Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือกโคมไฟให้เหมาะสมกับเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น

ไอเดียเลือกโคมไฟให้เหมาะสมกับเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น

ในปัจจุบันมีเตียงนอนหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งเตียงนอนชั้นเดียวและเตียงนอน 2 ชั้น แต่จะเลือกโคมไฟอย่างไรให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งของห้องและเตียงล่ะ? เพราะมีโคมไฟอยู่หลายประเภท อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลไป พวกเรามีไอเดียมาให้คุณได้ลองนำปรับใช้ให้เข้ากับห้องนอนของตนเองหรือห้องนอนของลูกแล้ว จะมีไอเดียใดน่าสนใจและน่านำไปปรับใช้เพื่อให้ห้องนอนสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบบ้าง ไปติดตามกันได้เลย!

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบลอยตัว ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบลอยตัว ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง

เนื่องด้วยห้องนอนนี้ได้มีของตกแต่งวางอยู่มากมาย เน้นให้พื้นที่ว่างนั้นใช้สอยประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ เพราะนี่คือห้องนอนของเด็กผู้ชาย และการตกแต่งภายในห้องก็ทำให้เห็นว่ามีอายุบ้างแล้ว ไม่ใช่เด็กทารกที่จะอยู่นิ่งนั่นเอง จึงมีการทำหน้าผาปลอม บันไดไต่เพื่อเอาไว้เสริมสร้างความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีห่วงสำหรับดึงข้อหรือดึงตัวขึ้นด้วย โคมไฟที่ติดตั้งภายในห้องนี้มี 2 ประเภทด้วยกัน คือ โคมไฟติดผนังแบบฝาครอบ ดีไซน์เรียบง่าย ที่สามารถกลมกลืนได้กับหลายสไตล์การตกแต่ง ส่วนอีกหนึ่งประเภทก็คือโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลน์ ที่ติดตั้งลอยตัว ช่วยเพิ่มมิติ และกระจายแสงสว่างไฟอย่างทั่วถึงภายในห้อง หมดกังวลกับการเกิดอุบิตเหตุจากแสงไฟที่สลัวๆ ได้เลย แสงจากหลอดไฟที่แนะนำก็คือแสงไฟธรรมชาติ เพราะจะทำให้สีภายในห้องไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม และไม่สว่างจ้าจนเกินไปแบบแสงสีขาว

 

โคมไฟเพดานทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง ให้ความสว่างอย่างเต็มที่

โคมไฟเพดานทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง ให้ความสว่างอย่างเต็มที่

ในไอเดียนี้เลือกใช้โทนสีอ่อน ได้แก่ สีเทาอ่อน สีขาว สีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่ง ไม่รกสายตา อีกทั้งให้ความรู้สึกอบอุ่นเล็กๆ ด้วย และแน่นอนว่าห้องนอนห้องนี้จะต้องเป็นของเด็กผู้หญิง สังเกตได้จากการตกแต่งนั่นเอง เตียงนอนอยู่ชั้นล่าง พื้นที่กิจกรรมส่วนตัวจะอยู่ชั้นสอง ซึ่งโครงสร้างเพดานก็ไม่ดูเตี้ยจนเกินไป ที่จะทำให้เด็กรู้สึกอึกอัด เมื่อขึ้นมานั่งเล่นอยู่ชั้นสอง ส่วนโคมไฟ ติดตั้งเป็นโคมไฟเพดานขนาดกลาง ให้ความสว่างอย่างเต็มที่ ทั่วถึงภายในห้อง และยังมีโคมไฟติดผนังแบบให้แสงสว่างทั้งด้านล่างและด้านบนติดตั้งอยู่ทางขึ้นชั้นสองด้วย ช่วยให้ลูกของคุณไม่สะดุดบันได ล้มกลิ้งลงมานั่นเอง สำหรับการตกแต่งอื่นๆ ภายในห้องถือได้ว่าลงตัวและกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันอย่างสวย ไม่ดูคอนทราสต์กันแต่อย่างใด

 

โคมไฟก้อนเมฆ ดูน่ารักสุดๆ

โคมไฟก้อนเมฆ ดูน่ารักสุดๆ

เป็นอีกหนึ่งห้องนอนสำหรับเด็กที่กำลังโต แต่ยังแฝงไปด้วยความสนุกสนานและซุกซน เนื่องจากมีการสร้างสไลด์เดอร์จากชั้นสองด้วย ลื่นลงกันอย่างสนุกแน่นอน อีกทั้งยังมีโคมไฟรูปทรงก้อนเมฆแขวนห้อยอยู่กับหลังคาเดียงนอน ส่วนโคมไฟอื่นๆ ภายในห้องก็เป็นโคมไฟเพดานแบบดาวน์ไลน์ที่ติดตั้งแบบฝังตัว แล้วนยังมีโคมไฟตั้งพื้นอีกด้วย สามารถเคลื่อนย้ายมาให้แสงสว่างในบริเวณที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ ซึ่งดีไซน์ก็เป็นทรงฝาครอบยอดฮิต กลมกลืนได้กับหลากหลายสไตล์เลยทีเดียว และแน่นอนว่าก็ดูกลมกลืนและเป็นไปในทิศทางเดียวกับห้องนี้ด้วย ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องที่ค่อนข้างจะโปร่งโล่ง แสงจากหลอดไฟที่ควรใช้ก็คือแสงไฟธรรมชาติ เนื่องจากเป็นห้องที่โปร่งและมีแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้าอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

เลือกโคมไฟตกแต่งห้องนอนสำหรับเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้นได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ เพียงคุณดูองค์ประกอบโดยรวมของห้อง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ดี แล้วคุณก็จะทราบได้ทันทีว่าควรใช้โคมไฟแบบใด ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งพื้น และโคมไฟตั้งโต๊ะนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close