Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือกโคมไฟที่เข้ากันได้ให้เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำ

เลือกโคมไฟที่เข้ากันได้ให้เหมาะกับพื้นที่ในห้องน้ำ

ห้องน้ำ ห้องสำหรับการทำธุระส่วนตัวของทุกคน ถือว่าเป็นอีกห้องหนึ่งในบ้านของเราที่ต้องมีความสะอาด ความสว่างไสวของแสงไฟ ถูกสุขลักษณะ ความสว่างเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ห้องน้ำเรามีความสะอาดตาได้ โดยเฉพาะแสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง หรือ แม้แต่หลอดไฟเปลือยที่ช่วยส่องแสงสว่างลงมายังพื้นกลางห้องน้ำให้เราได้เห็นพื้นผิวที่อาจจะกำลังเปียกอยู่ ทำให้ไม่สะดุดลื่นล้มได้ง่าย แสงสว่างจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่สุด

 

ห้องน้ำ ห้องที่ต้องการความสว่างอย่างชัดเจนด้วยโคมไฟติดผนัง

ห้องน้ำ ห้องที่ต้องการความสว่างอย่างชัดเจนด้วยโคมไฟติดผนัง

พื้นที่ในห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่ที่ต้องอาศัยแสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟเพดาน หรือ โคมไฟติดผนังเป็นอย่างมาก เพราะพื้นผิวห้องน้ำมีความเปียกชื้นอยู่บ้าง อาจทำให้เราสะดุดลื่นล้มได้ หากเราขาดแสงไฟโดยเฉพาะในยามค่ำคืน จึงจำเป็นอย่างยิ่งต่อการติดตั้งด้วยโคมไฟเพดานทรงกลมดวงใหญ่นี้ที่จะคอยให้แสงสว่างในทุกเมื่อยาม ทั้งกลางวันเย็นและค่ำคืนเพื่อให้เราได้มองเห็นและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในห้องน้ำได้อย่างชัดเจน ไม่สะดุดลื่นหกล้มแต่อย่างใด และเวลาที่ต้องการส่องกระจกให้เห็นใบหน้า เห็นผิวหน้าได้ทุกรูขุมขน คงต้องอาศัยโคมไฟติดผนังคู่นี้ในการช่วยส่องแสงสีเหลือฃให้เราได้ล้างหน้าได้อย่างสะอาดเอี่ยม

 

หลอดไฟเปลือย ดีไซน์ล้ำเหมาะกับห้องน้ำเล็ก ๆ ได้อย่างลงตัว

หลอดไฟเปลือย ดีไซน์ล้ำเหมาะกับห้องน้ำเล็ก ๆ ได้อย่างลงตัว

สำหรับพื้นที่ในห้องน้ำขนาดเล็กนี้ เหมาะสำหรับสร้างไว้บริเวณชั้น 1 ที่ไม่ได้ต้องการองค์ประกอบอะไรมากนัก มีเพียงโถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้าเท่านั้นที่เป็นส่วนประกอบหลักของห้องน้ำนี้ ที่ใช้ในการทำธุระส่วนตัว เพียงแต่ห้องน้ำนี้มีความสวยงามได้จากหลอดไฟติดตั้งดาวน์ไลท์ทั้ง 2 ดวง ส่องแสงสีขาวลงมายังกลางห้องน้ำ แถมด้านข้างกำแพงยังมีหลอดไฟเปลือยสีเหลืองสองดวงภายใต้โคมไฟอีก 2 ดวงให้แสงสว่างด้านข้าง รวมถึงบริเวณกระจกส่องหน้าที่มีหลอดไฟเปลือยสีเหลืองหลากหลายดวงติดตั้งล้อมรอบกระจก ที่รับรองว่าแม้แต่สิวเสี้ยนก็มองเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะแสงสีเหลืองหลากหลายดวงนี้ให้แสงสว่างได้ล้อมรอบใบหน้าได้ดีจริง ๆ และเป็นแสงสีเหลืองที่สบายตา สามารถส่องกระจกได้เป็นเวลานานล้างหน้าทาครีมได้อย่างสบายใจ

 

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น ต้องโคมไฟติดผนังดวงใหญ่สีขาวนี้เท่านั้น

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น ต้องโคมไฟติดผนังดวงใหญ่สีขาวนี้เท่านั้น

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนทั้งรอบด้าน อ่างล้างหน้าหินอ่อนเม็ดเล็กที่ให้ความกลมกลืนกับกำแพงได้ดี ประกอบกับการตกแต่งด้วยต้นไม้ใบเลื้อยชั้นด้านบนที่มีใบไม้เล็ก ๆ ถูกปล่อยลงมาได้อย่างสวยงาม กระจกส่องหน้าทั้ง 2 บานขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป โดยในห้องน้ำนี้จะขาดสิ่งนี้ไม่ได้เลยคือ โคมไฟ หรือ โคมไฟติดผนัง 2 ดวงใหญ่นี้ที่ให้แสงสีขาวเหลืองนวลตาสบายตาที่ติดตั้งบริเวณกระจกส่องหน้าทำให้เราทำความสะอาดผิวหน้าเราได้อย่างละเอียด จะทาครีม แกะสิว นวดหน้าก็เห็นผิวหน้าได้อย่างชัดเจน เพราะเรายังมีแสงจากหลอดไฟติดตั้งแบบดาวน์ไลท์ส่องลงมายังพื้นห้องน้ำอีก ทำให้ห้องน้ำนี้มีแสงสว่างอย่างพอเพียงที่จะทำธุระส่วนตัวต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจที่สุด

บริเวณห้องน้ำคือพื้นที่ต้องการความปลอดภัยในการเข้าทำธุระส่วนตัวมากที่สุด แสงสว่างจึงมีความจำเป็นที่สุดเช่นกัน โดยเฉพาะยามค่ำคืนแสงไฟจากหลอดไฟ โคมไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพื้นที่ในห้องน้ำ เพราะเมื่อเราเข้าห้องน้ำแล้วหากเราขาดแสงไฟ อุบัติเหตุย่อมตามมาอย่างแน่นอน ฉะนั้นแสงไฟจากโคมไฟ หลอดไฟ ต่าง ๆ หลากหลายชนิดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close