Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ส่องไอเดีย โต๊ะกินข้าวไม้ สวย คลาสสิก สไตล์โมเดิร์น
Next article

ส่องไอเดีย โต๊ะกินข้าวไม้ สวย คลาสสิก สไตล์โมเดิร์น

ส่องไอเดีย โต๊ะกินข้าวไม้ สวย คลาสสิก สไตล์โมเดิร์น

 

ปัจจุบันนี้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่คนตกแต่งบ้านมองหา เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีกลิ่นอายของความอบอุ่นและแมทช์กับการตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ โดย โต๊ะกินข้าวไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมไปตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดวาง โต๊ะกินข้าวไม้ ที่มุมห้องครัวหรือตั้งวาง โต๊ะกินข้าวไม้ ในมุมสวนภายนอกบ้าน ดังนั้นวันนี้เราจึงมีไอเดียและรูปแบบของโต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้มาแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปปรับใช้ เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของบ้านและมุมต่าง ๆ ของแต่ละคน

รวม 5 โต๊ะกินข้าวไม้ หลากสไตล์ กลิ่นอายโมเดิร์น

โต๊ะกินข้าวกลม ทำจากไม้สัก มีลวดลายและสีตามธรรมชาติ เมื่อนำมาตั้งวางหรือใช้งานจะเผยให้เห็นลายไม้สวย ๆ ซึ่งเหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยน้อย อยากได้บรรยากาศรับประทานอาหารที่แปลกใหม่ โดยไม่จำกัดเพียงว่าจะต้องเป็นโต๊ะรูปแบบเดิม ๆ เท่านั้น นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลหรือสไตล์โบโฮ ก็สามารถเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ กลม มาตกแต่งจัดวางได้เช่นกัน

โต๊ะกินข้าวไม้ สำหรับจัดวางนอกบ้าน เป็น โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น อีกหนึ่งดีไซน์ที่สวยและสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น จัดวางเป็นโต๊ะนั่งเล่นในสวนหน้าบ้าน ตั้งเป็นโต๊ะกินข้าวภายนอกบ้าน เป็นต้น โดยโต๊ะกินข้าวสไตล์นี้จะถูกออกแบบมาให้คล้ายกับโต๊ะกินข้าวในสวนที่สามารถพับเก็บได้ จะตั้งวางภายในหรือภายนอกบ้านก็ดูลงตัวและเหมาะสมกับทุกพื้นที่ เพราะโต๊ะถูกออกแบบและดีไซน์มาให้มีการเคลือบสีไม้ธรรมชาติ แต่มีข้อควรระวังคือจะต้องตรวจสอบว่าพื้นผิวโต๊ะสามารถกันน้ำได้หรือไม่

โต๊ะกินข้าวไม้ สีขาว จะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่ได้รับความนิยมตามร้านอาหารหรือร้านคาเฟ่ โดยโต๊ะจะมีทาสีขาวเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นคันทรีหรือบีชเฮ้าส์ ส่วนโครงสร้างอื่น ๆ จะเป็นอลูมิเนียมที่ช่วยสร้างบรรยากาศคลาสสิกแบบร่วมสมัย แต่ก็มีความอินเทรนด์คล้ายกับร้านอาหารสไตล์ตะวันตกนั่นเอง

รวม 5 โต๊ะกินข้าวไม้ หลากสไตล์ กลิ่นอายโมเดิร์น

 

โต๊ะกินข้าวไม้ modern ที่ทำจากไม้สักสีธรรมชาติ ถือได้ว่าเป็น โต๊ะกินข้าวไม้ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกรูปแบบหนึ่ง โดยโต๊ะกินข้าวทุกส่วนและการเลือกใช้สีจะทำมาจากไม้สักและเผยให้เห็นสีและลวดลายจากธรรมชาติ เรียกได้ว่าสามารถแมทช์กับการตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมอล สไตล์เอิร์ธโทน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเหมาะกับการตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ และกรอบรูป เพื่อเพิ่มลูกเล่นแต่ยังคงความเรียบง่ายให้กับโต๊ะกินข้าว

โต๊ะกินข้าวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จะมีการเลือกท็อปของโต๊ะที่เป็นแผ่นไม้สีเข้มมาจัดวาง ส่วนโครงจะเป็นเหล็กสีดำ เพื่อคงคอนเซปต์ความเป็นโมเดิร์นลอฟท์ และถ้าหากนำมาจัดวางเข้าคู่กับเก้าอี้ไม้สไตล์ลอฟท์ก็จะทำให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สไตล์ลอฟท์ และสไตล์โบโฮ

