Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ให้แมทช์กับความรู้สึก

เลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ให้แมทช์กับความรู้สึก

เลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ให้แมทช์กับความรู้สึก

 

เพราะ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศ พร้อมส่งต่ออารมณ์และความรู้สึกของเจ้าของห้องไปยังแขกผู้มาเยือนหรือแม้กระทั่งสมาชิกทุกคนในครอบครัว ดังนั้นการจะเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น สักผืน ไม่ควรดูเพียงแค่ประเภทของพรมสำหรับปูพื้นหรือขนาดของพรมสำหรับปูพื้นเพียงอย่างเดียว การคำนึงถึงอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าของก็สำคัญไม่แพ้กัน ก่อนการเลือกซื้อ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น จึงต้องมาสำรวจบรรยากาศที่คุณอยากได้ และรูปทรงพรมสำหรับปูพื้นแบบไหนที่เป็นตัวคุณมากที่สุด เพื่อให้ได้พรมสำหรับปูพื้นที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของฟังก์ชันและอิโมชันนั่นเอง

Mood & Tone ของบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่อยากได้ ก่อนเลือกซื้อ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น

ถ้าจะต้องให้เลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น สักผืน สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะมองหาควบคู่ไปกับเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก แต่ก่อนที่เราจะไปสำรวจว่ารูปทรงของ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น แต่ละแบบสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกอะไรบ้าง เราลองมาจินตนาการกันก่อนว่า คุณอยากให้ห้องนั่งเล่นมีบรรยากาศแบบไหน จากนั้นค่อยเริ่มมองหา พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่แมทช์กับบรรยากาศที่คุณอยากได้

เท่ มีสไตล์ อินเทรนด์ : สำหรับใครที่จินตนาการถึงห้องนั่งเล่นที่มีกลิ่นอายของความเท่ ทันสมัย มีสไตล์ ลองเลือกใช้ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่มีลักษณะขนสั้นและมีลวดลายกราฟฟิกหรือที่ตรงกับความชอบของคุณดูสักผืน จากนั้นให้นำมาปูเฉพาะบริเวณหรือเฉพาะจุด อย่างเช่น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น ก็จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ห้องดูมีมิติและเต็มไปด้วยกลิ่นอายความเท่และมีสไตล์แล้ว โดยวัสดุของพรมปูสำหรับพื้นห้องนั่งเล่นที่แนะนำคือ โพลิเอทิลีน เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่น ที่สำคัญยังทำให้เปลี่ยนพรมได้บ่อยกว่า พรมปูพื้นผืนใหญ่ ทั้งห้องนั่งเล่นอีกด้วย

Mood & Tone ของบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่อยากได้ ก่อนเลือกซื้อ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น

 

อบอุ่น ผ่อนคลาย : เพราะห้องนั่งเล่นก็เปรียบเหมือนห้องนอน กลิ่นอายและบรรยากาศจะต้องเต็มไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถใช้เป็นที่พูดคุย ขณะเดียวกันก็ต้องสามารถใช้พักผ่อนได้เช่นกัน ดังนั้นพรมปูที่เหมาะสำหรับจะปูพื้นห้องนั่งเล่น อาจเลือกที่เป็นโทนสีละมุน ๆ หรือพาสเทล แต่ถ้าหากชอบสีเข้ม ๆ ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน แต่แนะนำว่าควรเป็นพรมที่มีเพียงสีเดียว ยกตัวอย่างเช่น สีครีม สีฟ้า สีดำ สีเทา เป็นต้น ไม่แนะนำให้เลือกใช้ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ที่เป็นลวดลายกราฟฟิก

หรูหรา เรียบง่ายอย่างมีระดับ : ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย พร้อมกลิ่นอายของความหรูหรา อาจจะลองเลือกใช้พรมปูที่มีลักษณะเป็นขนขุ่มฟูอย่าง พรมปูประเภทขนสัตว์ หรือพรมปูสีเข้มก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากพรมปูที่เป็นสีเข้มจะช่วยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องนั่งเล่นดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ข้อเสียก็คือถ้าหากคุณมีพื้นที่ห้องนั่งเล่นค่อนข้างจำกัด พรมสีเข้มอาจทำให้ห้องของคุณดูแคบลงไปอีก ข้อแนะนำคือให้เลือกพรมปูที่เป็นสีอ่อน เพื่อให้กลืนไปกับสีของผนังและขับให้ห้องดูมีระดับ หรูหรามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

3 รูปทรง พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น สะท้อนอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน

