Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนบรรยากาศให้ Living Room ไซซ์มินิดูน่าอยู่มากขึ้น ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

เปลี่ยนบรรยากาศให้ Living Room ไซซ์มินิดูน่าอยู่มากขึ้น ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

เปลี่ยนบรรยากาศให้ Living Room ไซซ์มินิดูน่าอยู่มากขึ้น ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

สำหรับใครที่มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นจำกัดแล้วอยากจะตกแต่งห้องให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นห้องนั่งเล่นคอนโดเท่านั้น เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรือคอนโดก็สามารถตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นทั้งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นพื้นที่ที่สามารถทำกิจกรรมได้ นอกจากนี้เมื่อมีแขกมาเยือนก็ยังสามารถใช้เป็นสถานที่รับแขกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งในเรื่องฟังก์ชันและความสวยงามควบคู่กันไป ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งผนังห้อง พื้นห้อง เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ พรมปูพื้น ก็สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณเช่นกัน ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ใช้พื้นที่ทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่า หรือเพิ่งได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นมาอย่าง พรมปูพื้น โต๊ะกลาง เก้าอี้ หรือโคมไฟ ลองลุกขึ้นมาหยิบเฟอร์นิเจอร์หรือ พรมปูพื้น แล้วไปจัดตกแต่งห้องนั่งเล่นพร้อมกัน ๆ เลยดีกว่า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล็กขนาดเล็ก สไตล์คนชอบคุมโทนตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

เชื่อว่าหลายคนที่รักการตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน เรื่องคุมโทน คุมธีมห้องต้องมาเป็นอันดับแรก ๆ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กให้น่าอยู่มากขึ้นด้วยสไตล์ที่เป็นตัวเอง สะท้อนเอกลักษณ์ และบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจนกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึง พรมปูพื้น ห้อง รับรองเลยว่าจะใช้เป็นห้องนั่งเล่นก็สะดวกสบาย พักผ่อนได้อย่างชิลล์ หรือจะใช้เป็นห้องรับแขกก็เป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล็กขนาดเล็ก สไตล์คนชอบคุมโทนตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

ตัวแม่เรื่องแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องมีดีไซน์ : มาเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นน่าอยู่และทันสมัยมากขึ้นในสไตล์โมเดิร์น พร้อมแผงไปด้วยความหรูหรา แนะนำให้ตกแต่งทาสีผนังห้องเป็นสีขาวล้วน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา เก้าอี้ หมอนอิง หรือแม้แต่ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ควรเลือกที่มีดีไซน์โค้งมนและเรียบง่าย หากต้องการความหรูหราให้เลือกโต๊ะกลางที่เป็นสีดำทอง เพิ่มเข้าไป ก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดเล็กดูหรูหราขึ้นมาอีกระดับ

สายชิลล์ แต่แฝงด้วยความอบอุ่น : ถ้าอยากให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีบรรยากาศที่อบอุ่นและพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่ก็ยังคงสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนได้ ลองตกแต่งผนังให้เป็นสีขาวล้วนแล้วแทรกด้วยลายไม้ และทำให้เชิงผนังเป็นเส้นเล็ก ๆ น้อย ๆ พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยการปูพื้นไม้ลายเชฟรอน ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา หมอนอิง หรือ พรมปูพื้น ให้เน้นโทนสีขาวเข้าไว้ จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นไซซ์มินิมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

คอเกม คอซีรีส์ เน้นความบันเทิง : หากคุณเป็นสายเกมหรือคอซีรีส์แล้วล่ะก็ลองมาเปลี่ยนห้องนั่งเล่นขนาดเล็กให้เป็นโรงหนังขนาดย่อม ด้วยนำบีนแบ็กเก๋ ๆ สักอันมาวางแทนที่โซฟาทั่ว ๆ ไป แล้วปูพื้นด้วย พรมปูพื้นผืนใหญ่ ให้ครอบคลุมเกือบทั้งห้อง ส่วนผนังห้องให้เลือกที่เป็นสีเบจวางสลับกับลายไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความเป็นเธียเตอร์ จากนั้นก็ติดตั้งอุปกรณ์ความบันเทิงแบบครบวงจร ทั้งชุดโฮมเธียเตอร์ จอโปรเจคเตอร์ หรือชุดเกมแบบจัดเต็ม

รักความเป็นมินิมอล ทุกอย่างต้องเป็นเซ็ต : ใครที่เป็นสายมินิมอล คุมโทน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องเป็นเซ็ต แล้วอย่างนี้จะตกแต่งห้องนั่งเล่นอย่างไรให้ทุกอย่างแมทช์กัน ลองเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์ พร้อมโต๊ะกลางมีลักษณะเดียวกันมาวาง ส่วน พรมปูพื้น หรือ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ให้เลือกเนื้อที่มีลักษณะเดียวกันกับเบาะที่นั่ง โดยสีที่เลือกตกแต่งควรเน้นเลือกสีครีมหรือเบข เพื่อให้เข้ากับผนังห้อง เพียงเท่านี้ก็ช่วยคุมโทนให้ห้องขนาดเล็กดูลงตัวแล้ว

