Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนมู้ดมุมกินข้าวให้อบอุ่นสบายตา ด้วย โต๊ะกินข้าวไม้ สไตล์ญี่ปุ่น Japandi

เปลี่ยนมู้ดมุมกินข้าวให้อบอุ่นสบายตา ด้วย โต๊ะกินข้าวไม้ สไตล์ญี่ปุ่น Japandi

หากคุณกำลังมองหาสไตล์การตกแต่งห้องกินข้าวหรือมุมกินข้าวที่เน้นความเรียบง่าย โชว์วัสดุและพื้นผิวจากธรรมชาติของเฟอร์นิเจอร์ เลือกสรรเฉพาะโทนสีที่แสดงถึงความสีอบอุ่น แลดูสว่าง มองไปเมื่อไรก็สบายตา นั่งกินข้าวอยู่ที่ โต๊ะกินข้าวไม้ เมื่อไรก็สบายใจ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกรุงรัง แม้มีของตกแต่งน้อยชิ้นก็ยังคงมอบความรู้สึกเพลิดเพลินให้กับบรรยากาศในการรับประทานอาหาร ให้คุณสามารถโฟกัสกับความอร่อยของอาหารจานโปรดได้เป็นอย่างดีแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับการตกแต่งมุมทานอาหารในสไตล์ Japandi ด้วยการเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ ที่ดีไซน์เหมาะสมไปจนถึงการเลือกใช้สีและการจัดวางของประดับตกแต่งที่บ่งบอกถึงความเป็นสไตล์นี้กัน จะต้องถูกใจคนรักบ้านที่ชอบความเรียบง่ายสุดแสนจะคลาสสิกแต่แฝงไปด้วยรสนิยมที่สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าของบ้านได้อย่างแนบเนียน

และสำหรับคนรักบ้านที่ยังไม่คุ้นเคยกับรูปแบบของการแต่งบ้านสไตล์ Japandi ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับแนวทางการแต่งบ้านแนวนี้กันสักหน่อย ว่ามีความหมายและที่มาที่ไปอย่างไร จะได้ move ไปยังสเต็ปต่อไปคือเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ เก้าอี้ ของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เพื่อนำมาแต่งบ้านให้เข้ากัน

มาทำความรู้จักเทรนด์แต่งบ้าน Japandi ก่อนสร้างลุคให้ โต๊ะกินข้าวไม้

 

มาทำความรู้จักเทรนด์แต่งบ้าน Japandi ก่อนสร้างลุคให้ โต๊ะกินข้าวไม้

เมื่อความเป็นเจ้าแห่งฟังก์ชันของตะวันตก และรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายของตะวันออกมาพบกัน จึงเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งภายในที่เรียกว่า Japandi ขึ้นมา เป็นการรวบรวมผสมผานดีไซน์การออกแบบของ Japanese ที่เราคุ้นเคยดีว่าเป็นสไตล์มินิมอล เรียบง่ายสบายตา โทนอบอุ่น และการออกแบบฟังก์ชันของ Scandinavian ที่คำนึงถึงการใช้งานที่ต้องเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาทุกชิ้นจะต้องสามารถใช้งานได้จริง และยังมาพร้อมดีไซน์รูปลักษณ์ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับ Japanese คือ มีความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด เน้นวัสดุธรรมชาติ ปรุงแต่งให้น้อยที่สุดนั่นเอง

ด้วยความที่แนวคิดของทั้งสองสไตล์จากสองฝากฝั่งโลกนั้น ตั้งอยู่บนความอบอุ่นและเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ เมื่อทั้งสองดีไซน์ถูกนำมารวมกันจึงไปด้วยกันได้ดีและหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างกลมกลืน ความอบอุ่น เรียบง่ายที่เป็นจุดเด่นของทั้งสอง เพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่มีประโยชน์ต่อเจ้าของบ้าน โชว์งานพื้นผิวธรรมชาติอย่าง โต๊ะกินข้าวไม้ ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เก้าอี้หวายที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หวาย ไปจนถึงผ้าจากวัสดุธรรมชาติต่าง ๆ เช่น ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย ผ้าวูล ที่ช่วยเติมเต็มมู้ดของความอบอุ่นได้ จนเกิดเป็นสไตล์ Japandi แฝงความแปลกใหม่ที่มีความเรียบง่ายตามแบบวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น ร่วมกับความอบอุ่นแบบทันสมัยของชาวนอร์ดิก นับว่าเป็นการดึงเสน่ห์ของสองสไตล์สองทวีปสองประเทศสองวัฒนธรรม มารวมเข้าด้วยกันไว้ได้อย่างลงตัวเลย

เปลี่ยน Mood & Tone แต่งมุม โต๊ะกินข้าวไม้ สไตล์ Japandi ต้องรู้อะไรบ้าง?

 

เปลี่ยน Mood & Tone แต่งมุม โต๊ะกินข้าวไม้ สไตล์ Japandi ต้องรู้อะไรบ้าง?

