Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เก้าอี้กินข้าว หลากหลายดีไซน์กับการเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องอาหาร

เก้าอี้กินข้าว หลากหลายดีไซน์กับการเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องอาหาร

เมื่อมีโต๊ะกินข้าวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับตกแต่งห้องอาหารก็คือ เก้าอี้กินข้าว ถ้าถามว่า เก้าอี้กินข้าว แบบไหนดีที่สุดหรือเหมาะที่สุดสำหรับเลือกนำมาใช้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือสำรวจว่าธีมการตกแต่งห้องรับประทานอาหารเป็นอย่างไร อีกทั้งรูปทรงและขนาดของโต๊ะอาหารก็มีผลอย่างมากตลอดจนการคำนึงถึงรูปลักษณ์และสไตล์ ความสะดวกสบายควร ความแข็งแรงทนทานของ เก้าอี้กินข้าว ก็เช่นกัน โต๊ะและเก้าอี้อาจไม่จำเป็นต้องเข้าคู่กันอย่างสมบูรณ์ แต่ควรจะมีสไตล์หรือความสมดุลที่คล้ายคลึงกัน และครั้งนี้ก็มีไอเดียการเลือกเก้าอี้รับประทานอาหารมาแนะนำดังนี้

เก้าอี้กินข้าว หลากหลายดีไซน์กับการเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องอาหาร

เลือก เก้าอี้นั่งกินข้าว แบบไหน นั่งสบาย มีสไตล์และสวยงาม

เมื่อพูดถึงความสบายขณะรับประทานอาหารคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า เก้าอี้กินข้าว บุนวม ซึ่งมีการออกแบบให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น การหุ้มด้วยผ้าที่มีสีและลวดลายสวยงาม เก้าอี้นวมบุนวมทำงานได้ดีในห้องรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมซึ่งมักจะเป็นการตกแต่งในห้องอาหารที่ค่อนข้างต้องการความเป็นทางการหรือในบางโอกาสก็ใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำด้วย

การเลือกเก้าอี้รับประทานอาหารบุนวมจึงทำให้มีความหรูหรามากขึ้นและนำความรู้สึกนุ่มนวลและความอบอุ่นมาสู่พื้นที่ โดยเบาะนั่งก็เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศการรับประทานอาหารที่อบอุ่น เก้าอี้บุนวมยังมีประโยชน์อย่างมากในการลดเสียง อย่างที่เราทราบกันดีว่าห้องรับประทานอาหารมักจะมีเสียงดังเนื่องจากไม่มีพื้นผิวดูดซับเสียงนั่นเอง

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญเกี่ยวกับการเลือกเก้าอี้ในห้องอาหารคือการเลือกเก้าอี้แบบมีแขนหรือไม่มีแขน ซึ่งต่างก็มีข้อดีและข้อเสียสำหรับทั้งสองแบบ ถ้าเป็นพื้นที่แคบเก้าอี้ไม่มีแขนก็ใช้งานได้สะดวกมากกว่า แต่ถ้าเป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างเก้าอี้แบบมีแขนก็ให้ความรู้สึกหรูหรา สะดวกสบายและหลากหลาย

เก้าอี้กินข้าว หลากหลายดีไซน์กับการเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องอาหาร

วัสดุของเก้าอี้ เช่น เก้าอี้ไม้กินข้าว เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้โลหะ เก้าอี้กินข้าวหมุนได้ เรื่องของรูปทรง ความสูง ความกว้าง ส่วนประกอบเหล่านี้ค่อนข้างมีความสำคัญต่อการตกแต่งจัดวาง และควรพิจารณาเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับโต๊ะอาหารรวมทั้งขนาดพื้นที่ห้องเพื่อให้เกิดความสมดุล รวมทั้งความสูงด้านหลังเก้าอี้ก็อาจส่งผลต่อความสบายของที่นั่งและรูปลักษณ์ของห้อง เก้าอี้รับประทานอาหารที่มีพนักพิงสูงทำงานได้ดีในบรรยากาศที่เป็นทางการและห้องรับประทานอาหารแบบดั้งเดิม ในขณะที่การออกแบบด้านหลังเก้าอี้ให้พนักพิงต่ำให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่า

ที่นั่งกินข้าวแบบม้านั่ง ปัจจุบันนี้ก็กำลังกลายเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเก้าอี้รับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องอาหารที่อยู่ร่วมกับพื้นที่ครัวและพื้นที่นั่งเล่นแบบเปิดโล่ง

การออกแบบที่ไม่มีพนักด้านหลังทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นและรู้สึกเป็นกันเองมากขึ้นแม้ว่าอาจไม่สบายเท่าเก้าอี้ทั่วไป แต่ก็ทำให้สบายขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการเพิ่มเบาะรองนั่งหรือผ้าคลุมหนังแกะ นอกจากนี้ ชุดโต๊ะและม้านั่งที่มีม้านั่งที่ออกแบบมาให้พอดีกับใต้โต๊ะอย่างเรียบร้อยทำให้เป็นที่นั่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก

เลือก เก้าอี้ไม้กินข้าว ที่เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