แจกไอเดีย โต๊ะกินข้าวไม้ 5 รูปแบบ สไตล์โมเดิร์น

โต๊ะกินข้าวไม้ คลาสสิก จะมีความโดดเด่นและสวยงามแบบธรรมชาติ รวมถึงมีความแข็งแรง ทนทานอยู่ไม่น้อย แต่จะมีข้อเสียคือ น้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายไม่สะดวก ดังนั้นก่อนที่จะนำมาตั้งวางควรวัดขนาดพื้นที่และเลือกมุมที่ต้องการให้เรียบร้อย โต๊ะกินข้าวไม้ แบบคลาสสิกเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุค โดยจะเน้นความเป็นไทยหรือยุโรปก็ได้

โต๊ะกินข้าวไม้ modern ผสมผสานเหล็ก เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมีกลิ่นอายของความคลาสสิกจากไม้และความแข็งแรงคงทนจากเหล็ก โดยสามารถนำไปตกแต่งได้ทั้งบ้านและร้านอาหารสไตล์ลอฟท์หรือสไตล์อินดัสเทรียล เพราะด้วยโครงสร้างที่เป็นเหล็กและมีส่วนบนเป็น โต๊ะกินข้าวไม้ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นขณะรับประทานอาหารหรือใช้งานตามความเหมาะสม

แจกไอเดีย โต๊ะกินข้าวไม้ 5 รูปแบบ สไตล์โมเดิร์น

 

โต๊ะกินข้าวรูปแบบยาวหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะเหมาะกับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่หรือมีการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กันเป็นประจำ เนื่องจากโต๊ะกินข้าวรูปแบบยาวหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะมีที่นั่งรองรับได้มากถึง 10 คน นอกจากนี้ยังเหมาะกับบ้านที่เสิร์ฟอาหารจานเดียวสไตล์ยุโรปอีกด้วย ส่วนการตกแต่งบ้านที่เหมาะกับโต๊ะกินข้าวรูปแบบยาวหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็คือ การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยมีพื้นที่กว้างขวางและเพียงพอต่อการจัดวางโต๊ะ เพราะโต๊ะกินข้าวรูปแบบยาวหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดใหญ่พอสมควร จึงต้องการพื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างมาก

โต๊ะกินข้าวไม้ modern ไม้เทียม เป็น โต๊ะกินข้าวไม้ อีกรูปแบบหนึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากโต๊ะมีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ตกยุค และมีความเป็นเอกลักษณ์คือยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นไม้จริงอยู่ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ ไม้เทียมจะมีความทนต่อน้ำมากกว่าไม้จริง เพราะเมื่อไม้จริงโดนน้ำจะบวม ชื้น และเกิดเชื้อราได้ง่าย ดังนั้น โต๊ะกินข้าวไม้ modern ไม้เทียม จะมีความคงทนมากกว่า เหนียวกว่า ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ซึ่งเหมาะกับกับหรือสถานที่ที่ตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น

โต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้จะแตกต่างจากโต๊ะกินข้าวทั่ว ๆ ไป การดูแลและทำความสะอาดจึงอาจไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่มีการทำความสะอาดแนะนำให้เริ่มจากการใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ มาเช็ดคราบและสิ่งสกปรก แต่ถ้าหากเช็ดคราบไม่ออกสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดร่วมด้วยได้ หรือจะเลือกใช้สบู่ละลายน้ำเจือจางมาเช็ดแทน แต่ไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยการใช้แปรงสีฟันหรือแปรงขัด เพราะอาจทำให้พื้นผิวของโต๊ะไม้ถูกทำลายและเกิดรอยขีดข่วนได้

จะเห็นได้ว่าโต๊ะกินข้าวมีหลากหลายสไตล์ หรือแม้แต่หลากหลายรูปแบบอย่าง เช่น โต๊ะกินข้าวไม้ modern ไม้เทียม, โต๊ะกินข้าวไม้ คลาสสิก, โต๊ะกินข้าวกลม ทำจากไม้สัก, โต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้สักสีธรรมชาติ, โต๊ะกินข้าวรูปแบบยาวสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น ซึ่งโต๊ะกินข้าวแต่ละสไตล์จะมีเอกลักษณ์และความสวยงามที่แตกต่างกันไป ตัวช่วยที่จะทำให้เราสามารถเลือกโต๊ะกินข้าวให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด คือการวัดพื้นที่และการตั้งงบประมาณที่ต้องการ เพื่อที่จะได้โต๊ะกินข้าวรูปแบบที่เหมาะสมกับสไตล์ของแต่ละบ้านนั่นเอง

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close