Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือก โต๊ะกลางโซฟา สำหรับห้องนั่งเล่น เพื่อเติมเต็มมุมโปรด สร้างบรรยากาศสุดชิคให้บ้านสดใส

เลือก โต๊ะกลางโซฟา สำหรับห้องนั่งเล่น เพื่อเติมเต็มมุมโปรด สร้างบรรยากาศสุดชิคให้บ้านสดใส

ห้องนั่งเล่น ห้องที่แทบทุกบ้านจะต้องมี ซึ่งเป็นเสมือนศูนย์รวมของบ้าน ที่เหล่าสมาชิกในบ้านจะแวะเวียนมาใช้งานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของบ้านนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังดูซีรีส์ อ่านหนังสือ เป็นมุมเล่นสนุกของลูก ๆ ไปจนถึงเป็นมุมรับรองแขกของบ้านไม่ว่าจะเพื่อนฝูงที่มาจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือญาติพี่น้องที่แวะมาเยี่ยมเยียน โดยทุก ๆ กิจกรรม ทุก ๆ โมเมนต์ที่เกิดขึ้นแน่นอนว่านอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ อย่าง โซฟาตัวใหญ่หนานุ่มมีพื้นที่เพียงพอรองรับผู้ใช้งาน แล้ว โต๊ะกลางโซฟา ก็เป็นอีกไอเทมที่อยากแนะนำให้ลองหามาวางคู่กัน โดย โต๊ะกลางโซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยเติมเต็มให้ชุดโซฟาในห้องนั่งเล่นของคุณดูดีมากขึ้นพร้อมอวดโฉมสู่สายตาคนที่แวะเวียนไปมา และยังช่วยเติมเต็มให้ห้องนั่งเล่นของคุณแลดูสมบูรณ์แบบและคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้วางสิ่งของต่าง ๆ ในระหว่างใช้งาน และช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบอีกด้วย มีแต่ข้อดีขนาดนี้ถ้าอย่างนั้นตามไปดูเทคนิคและข้อดีอื่น ๆ อีกมากมายของ โต๊ะกลางโซฟา กันเลย

เลือก โต๊ะกลางโซฟา สำหรับห้องนั่งเล่น เพื่อเติมเต็มมุมโปรด สร้างบรรยากาศสุดชิคให้บ้านสดใส

เทคนิคเลือก โต๊ะกลางโซฟา ให้เหมาะพื้นที่ห้องและแมทช์กับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน

 • คำนวณขนาดและความสูง โต๊ะกลางโซฟา ให้พอดีกับโซฟา
 • การเลือก โต๊ะกลางโซฟา ที่ดีและเหมาะสม ไม่ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่จนเกะกะหรือขวางทางเดินหรือทำให้ช่องว่างระหว่างโซฟากับ โต๊ะกลางโซฟา คับแคบจนไม่สามารถสอดขาเข้าไปได้ หรือเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็กจนวางสิ่งของต่าง ๆ ไม่ได้ ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดความกว้างความยาวที่พอดี ไม่เกะกะทางเดิน และควรเลือกโต๊ะที่มีความยาวที่พอดีกับขนาดความยาวของโซฟาอยู่ที่ประมาณ 2 ใน 3 ของโซฟา ส่วนความสูงของโต๊ะ ควรเลือกโต๊ะที่มีขนาดความสูงที่สูงกว่าที่วางแขนหรือเบาะนั่งของโซฟาอยู่ที่ประมาณ 1-2 นิ้ว

เทคนิคเลือก โต๊ะกลางโซฟา ให้เหมาะพื้นที่ห้องและแมทช์กับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน

 • ดีไซน์ของ โต๊ะกลางโซฟา
 • คุณควรเลือก โต๊ะกลางโซฟา โดยอิงจากขนาดของพื้นที่ที่จะจัดวาง ถ้าหากห้องของคุณมีพื้นที่ขนาดใหญ่ คุณสามารถเลือกที่มีดีไซน์เป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม ทรงหลาย ๆ เหลี่ยม หรือรูปทรงอิสระได้เลยตามแต่สไตล์การตกแต่งห้อง ว่าเป็นแบบโมเดิร์น แบบมินิมอล หรือว่าแบบผสมสไตล์ แต่ถ้าหากมีพื้นที่ใช้สอยน้อย ขอแนะนำโต๊ะที่มีดีไซน์คล้าย ๆ ทรงไข่รูปวงรีหรือรูปทรงยาวแนวขวางแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก็จะช่วยให้เซฟพื้นที่ใช้สอยลงมาได้

 • วัสดุที่ใช้ทำ โต๊ะกลางโซฟา
 • ในการเลือกวัสดุที่ใช้ทำ โต๊ะกลางโซฟา ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แนะนำให้ดูที่ความชอบหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นหลัก ถ้าคุณชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ชอบดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย สบายตา ก็เลือก โต๊ะกลางโซฟา ที่วัสดุทำมาจากไม้สไตล์มินิมอล แต่ถ้าคุณอยากได้ความหรูหรา ดูแพง ให้เลือกวัสดุที่มีความแวววาวหรือทำจากหินอ่อนแท้คุณภาพดีอย่าง โต๊ะกลางหินอ่อน หรือ โต๊ะกลางกระจก เป็นต้น ก็จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูหรูหรามากขึ้น

 • พิจารณาฟังก์ชันการใช้งาน โต๊ะกลางโซฟา
 • คุณควรรู้จุดประสงค์ว่าซื้อมาทำอะไรบ้างนอกจากวางคู่กับโซฟา ถ้าหากคุณซื้อมาตกแต่งบ้าน และวางของเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น รีโมท แจกันดอกไม้ หรือเทียนหอม คุณก็สามารถเลือกแบบที่มีโครงสร้างขาโต๊ะแบบโปร่งมองลอดผ่านได้เพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดมาก แต่ถ้าคุณอยากได้พื้นที่สำหรับเก็บของ ก็ต้องเลือกซื้อโต๊ะแบบที่ดีไซน์ให้มีลิ้นชักในตัวหรือสามารถเปิดออกเพื่อเก็บข้าวของได้