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะแต่งมุมกินข้าวของบ้านในสไตล์นี้ จะต้องปรับเปลี่ยนการจัดวาง ตกแต่งของประดับต่าง ๆ รวมไปถึงเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ หรือเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ อย่างไรให้ห้องกินข้าวหรือมุมกินข้าวสะท้อนความเป็น Japandi ได้อย่างชัดเจน ตามไปดูแนวทางและองค์ประกอบสำคัญในการเลือก โต๊ะกินข้าวไม้ มาตกแต่งมุมกินข้าวสไตล์ Japandi กันเลย

เลือกเฉพาะ โต๊ะกินข้าวไม้ โทนสีธรรมชาติ แล้วเสริมความโดดเด่นด้วยคู่สีตัดกัน

 

 

    • เลือกเฉพาะ โต๊ะกินข้าวไม้ โทนสีธรรมชาติ แล้วเสริมความโดดเด่นด้วยคู่สีตัดกัน

เพราะทั้ง Scandi และ Japanese ต่างก็หยิบเอาความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติของไม้มาใช้ ลองเลือกชุด โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่ทำจากวัสดุไม้ธรรมชาติ ดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานสะดวก โดยสีควรเลือกเป็นไม้โทนสีอ่อน เพื่อให้มุมกินข้าวดูสว่าง เหมาะกับการใช้งานกินข้าว ส่วนผนังห้องหรือบริเวณโดยรอบอาจเลือกใช้เป็นสีเทาอ่อนดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับสแกนดิเนเวีย สร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่ห้องกินข้าว ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นกำแพงขาวโล่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และเพื่อไม่ให้มุมที่วาง โต๊ะกินข้าวไม้ ดูจืดชืดจนเกินไป การเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ตัดกัน เช่น ไม้โทนสีอ่อนตัดกับโทนสีเข้มของ โต๊ะกินข้าวไม้ กับ เก้าอี้ หรือเลือกหยิบเอาโทนสีจากธรรมชาติอื่น ๆ มาใช้ได้ด้วย ไม่ว่าจะพื้น ผนัง หรือแม้แต่สีของเฟอร์นิเจอร์ อย่างสีเขียว สีน้ำตาล สีเบจ หรือที่เรียกว่าสีเอิร์ธโทน มาผสมผสานอย่างพอดิบพอดี ก็จะช่วยให้มุมกินข้าวดูมีมิติมากขึ้นโดยไม่หลุดธีม Japandi นั่นเอง

โชว์งานพื้นผิวและลวดลายจากธรรมชาติของ โต๊ะกินข้าวไม้

 

    • โชว์งานพื้นผิวและลวดลายจากธรรมชาติของ โต๊ะกินข้าวไม้

นอกจากไม้แล้ว เรายังสามารถหยิบเอาพื้นผิวหรือลวดลายของเปลือกไม้ หิน หรือดิน มาประยุกต์หรือผสมผสานใช้กับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ โต๊ะกินข้าวไม้ หรือของประดับตกแต่งของมุมกินข้าวได้เช่นกัน หรือจะหยิบเอาธรรมชาตินอกบ้านมาไว้ข้างในบ้านแทนเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา เช่น นำต้นไม้สักสองสามต้น มาวางตามมุมต่าง ๆ หรือวางบน โต๊ะกินข้าวไม้ เพื่อช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติ และความอบอุ่นให้กับบ้านมากขึ้น ช่วยไม่ให้การแต่งสไตล์นี้ดูเรียบจนเกินไป ซึ่งหากไม่อยากให้บ้านจืดชืดจนเกินไปเพราะดีไซน์อันแสนเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์หลัก อยากจะเพิ่มเส้นสายให้ดูสะดุดตามากขึ้น ลองหาฉากกั้นไม้ไผ่ เก้าอี้หวาย หมอนอิงลายทางที่มีลวดลายไม่ซับซ้อน หรือไอเทมตกแต่งเป็นงานแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลก มาวางตกแต่งเพิ่มเติมบน โต๊ะกินข้าวไม้ เป็นต้น

    • มองหาพื้นที่ให้โล่งสบายอากาศถ่ายเท เปิดรับแสงจากธรรมชาติให้กับมุม โต๊ะกินข้าวไม้

ความโปร่งโล่งสบายตาเป็นอีกสิ่งสำคัญของสไตล์ Japandi มองหามุมของบ้านที่มีหน้าต่างบานใหญ่ ๆ สำหรับวาง โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล เพื่อให้มุมนี้ได้โอบรับแสงแดดจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ มอบบรรยากาศและความรู้สึกอบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความโปร่งโล่งให้ได้มากที่สุด แล้วอย่าลืมหาตู้เก็บของหรือตู้ลิ้นชักไม้ดีไซน์เรียบ ๆ มาจัดวางเข้ามุมสำหรับไว้ใช้ใส่ของต่าง ๆ ให้เรียบร้อยไม่รกหูรกตา อาจจะเน้นเปิดพื้นที่ให้โล่ง ให้ส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านสามารถเชื่อมถึงกันได้ เพื่อสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นและเป็นกันเอง แต่ถ้าอยากให้มุมวาง โต๊ะกินข้าวไม้ ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้นหรือต้องการความเป็นส่วนตัวในระหว่างรับประทานอาหาร สามารถใช้โต๊ะคอนโซลหรือตู้เก็บของทำจากไม้สีโทนอ่อน มาวางแบ่งส่วนมุม โต๊ะกินข้าวไม้ นี้ออกจากโซนอื่น ๆ ของบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ในการตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าวไม้ ให้ได้ฟีลลิ่งสไตล์ Japandi ไม่ว่าจะเลือกเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล แบบดีไซน์สี่เหลี่ยม หรือ โต๊ะกินข้าวกลม ก็สามารถเติมเต็มบรรยากาศในการรับประทานอาหารทุกมื้อไปด้วยเสน่ห์อันแสนอบอุ่นและน่าหลงใหล ให้ความรู้สึกสงบ มีความเป็นธรรมชาติ มองแล้วสบายตา ใช้งานเมื่อไรก็สบายใจ อย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดู

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close