เมื่อเราเลือก Mood & Tone ของบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่อยากได้ พร้อมกับสีของ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น อย่างคร่าว ๆ เรียบร้อยแล้ว ต่อมาจะเป็นเรื่องของรูปทรง พรมปูพื้นห้องเล่น ที่เราจะต้องมาเลือก ซึ่งทุกคนรู้ไหมว่ารูปทรงของพรมปูสำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ก็สามารถสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของผู้เลือกได้เช่นกัน เพราะรูปทรงแต่ละแบบนั้นจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป โดย พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น จะมีรูปทรงอะไรบ้างนั้น เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกซื้อพรมปูสำหรับพื้นห้องนั่งเล่นไว้ประกับตกแต่งห้องนั่งเล่นได้อย่างตรงใจ ถ้าอย่างนั้นเราลองไปดูพร้อมกันเลย

3 รูปทรง พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น สะท้อนอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน

 

พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น รูปทรงกลม จะมอบความรู้สึกที่อ่อนโยน นุ่มละมุน มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น จึงเหมาะกับการวางในพื้นที่ห้องนั่งเล่นหรือเป็น พรมปูพื้นห้องรับแขก ก็ได้ ยิ่งถ้าใครมีมุมห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกเป็นพื้นที่เดียวก็สามารถเลือกใช้ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น และ พรมปูพื้นห้องรับแขก ให้เป็นผืนเดียวกันได้เลย

พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น รูปทรงสี่เหลี่ยม ถ้าจะให้บอกว่าพรมสำหรับปูพื้นรูปทรงไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คงจะเป็นพรมสำหรับปูพื้นรูปทรงสี่เหลี่ยมนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นรูปทรงมาตรฐานสำหรับการใช้งานและถูกเลือกมาใช้งานมากที่สุด ซึ่งรูปทรงสี่เหลี่ยมนี้ จะมอบความรู้สึกถึงความมั่นคง เรียบง่าย แต่หรูหราและดูดี

พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น รูปทรงอิสระ สำหรับพรมปูที่เป็นรูปทรงอิสระ หรือ Free Form นั้น เริ่มจะเป็นที่นิยมในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยจะพบเห็นได้ทุกร้านที่มีการขายพรมสำหรับปูพื้น ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงครึ่งวงกลม รูปทรงสัตว์ต่าง ๆ รูปทรงไข่ดาว หรือรูปทรงที่เป็นสิ่งของต่าง ๆ เรียกได้ว่ารูปทรงฟรีฟอร์มหรือรูปทรงอิสระนี้เป็นที่นิยมในทรงเพศทุกวัยจริง ๆ ซึ่งรูปทรงดังกล่าวนี้ก็สามารถสะท้อนตัวตนของผู้ใช้งานได้เช่นกัน โดยจะให้ความรู้สึกถึงความเป็นกันเอง สนุกสนาน ผ่อนคลาย ไม่จริงจังมากจนเกินไป แต่ยังคงไว้ซึ่งความขี้เล่น

หลังจากที่เราเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ตามความรู้สึกและบรรยากาศที่อยากได้ไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีขนาดของพรมปูสำหรับพื้นห้องนั่งเล่นที่มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน เพราะขนาดของพรมปูก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและมีส่วนช่วยเสริมการใช้งานภายในห้องนั่งเล่นอีกด้วย โดยเทคนิคการเลือกขนาดของพรมปูสำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่นต้องสังเกตจากการจัดวางและขนาดของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เกิดความสวยงามและสมดุลกับพื้นที่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพรมปูขนาดใหญ่ (พรมปูเต็มพื้นที่) พรมปูขนาดกลาง (120X200 เซนติเมตร) หรือ พรมปูขนาดเล็ก (60X40 เซนติเมตร) แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาพรมสำหรับปูพื้นที่เป็นทางเลือกอยู่นั้น การใช้เสื่อแทนพรมก็เป็นอีกหนึ่งคคำตอบที่น่าสนใจมาก ๆ เลย เพราะในปัจจุบันเสื่อก็มีการออกแบบลวดลายให้สวยงามและน่าสนใจไม่แพ้พรมสำหรับปูพื้น

สุดท้ายนี้อยากฝากทุกคนไว้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น พรมปูพื้นห้องรับแขก หรือ พรมปูพื้นห้องนอน นอกจากในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานที่ควรมองหาเป็นอันดับแรก ๆ แล้ว การเลือกพรมสำหรับปูพื้นที่สามารถสะท้อนอารมณ์ ความรู้สึก และเต็มไปด้วยบรรยากาศที่คุณอยากได้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและควรมองควบคู่ไปกับในเรื่องของฟังก์ชัน เพราะคนที่ใช้งานห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นตัวคุณเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close