ให้มีสีสันฉูดฉาดหรือโดดเด่นเท่ากับโซฟา แต่สามารถมีลวดลายได้ ดังนั้นโทนสีของห้องจึงควรเป็นสีขาว เพื่อให้จุดเด่นนั้นอยู่ที่โซฟา รวมถึงโคมไฟตั้งพื้นด้วย ต้องเลือกดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดและมีสีสันมากเกินไป เติมสีเขียวเข้าไปเล็กน้อย เพื่อความคอนทราสต์แต่ลงตัวได้อย่างดีด้วยเก้าอี้นวม หมอนอิง และต้นไม้ ชวนให้นึกถึงวันคริสต์มาสที่มีสีแดง-เขียว-ขาวนั่นเอง ห้องนั่งเล่นนี้มีหลายสไตล์ผสมผสานเข้าด้วยกันอยู่ ซึ่งไม่ได้ดูขัดแย้งกันมาก ภาพรวมของห้องนี้ยังดูลงตัวและกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันอยู่ สำหรับโคมไฟเพดานควรเลือกใช้โคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังเพดาน เพราะทำให้ไม่ดูรกสายตามาเกินไป เป็นการปรับสมดุลกับห้องนั่งเล่นนี้ให้ดูสวยงามและสบายสายตามากขึ้น อีกประการหนึ่งคือแสงไฟที่ควรเลือกใช้คือแสงไฟสีขาว เนื่องจากจะช่วยให้สีสันของเฟอร์นิเจอร์ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม

 

เนรมิตห้องนั่งเล่นให้สวยมากขึ้นด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์สวย

เนรมิตห้องนั่งเล่นให้สวยมากขึ้นด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์สวย

สำหรับห้องนั่งเล่นนี้ จุดเด่นก็คือโซฟากำมะหยี่สีเขียวที่ดูหรูหรามีระดับ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านที่เป็นโทนสีขาวได้อย่างดีทีเดียว สีเขียวจากต้นไม้จริงและสีชมพูจากดอกไม้ปลอมที่นำมาตกแต่งนั้น ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะสีเขียวสื่อถึงต้นไม้ใบหญ้า ส่วนสีชมพูสื่อถึงดอกไม้นั่นเอง นำเก้าอี้จากวัสดุไม้ที่มีเบาะรองนั่งกำมะหยี่สีชมพูอ่อนมาจัดวางเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถรองรับแขกได้มากขึ้น โต๊ะกลางดีไซน์สวยก็ยิ่งช่วยทำให้ห้องนี้ดูสวยงามและมีระดับสุด ๆ รับรองได้เลยว่าแขกที่มาเยียมเยี่ยมจะต้องเอ่ยปากชมอย่างแน่นอน โคมไฟที่เหมาะสมกับห้องนั่งเล่นนี้คือโคมเพดานดีไซน์สวยเก๋ที่เติมเต็มความหรูหราอย่างมีระดับจนถึงขีดสุด และแสงไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีขาวและแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงาน ให้แสงสว่างที่เพียงพอและไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณด้วย

จะเห็นได้ว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านอย่างเช่นโซฟานั้นก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เลย เพราะจากข้างต้นที่พวกเราได้นำเสนอไป โทนสี ดีไซน์ รวมถึงประเภทหนังของโซฟานั้นช่วยทำให้ภาพรวมของห้องดูดีขึ้นตามสไตล์ที่คุณต้องการ ของตกแต่งและโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน เป็นลำดับถัดมาที่คุณจะต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้กลมกลืนและเข้ากับโซฟาและสไตล์ของห้องนั่งเล่น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close