Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนหน้าบ้านให้สวย มีระเบียบด้วย ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน
Next article

เปลี่ยนหน้าบ้านให้สวย มีระเบียบด้วย ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน

เปลี่ยนหน้าบ้านให้สวย มีระเบียบด้วย ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน

 

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน สิ่งจำเป็นสำหรับทุกบ้าน เพราะจะช่วยจัดการกับปัญหาการวางรองเท้าไม่เป็นระเบียบหรือจำนวนรองเท้าที่เยอะเกินไปได้ โดย ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ที่นิยมกันมากในปัจจุบันจะเป็นสไตล์มินิมอล ดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่นแบบโคซี่และโฮมมี่แบบญี่ปุ่น ซึ่งสีที่นิยมและเข้ากับสไตล์ของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน นี้คือ สีขาว สีน้ำตาล และไม้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในการตกแต่งเสมอมา

วิธีเลือก ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและดีไซน์ ซึ่งบางรูปแบบมีความคล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือฟังก์ชันการใช้งาน จึงทำให้อาจตัดสินใจเลือก ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน มาใช้งานได้ยาก ดังนั้นการเลือก ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ให้ตอบโจทย์และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด ควรมีเกณฑ์พิจารณาและเลือกดังต่อไปนี้

  1. ขนาดของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ควรเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่จัดวาง ขนาดของตู้เก็บรองเท้าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาและคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ที่จะจัดวาง โดยวัดขนาดของความกว้าง ความสูง และความลึก รวมถึงรูปแบบของฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ตู้เก็บรองเท้าเป็นแบบบานเลื่อนหรือบานเปิด เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานและลงตัวกับพื้นที่ที่จัดวางมากที่สุด
  2. จำนวนรองเท้าที่จัดเก็บภายใน ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ฟังก์ชันหลักของตู้เก็บรองเท้าคือการจัดเก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัยจากสัตว์หรือแมลงต่าง ๆ การเลือกตู้เก็บรองเท้าจึงต้องคำนึงถึงจำนวนรองเท้าที่จะจัดเก็บใส่ในตู้ด้วย โดยหากมีรองเท้าจำนวนมากหรือประมาณ 30 คู่ จะต้องเลือกตู้เก็บรองเท้าที่มีขนาดความกว้าง 150 เซนติเมตร หรืออาจเป็นการบิวท์อินติดผนังบริเวณหน้าบาน เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ แต่ถ้าครอบครัวมีจำนวนสมาชิกน้อยหรือมีรองเท้าอยู่ประมาณ 10-15 คู่ สามารถเลือกตู้เก็บรองเท้าที่มีขนาดความกว้างประมาณ 120 เซนติเมตร ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้
วิธีเลือก ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

 

  1. ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน มีช่องระบายอากาศ & ช่วยลดกลิ่นอับ เพราะเรื่อง “กลิ่น” เป็นปัญหาที่หลายคนต้องเคยเจอเมื่อมีตู้เก็บรองเท้าที่ไม่มีช่องระบายอากาศ นอกจากจะทำให้กลิ่นกระจายอยู่ภายในตู้เก็บรองเท้าแล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย ดังนั้นตู้เก็บรองเท้าปัจจุบันนี้จึงมีการดีไซน์หน้าบานให้เป็นช่องตะแกรง เพื่อช่วยระบายอากาศและกลิ่นอับ นอกจากนี้ตู้เก็บรองเท้าบางรุ้นจะเป็นแบบเปิดโล่ง เพื่อลดปัญหากลิ่นอับภายในตู้ แต่อาจจะมีข้อเสียอยู่ที่ฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปในตู้ได้ง่ายกว่าตู้เก็บรองเท้าแบบหน้าบาน
  2. ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน มีฟังก์ชันเสริม ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย นอกจากการจัดเก็บรองเท้าที่ทำให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นแล้ว การที่ตู้เก็บรองเท้ามีฟังก์เสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบาะรองนั่งหรือชั้นวางสิ่งของเอนกประสงค์ จะช่วยเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งาน
  3. การออกแบบ & สไตล์ของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน เพราะในท้องตลาดจะมีตู้เก็บรองเท้ามากมายหลากหลายรูปแบบ เช่น ตู้เก็บรองเท้าที่ทำจากวัสดุไม้ ตู้เก็บรองเท้าสไตล์มินิมอล ตู้เก็บรองเท้าสไตล์โมเดิร์น ตู้เก็บรองเท้าสไตล์ลอฟท์ เป็นต้น ซึ่งตู้เก็บรองเท้าแต่ละดีไซน์จะมีการออกแบบและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้มีความสวยงามที่มีเอกลักษณ์ ดังนั้นการเลือกตู้เก็บของที่มีการออกแบบและสไตล์ตรงกับการตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของ เพื่อให้การตกแต่งและการจัดวางลงตัวและสมบูรณ์แบบมากที่สุดนั่นเอง