เลือก เก้าอี้ไม้กินข้าว ที่เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

เก้าอี้กินข้าว ที่ทำจากวัสดุไม้ในห้องอาหารสามารถทำให้บรรยากาศการตกแต่งดูงดงามเป็นพิเศษ เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องรับประทานอาหารคือโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร ดังนั้นควรเลือกเก้าอี้ไม้ดีไซน์เก้าอี้สำหรับโต๊ะอาหารที่จะช่วยเพิ่มสไตล์และความสะดวกสบายรวมถึงประโยชน์ใช้สอยอย่างเหมาะสม ซึ่ง เก้าอี้ไม้กินข้าว ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจและมีดีไซน์หลากหลายให้เลือก เช่น เก้าอี้ไม้ดีไซน์ด้านหลังแบบบันไดสำหรับโต๊ะอาหารเป็นเก้าอี้ที่สามารถใช้ในบ้านเพื่อให้ดูหรูหรา เป็นการออกแบบที่น่าสนใจมาก แต่ขณะเดียวกันความเรียบง่ายของเก้าอี้ประกอบกับพื้นผิวไม้ทำให้ดูมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับเป็น เก้าอี้นั่งกินข้าวผู้ใหญ่

เลือก เก้าอี้ไม้กินข้าว ที่เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

เก้าอี้ไม้ดีไซน์สไตล์ก้างปลา การออกแบบเก้าอี้รับประทานอาหารไม้ก้างปลาเป็นหนึ่งในการออกแบบยอดนิยมที่ได้รับความนิยมมายาวนาน มีเพียงพื้นผิวและสีของเก้าอี้เท่านั้นที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา สามารถสร้างบรรยากาศห้องรับประทานอาหารให้ดูแปลกตาโดยเพิ่มการออกแบบเก้าอี้รับประทานอาหารดีไซน์ก้างปลาที่เข้ากับโต๊ะอาหารหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมหรือโต๊ะกลม

เก้าอี้ทานอาหารทำจากไม้แบบพับได้ เก้าอี้ดีไซน์นี้มักจะถูกนำไปใช้ตกแต่งพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งหรือในสวนแต่สำหรับการใช้ในพื้นที่อินดอร์ เก้าอี้ไม้พับได้อาจจะเหมาะกับห้องอาหารขนาดเล็ก หรือพื้นที่เล็กๆ ในอพาร์ทเมนท์ คอนโด ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายด้วย

เก้าอี้ทานอาหารทำจากไม้พนักพิงหลังต่ำสไตล์โมเดิร์น เป็นตัวเลือกเก้าอี้รับประทานอาหารที่สวยงาม อาจจะเลือกดีไซน์ขาไม้ขัดเงาจับคู่กับที่นั่งไม้บุกำมะหยี่ที่มีพนักพิงต่ำทำให้ห้องรับประทานอาหารดูมีมิติ และทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

เลือก เก้าอี้ไม้กินข้าว ที่เข้ากับการตกแต่งหลากหลายสไตล์

เก้าอี้กินข้าวหมุนได้ หรือมีล้อหมุน เป็นเก้าอี้ที่ผู้คนมักจะมองว่าเหมาะกับการใช้ทำงานในสำนักงานแต่จริงๆ แล้ว ปัจจุบันก็มีดีไซน์เก้าอี้ที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ใช้งานได้หลากหลาย แม้แต่ในห้องอาหารก็นำมาใช้ได้เช่นกัน ข้อดีคือสามารถเคลื่อนที่และเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก มีให้เลือกหลายแบบ เช่น เก้าอี้ไม้กินข้าวล้อหมุนได้แบบบุนวมนั่งสบาย หรือเก้าอี้ไม้ทรงสูงพร้อมล้อหมุนที่ดูหรูหราโอ่อ่าอย่างมีเอกลักษณ์ เหมาะกับการใช้ในโอกาสรับแขกหรืองานเลี้ยงเล็กๆ ในกลุ่มเพื่อนที่ต้องการบรรยากาศเป็นกันเอง นอกจากนี้การเลือกสีสันของเก้าอี้ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ สีของผนังห้อง ซึ่งหากผนังห้องเป็นสีสว่าง การเลือกเก้าอี้ที่เข้ากันจะสามารถผสมผสานได้หลากหลายมากกว่าผนังห้องสีมืดทึบ

บทสรุป การเลือก เก้าอี้กินข้าว รูปแบบต่างๆ โดยรวมแล้วก็มีแนวทางในการนำมาใช้ที่แตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาหลายๆ อย่าง เช่น เก้าอี้กินข้าว ทำจากไม้ ก็จะมีลักษณะสวยงามเรียบง่าย มีความทนทานสูง หรือถ้าเป็น เก้าอี้กินข้าว บุนวมแบบมีพนักพิงก็จะให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เหมาะกับบ้านที่มีผู้ใหญ่ เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้แบบได้ก็ตาม การจัดวางและการตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ สามารถเติมเต็มบรรยากาศของมื้ออาหารได้อย่างมีเสน่ห์เฉพาะตัว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close