Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือกโคมไฟให้เหมาะกับ Camper Van ที่พร้อมจะพาคุณท่องเที่ยวไปทุกสถานที่บนโลก!

เลือกโคมไฟให้เหมาะกับ Camper Van ที่พร้อมจะพาคุณท่องเที่ยวไปทุกสถานที่บนโลก!

รถ Camper Van คืออะไร? คือรถที่สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราวได้ ซึ่งทำให้คุณเดินทางไปได้ทุกสถานที่โดยไม่จำเป็นต้องพักที่โรงแรม ภายในจะตกแต่งคล้ายกับบ้าน มีพื้นที่สำหรับนอน ทำอาหาร ห้องน้ำ และพื้นที่นั่งเล่น รถ Camper Van ส่วนมากจะเป็นรถตู้ รถบัส หรือรถกระบะดัดแปลง แต่ในวันนี้ที่เราจะแนะนำก็คือแบบรถตู้นั่นเอง เนื่องจากสามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีแนวทางในการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะสมด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นโคมไฟขนาดเล็ก อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง หากคุณรักในการท่องเที่ยวและมีงบประมาณซื้อหรือตกแต่ง Camper Van แล้วล่ะก็..ไปติดตามกันได้เลยว่าจะมีไอเดียใดถูกใจคุณบ้าง!

 

โคมไฟเพดานและไฟสีเหลือง เน้นสร้างบรรยากาศดี ๆ

โคมไฟเพดานและไฟสีเหลือง เน้นสร้างบรรยากาศดี ๆ

คุณคงทราบดีอยู่แล้วว่าพื้นที่ใน Camper Van นั้นค่อนข้างจำกัดสุด ๆ ทำให้ต้องคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะนำเฟอร์นิเจอร์เข้าไปวาง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนำเข้าไปวางได้ก็จะต้องมีขนาดเล็กหรือสั่งทำพิเศษ เพื่อให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่นั่นเอง โดยในไอเดียนี้เน้นในวัสดุไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก สร้างความอบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เสมือนได้อยู่ที่บ้าน โทนสีหลักจึงเป็นสีโมโนโทน ดูเรียบง่าย สบาย ๆ แล้วยังช่วยพลางสายตาให้พื้นที่ภายใน Camper Van ดูใหญ่ขึ้นด้วย ลดความอึดอัดในขณะที่คุณกำลังทำกิจกรรมอยู่ สำหรับโคมไฟที่ติดตั้งให้แสงสว่างภายในนี้ก็จำเป็นต้องเป็นโคมไฟขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดานหรือโคมไฟติดผนัง ติดตั้งตามจุดที่ต้องการใช้แสงสว่าง เช่น โต๊ะ ข้างเตียงนอน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายในช่วงเวลากลางคืน และแสงจากหลอดไฟที่ช่วยเสริมบรรยากาศดี ๆ ก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการขับรถท่องเที่ยวได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ เหมาะติดตั้งภายใน Camper Van

โคมไฟดาวน์ไลท์ เหมาะติดตั้งภายใน Camper Van

ตกแต่งภายในรถด้วยกลิ่นไอสไตล์ญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยสิ่ง อำนวยความสะดวก คุณสามารถใช้ชีวิตบนรถคันนี้แล้วตระเวนท่องเที่ยวได้รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว เตียงนอน หรือที่เก็บของต่าง ๆ ก็มีอย่างครบครัน และยังมีต้นไม้ขนาดเล็กที่ช่วยเติมความสดชื่นภายใน Camper Van คันนี้ด้วย ซึ่งภายในพักอาศัยได้ 1-2 คนแบบสบาย ๆ เลยทีเดียว รับรองว่าไม่อึดอัดแน่นอน จากโทนสีที่เลือกใช้ รวมถึงวัสดุที่เป็นส่วนประกอบหลักคือไม้ ช่วยให้คุณ เพื่อน หรือคนรักรู้สึกผ่อนคลาย ชิล ๆ หากมองให้ดีแล้ว การตกแต่งนี้ก็คล้ายกับการตกแต่งในสไตล์มูจิ สีโทนอ่อน เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้ และเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากกว่าตกแต่งให้รกสายตา สามารถปรับเปลี่ยนให้เนื้อไม้เป็นสีที่อ่อนกว่านี้ได้ จะเพิ่มความโปร่งโล่งมากขึ้นนั่นเอง โคมไฟที่เลือกใช้ก็ต้องเป็นโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบฝังเพดาน ประหยัดพื้นที่ด้านบน ไม่ทำให้รกสายตา และกระจายความสว่างได้อย่างทั่วถึง แสงที่เหมาะสมก็คือแสงไฟสีเหลืองหรือแสงไฟธรรมชาติจากหลอดไฟ LED หมดกังวลได้เลย เพราะไม่แผ่รังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของคุณแน่นอน