 • คัดสรรสีสันของ โต๊ะกลางโซฟา
 • ก่อนที่คุณจะซื้อ โต๊ะกลางโซฟา ให้เข้ากับสไตล์ของห้องนั่งเล่น คุณจะต้องดูก่อนว่าคุณต้องการให้ห้องออกมาสไตล์ไหน หรือเดิมทีแล้วห้องนั่งเล่นของคุณมีโทนสีหลัก ๆ เป็นแบบไหนก่อน ถึงค่อยไปเลือกสีสันของโต๊ะกลางให้เข้ากัน

หลากหลายข้อดีของ โต๊ะกลางโซฟา ที่มากกว่าแค่จับคู่กับโซฟาตัวโปรด

หลากหลายข้อดีของ โต๊ะกลางโซฟา ที่มากกว่าแค่จับคู่กับโซฟาตัวโปรด

ทีนี้มาดูกันต่อว่าข้อดีหรือประโยชน์ของ โต๊ะกลางโซฟา ที่นอกเหนือจากวางคู่กับโซฟาให้ครบชุดแล้วนั้นมีอะไรบ้างที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อมาตกแต่งบ้าน

 • ใช้สำหรับตกแต่งห้องให้ดูเติมเต็มและสมบูรณ์แบบมากขึ้น
 • โต๊ะกลางนั้นมีรูปทรง และการออกแบบที่มากมาย ดังนั้นคุณสามารถเลือกซื้อโต๊ะกลางตาความต้องการ มาตกแต่งห้องของคุณได้ นอกจากนี้โต๊ะกลางมีสีให้เลือกมากมาย คุณสามารถเลือกซื้อของโต๊ะกลางให้เข้ากับบรรยากาศของห้องของคุณได้

 • ใช้เป็นพื้นที่สำหรับวางข้าวของต่าง ๆ
 • สามารถนำสิ่งของต่าง ๆ มาวางบนโต๊ะกลางได้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ บอร์ดเกม เทียนหอม ของตกแต่ง ของสะสม หรืออาหารเครื่องดื่ม เป็นต้น สิ่งสำคัญคือต้องวางจัดสรรให้เป็นระเบียบ เพื่อความสะดวก เวลาหยิบสิ่งของต่าง ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้โต๊ะดูรกจนเกินไป

 • สามารถเคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างสะดวก
 • หากคุณเลือกโต๊ะที่มีขนาดไม่ใหญ่และไม่หนักเทอะทะมากจนเกินไป คุณก็สามารถย้ายนำไปใช้งานอื่น ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างงายดาย สะดวกมาก สำหรับคนที่ต้องการโต๊ะที่ใช้งานได้หลากหลายแบบหลากหลายมุม

หลากหลายข้อดีของ โต๊ะกลางโซฟา ที่มากกว่าแค่จับคู่กับโซฟาตัวโปรด

 • มีความแข็งแรงและทนทาน รับน้ำหนักสิ่งของได้ค่อนข้างมาก
 • หากเลือกดี ๆ โต๊ะกลางเรียกได้ว่าเป็นโต๊ะที่มีความแข็งแรง ทนทานสูงมาก ในเรื่องวัสดุเรียกได้ว่าถ้าเลือกผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานและทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ มั่นใจได้ว่าโต๊ะกลาง สามารถใช้งานได้ยาวนาน และแข็งแรง ทนทาน อีกทั้งโต๊ะกลางสามารถรองรับน้ำหนักได้มาก สามารถวางสิ่งของต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

 • บางชนิดสามารถพับเก็บหรือกางออกได้
 • หากเลือกโต๊ะแบบที่สามารถพับเก็บได้ จะช่วยในเรื่องของการจัดเก็บโต๊ะกลางให้เป็นระเบียบมากขึ้น และเมื่อใช้งานเสร็จแล้วสามารถพับเก็บ แล้วนำไปเก็บในห้องเก็บของหรือวางไว้ที่มุมห้องก็ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ภายในห้องของคุณได้อีกด้วย

 • เป็นศูนย์รวมของทุกคนในบ้านและเป็นศูนย์กลางเวลากิจกรรมกับเพื่อน ๆ
 • โต๊ะกลาง ถือเป็นส่วนรวมของสมาชิกของคนในบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อวางคู่กับโซฟาในห้องนั่งเล่น เวลาครอบครัวเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกันก็จะได้ใช้งานโต๊ะกลาง โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่อาจจะมานั่งวาดรูปหรือเล่นเกมต่าง ๆ ในช่วงปิดเทอมหรือช่วงหลังเลิกเรียน เป็นต้น

หวังว่าคนรักบ้านคงจะถูกใจกับข้อดีและเทคนิคการเลือก โต๊ะกลางโซฟา ที่เรานำมาแนะนำกันนี้ และไม่ว่าคุณจะเลือก โต๊ะกลางกระจก ที่มีความโมเดิร์นหรูหรา ลักชูรีให้กับห้องนั่งเล่น หรือจะเลือกเป็น โต๊ะกลางหินอ่อน สไตล์ยุโรปที่ทำจากหินอ่อนแท้คุณภาพเยี่ยม ก็อย่าลืมดูแลรักษาให้เหมาะสมกับวัสดุนั้น ๆ ด้วย เพื่อให้โต๊ะของคุณยังคงสวยและมอบบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้องนั่งเล่นของคุณไปอีกนาน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close