 

5 ตัวอย่างรูปแบบต่าง ๆ ของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ที่ช่วยเปลี่ยนหน้าบ้านให้สวยงาม

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน แบบไม้และมีเบาะนั่ง ทำจากไม้ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด ตัว ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน เป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์น็อคดาวน์ สามารถจัดเก็บรองเท้าได้ 12-15 คู่ เหมาะสำหรับจัดวางในบ้านหรือคอนโดสไตล์โมเดิร์นและมินิมอล เนื่องจากเป็นตู้เก็บรองเท้าที่ทำจากวัสดุไม้ บานประตูถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ลวดลายเนื้อไม้ เพื่อความโดดเด่น สวยงาม และความเป็นระเบียบ นอกจากนี้ฟังก์ชันที่มีเบาะนั่งในตัวยังใช้เป็น Window Seat เพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในห้องหรือบริเวณหน้าบ้านได้อย่างลงตัว

5 ตัวอย่างรูปแบบต่าง ๆ ของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ที่ช่วยเปลี่ยนหน้าบ้านให้สวยงาม

 

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน หวายสานสไตล์ญี่ปุ่น อีกหนึ่งตู้เก็บรองเท้าที่มีความเป็นมินิมอลและโดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบหน้าบาน ซึ่งบุด้วยหวายสานละเอียด จึงช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นอับภายในตู้ได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวโครงสร้างของตู้ทำจากไม้เนื้อแข็ง ลวดลายไม้ธรรมชาติที่มีความสวยงาม มอบกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ โดยขนาดของตู้เก็บรองเท้ามินิมอลสไตล์นี้ให้เลือกที่มีขนาดกำลังพอดี จัดเก็บรองเท้าได้ประมาณ 15-20 คู่ ส่วนด้านในมีชั้นวางของ บริเวณชั้นบนของตู้สามารถวางของประดับตกแต่ง เพื่อช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน แบบเป็น ตู้ใส่ของ ได้ด้วย มาในสไตล์มินิมอลที่มีฟังก์ชันเสริมสุดพิเศษอย่างเบาะรองนั่ง เพื่อความสะดวกสบายในการใส่รองเท้า และพื้นที่ลิ้นชักสำหรับเก็บของ เอาไว้เก็บร่มและสิ่งของเอนกประสงค์ต่าง ๆ ที่ต้องหยิบใช้งานบ่อย ๆ ก็ได้ โดยขนาดของ ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน จะกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ สามารถจัดเก็บรองเท้าได้ประมาณ 10-12 คู่ ดีไซน์หน้าบานเลื่อนถูกออกแบบมาให้เลื่อนสลับได้ พร้อมมีช่องระบายอากาศ ภายในตู้มีชั้นวาง 2 ชั้นและมีช่องเก็บของ ที่สามารถถอดออกได้ตามความต้องการก็จะช่วยให้สะดวกมากขึ้น

ตู้เก็บรองเท้านอกบ้าน ไม่เพียงแต่ช่วยจัดเก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ยังช่วยป้องกันอันตรายจากสัตว์ร้ายหรือแมลงที่อาจเข้าไปซ่อนตัวอยู่ภายในรองเท้าอีกด้วย ดังนั้นตู้เก็บรองเท้าจึงเป็นทั้ง ตู้ใส่ของ และ ตู้เก็บของนอกบ้าน ที่เกือบจะทุกบ้านต้องมี การเลือกตู้เก็บรองเท้าที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของฟังก์ชันและดีไซน์การออกแบบ จะช่วยให้บ้านดูดีมีสไตล์และบ่งบอกความเป็นตัวเองให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close