 

ติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ ดูเรียบและทันสมัยแบบโมเดิร์น

ติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ ดูเรียบและทันสมัยแบบโมเดิร์น

แม้ว่า Mood & Tone ของ Camper Van คันนี้จะดูหม่น ๆ สักหน่อย แต่ก็ได้แสงไฟธรรมชาติจากโคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟติดผนังเข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างไสว ลดความรู้สึกอับทึบหรืออึดอัด โคมไฟติดผนังขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่เหนือเตียงนอน จะทำให้คุณมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน ทั้งอ่านหนังสือ ทำงาน หรือเล่นเกมส์ โดยไม่เกิดอาการล้าสายตา ปวดศีรษะและปวดตานั่นเอง เนื่องจากมีแสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรม ของตกแต่งต่าง ๆ ก็ไม่มีมากมายเท่าไรนัก เน้นเพียงอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้งาน เพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง หากติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่กว่านี้ ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกโปร่งโล่งมากขึ้น พื้นที่ใต้เตียงนอนทำเป็นช่องเก็บของ ที่สามารถใส่ตะกร้าได้ถึง 4 ใบ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเก็บของได้ไม่เพียงพอ ภายใน Camper Van นี้ แม้ว่าโดยรวมจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก แต่ก็ยังมีกลิ่นไอฟาร์มเฮ้าส์อยู่นิด ๆ เป็นความคอนทราสต์ที่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

โคมไฟดีไซน์รูปทรงตะเกียง เก๋ไก๋สุด ๆ

โคมไฟดีไซน์รูปทรงตะเกียง เก๋ไก๋สุด ๆ

สำหรับคนที่ชอบอะไรน่ารัก ๆ และไม่รกมากเกินไป ก็คงต้องชื่นชอบไอเดียนี้ เหมาะกับผู้หญิงที่ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ จะสังเกตได้จากผ้าขนเฟอร์สุด Classy ดูฟูนุ่มน่ารัก และแผนที่ทวีปต่าง ๆ อาจเป็นทวีปที่คุณได้เคยขับรถ Camper Van ไปมาครบทุกประเทศแล้ว หรือใช้เข็มหมุดเล็ก ๆ ที่มีดีไซน์น่ารักปักบนพื้นที่ที่คุณเคยไปพร้อมกับรูปถ่ายก็ได้เช่นกัน ทำให้สามารถมองย้อนกลับไปในช่วงเวลาแห่งความทรงจำเหล่านั้น เสมือนพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน นอกจากนี้ยังมีต้นไม้กระถางเล็กและดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นภายในรถขณะที่คุณจอดพักผ่อน อีกทั้งมีการทำตู้เก็บของจากวัสดุไม้ ซึ่งนำไม้เก่ามา DIY ได้ เป็นการประหยัดงบประมาณอย่างดีทีเดียว และทำให้คุณสามารถวัดขนาดหรือออกแบบให้เหมาะสมกับ Camper Van ได้ เช่นเดียวกับโคมไฟที่เลือกใช้ เป็นโคมไฟมีดีไซน์น่ารักรูปทรงตะเกียง ดูเก๋สุด ๆ และติดตั้งโคมไฟดาวน์เพิ่มเติม เนื่องจากควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่มืดสลัวเกินไป โดยติดตั้งเว้นระยะกัน เน้นกระจายความสว่างอย่างทั่วถึง

จะสังเกตได้ว่าภายใน Camper Van มักจะตกแต่งในโทนสีอ่อนมากกว่าสีเข้ม เพื่อสร้างบรรยากาศดี ๆ ขณะเดินทางนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางองค์ประกอบ วัสดุไม้ หรือของตกแต่งต่าง ๆ รวมถึงโคมไฟ โคมไฟที่เหมาะสมกับการติดตั้งภายในรถก็คือโคมไฟดาวน์ไลท์ โคมไฟเพดานและโคมไฟติดผนังขนาดเล็ก ซึ่งทำให้รถคันนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและมีแสงสว่างที่เพียงพอต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน แล้วพร้อมออกเดินทางไปทุกสถานที่

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close