Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือก โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้คุ้มค่า ใช้ได้นาน ไม่ยากอย่างที่คิด

เลือก โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้คุ้มค่า ใช้ได้นาน ไม่ยากอย่างที่คิด

เลือก โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้คุ้มค่า ใช้ได้นาน ไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับบ้านไหนที่มี โต๊ะกินข้าวไม้สัก หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้สัก หรือถ้ากำลังวางแผนมองหา โต๊ะกินข้าวไม้สัก[b] สักตัว ไว้เพื่อตกแต่งห้องรับประทานอาหารให้มีกลิ่นอายของความหรูหรา วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประเภทและรูปแบบของ โต๊ะกินข้าวไม้สัก พร้อมวิธีการดูแลรักษาโต๊ะทานข้าวไม้สักให้ดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลามาฝากทุกคนกัน

ประเภทและรูปแบบของ โต๊ะกินข้าวไม้สัก

โดยปกติแล้วไม้สักจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ไม้สักแบบใหม่ และ ไม้สักแบบเก่า ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าควรเลือกใช้ไม้สักแบบใหม่มากกว่าไม้สักแบบเก่า แต่ความจริงแล้วแนะนำให้เลือกไม้สักแบบเก่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม้สักทองเนื่องจากไม้สักทองจะมีลวดลายสวยงาม ดังนั้นการเลือก [b]โต๊ะกินข้าวไม้สัก สักตัว จึงควรเลือกที่เป็นไม้สักแบบเก่า เพราะนอกจากจะสวยงามกว่าไม้สักแบบใหม่แล้ว ยังมีกลิ่นอายของความหรูหราอีกด้วย

ประเภทและรูปแบบของ โต๊ะกินข้าวไม้สัก

รูปแบบของ โต๊ะกินข้าวไม้สัก เพราะไม้สักมีสีสันอยู่หลายระดับ แตกต่างกันออกไปจากชนิดของไม้ และขึ้นอยู่กับว่าจากส่วนไหนของต้นไม้ ซึ่งสีของไม้สักก็สามารถบ่งบอกอายุของไม้สักได้ด้วย โดยยิ่งไม้สักมีอายุมาก สีของไม้สักก็จะเข้มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่สีที่เป็นที่นิยมนำมาทำเป็น โต๊ะกินข้าวไม้สัก มักจะเป็นสีน้ำตาลทอง นอกจากนี้การจะดูแลว่าเป็น โต๊ะกินข้าวไม้สัก ไม้แท้หรือไม่ ควรจะดูที่น้ำหนัก คือมีน้ำหนักพอสมควร ไม่กลวง หรือไม่พรุน เรียกได้ว่าเป็นโต๊ะทานข้าวไม้สักที่แตกต่างจาก โต๊ะทานข้าวหินอ่อน หรือ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น อย่างสิ้นเชิง

สำหรับใครที่สามารถเลือกชนิดของไม้สัก และรูปแบบของโต๊ะทานข้าวไม้สักได้แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของงบประมาณในการเลือกซื้อ เนื่องจากว่าโต๊ะไม้สักแต่ละตัวมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับชนิดและรูปแบบของไม้สักที่นำมาทำเป็นโต๊ะทานข้าว บางตัวมีราคาถูก แต่บางตัวอาจมีราคาที่แพง หรือถ้าหากสามารถเลือกร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาอยู่ในระดับกลาง และมี โต๊ะกินข้าวไม้สัก ที่ถูกใจและตอบโจทย์ด้านการใช้งาน ก็แนะนำให้เลือกร้านนั้น ๆ ได้เลย

ส่วนถ้าคุณกำลังมองหาร้านเฟอร์นิเจอร์ สำหรับการเลือกซื้อโต๊ะทานข้าวไม้สักสักตัว แนะนำให้ดูว่าร้านนั้น ๆ มีเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพหรือไม่ ร้านมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบหรือไม่ ที่สำคัญคือร้านต้องมีมาตรฐานในการทำโต๊ะทานข้าวไม้สักทุกตัว เพราะสิ่งที่ควรได้รับนอกจากจะเป็นโต๊ะทานข้าวไม้สักที่มีลวดลายสวยงามแล้ว ยังต้องมีมาตรฐานและความคงทน เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

หลังจากที่เรารู้วิธีการเลือกซื้อโต๊ะทานข้าวไม้สักเรียบร้อยแล้ว เมื่อนำโต๊ะทานข้าวไม้สักมาตั้งใช้งาน สามารถหาของตกแต่งมาวางไว้บนโต๊ะทานข้าวไม้สักได้ อย่างเช่น แจกัน ดอกไม้ เทียน เป็นต้น เพื่อเพิ่มสีสันและเป็นการสร้างบรรยากาศให้กับห้องรับประทานอาหารให้ดูสดใสและเฟรนลี่มากยิ่งขึ้น

วิธีดูแล โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้สวย สะอาด เหมือนใหม่

รู้หรือไม่? รักแท้ยังต้องการคนดูแล โต๊ะกินข้าวไม้สัก แท้ก็เช่นกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบและรักในงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ การดูแลและทำความสะอาดเป็นประจำและถูกวิธีเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพื่อให้ โต๊ะกินข้าวไม้สัก ยังคงความสวยงาม คงสภาพใหม่เอี่ยม ดูน่าใช้งานอยู่ตลอดเวลา เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีคำถามว่า ถ้าหากซื้อ โต๊ะกินข้าวไม้สัก มาใช้งานแล้ว จะมีวิธีรักษาคุณภาพของ โต๊ะกินข้าวไม้สัก อย่างไรบ้าง เพราะแน่นอนว่าการดูแลจะต้องแตกต่างจาก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ หรือโต๊ะทานข้าวทั่ว ๆ ไป วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีการดูแล โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้สวย สะอาด คงสภาพความใหม่เอี่ยมอยู่ตลอดเวลามาฝากทุกคนกัน

วิธีดูแล โต๊ะกินข้าวไม้สัก ให้สวย สะอาด เหมือนใหม่

  • เช็ดทำความสะอาด โต๊ะกินข้าวไม้สัก ด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าฝ้ายก่อน สำหรับเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะทานข้าวไม้สักที่เพิ่งซื้อมาใหม่ สิ่งแรกที่ควรทำเลยก็คือ การเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าฝ้ายเสียก่อน เพื่อเช็ดฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ โดยวิธีนี้จะเป็นเพิ่มความเงางามและไม่มีคราบฝั่งแน่นติดอยู่ด้วย
  • เช็ดฝุ่นด้วยผ้าแห้งหรือน้ำยาสำหรับทำความสะอาด หากเฟอร์นิเจอร์มีการใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าไม่โครไฟเบอร์ให้ทั่วโต๊ะทานข้าวไม้สัก เพื่อกำจัดฝุ่นละออง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำผสมสบู่บิดหมาด ๆ เช็ดที่เฟอร์นิเจอร์ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง แล้วใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดบิดหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดสบู่ออกให้หมด ปิดท้ายด้วยการใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้ง เพื่อลดการเกิดคราบสบู่บนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก โดยการทำความสะอาดควรทำอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีไม่ซีดและคงความสวยงามไว้ได้
  • กำจัดรอยน้ำหรือคราบต่าง ๆ บนเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยผ้าสะอาดแตะมายองเยสเล็กน้อย แล้วเช็ดบริเวณนั้นให้สะอาด เพราะเราไม่สามารป้องกันเฟอร์นิเจอร์ไม้ไม่ให้เลอะคราบต่าง ๆ เช่น รอยดินสอสี แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่างแล้ว แนะนำให้รีบนำมายองเนสมาเช็ดทำความสะอาด โดยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ บนพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาดเท่านั้น
  • ป้องกันแสงแดดและความชื้น ด้วยการทาสีน้ำมันสำหรับไม้โดยเฉพาะ รู้ไหม? แสงแดดที่จ้าจนเกินไปอาจทำให้น้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์ไม้เปลี่ยนสีไป หรืออาจทำให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดูเป็นหย่อม ๆ เพราะแสงแดดเป็นแหล่งพลังงานที่มีปฏิสัมพันธ์กับทุกพื้นผิวที่สัมผัส ดังนั้นแนะนำให้ทาสีน้ำหรับเฟอร์นิเจอร์ไม้โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันแสงแดด หรือถ้าหากไม่ได้ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นประจำ ควรวางเก็บไว้ในที่มืด เพื่อปกป้องไม่ให้เฟอร์นิเจอร์ไม้เสียหายจากแสงแดด

เพราะ โต๊ะกินข้าวไม้สัก เป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้สัก ซึ่งแตกต่างจาก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง หินอ่อน และ โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ไม่ว่าจะด้วยวัสดุและการดูแลรักษา แต่ถ้าเรารู้จัดชนิดและรูปแบบของไม้สักเป็นอย่างดี ก็จะไม่เป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไปที่จะเลือกซื้อและดูแลรักษา ซึ่งเคล็ดลับที่นำมาฝากกันวันนี้ ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้กับของตกแต่งบ้านที่ทำมาจากวัสดุไม้ได้เช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close