วินเทจ นี่แหละสไตล์ บ่งบอกความเป็นเองสุด ๆ : สายวินเทจที่อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กให้มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ลองเลือกโทนสีเทา ดำ และส้มเป็นหลัก โดยทาผนังห้องเป็นสีเทาแล้วแบ่งฝั่งสีอ่อนกับสีเข้มออกจากกัน จากนั้นปูพื้นไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น พร้อมกับเลือก พรมวินเทจ ให้แมทช์กับกลิ่นอายของห้องนั่งเล่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ให้เลือกสีส้มสร้างความสดใสให้กับห้องและผู้ใช้งาน ที่สำคัญคือต้องเน้นดีไซน์ที่คลาสสิกเข้าไว้ เพื่อคุมโทนให้ห้องนั่งเล่นคงความวินเทจมากขึ้น

เปลี่ยนพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่จำกัดให้ใช้สอยได้เต็มที่ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

เปลี่ยนพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่จำกัดให้ใช้สอยได้เต็มที่ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึง พรมปูพื้น

สำหรับใครที่เน้นประโยชน์ใช้สอยจากพื้นที่ห้องนั่งเล่นเป็นหลัก ส่วนความสวยเป็นอันดับ 2 รองลงมา แนะนำให้ลองนำไอเดียต่อไปนี้ไปประยุกต์หรือแมทช์ให้เข้ากับความต้องการของตัวเองดู เรียกได้ว่าทั้งสวยตรงใจและใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่แพ้กับไอเดียด้านบนเลยทีเดียว ที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ตั้งแต่โต๊ะไปจนถึง พรมปูพื้น สามารถใช้ประโยชน์ได้แน่นอน

เลือกชั้นวางทีวีและตู้เข้าชุด : หากคุณเป็นข้าวของเครื่องใช้เยอะ แต่รักความเป็นระเบียบ อยากตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เนี๊ยบ ดูสะอาดตา ควรเลือกใช้ชั้นวางทีวีและตู้เก็บของที่มีดีไซน์เข้าชุดกัน โดยบานปิดอาจผสมกับกระจกและลิ้นชัก เพื่อให้เก็บของได้หลากหลายและดูเป็นระเบียบ ส่วนโซฟา ผ้าม่าน และ พรมปูพื้น ให้เลือกสีเทา เพื่อสร้างบรรยากาศให้เรียบง่าย

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบง่าย ดูโมเดิร์น : ถึงแม้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟ โคมไฟ หรือ พรมปูพื้น ก็ควรเลือกที่ดูแล้วมีความเป็นโมเดิร์น เพราะนอกจากจะเอาไว้เป็นมุมพักผ่อนหรือนั่งชิลล์แล้ว มุมนี้ยังสามารถเนรมิตให้กลายเป็นมุมโปรดไว้ถ่ายรูปลงโซเชียลได้อีกด้วยนะ โดยโซฟาแนะนำให้เลือกเป็นรูปทรงตัว L ส่วนโคมไฟให้เลือกที่เป็นแบบตั้งพื้นและเพดาน เลือกที่ดีไซน์เรียบ ๆ แต่มองดูแล้วสวยงามโดดเด่น พร้อมเสริมด้วย พรมปูพื้นผืนใหญ่ สีเทา เดินแล้วนุ่มสบายเท้า ให้สัมผัสที่อบอุ่น ทำให้ห้องดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเดิม

ผนังปูนเปลือยกับพื้นไม้ไม่อึดอัดอย่างที่คิด : ใครที่เชื่อว่าใช้ผนังสีเข้มแล้วทำให้ดูอึดอัด ลองจับนำมาผสมผสานกับพิ้นลายไม้สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ไม้ดู หรือจะเป็นผนังปูนเปลือยก็ไม่ติด ให้ความเก๋ ดูโมเดิร์นไปอีกแบบ บอกเลยว่าดูแล้วอบอุ่นอีกด้วย หรือถ้าหากยังกลัวว่าห้องจะมืดทึบไป ก็สามารถติดไฟฝังฝ้าเพิ่มที่เพดานก็ได้ จะช่วยทำให้ห้องดูสว่างขึ้นมาอีกระดับ ส่วนการเลือก พรมปูพื้น นั้น อาจจะเลือก พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น ปูเฉพาะตรงโต๊ะส่วนกลาง หรืออาจเลือก พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ปูให้คลุมทั้งห้องนั่งเล่นก็ได้ โดยต้องไม่ลืมว่าการเลือกสี พรมปูพื้น จะต้องเลือกสีที่คุมโทนกับผนังห้องและพื้นไม้ด้วย

และนี่ก็เป็นไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นไซซ์มินิให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นที่น่าลอง ใครกำลังคิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่าง โต๊ะกลาง เก้าอี้ บีนแบ็ก โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน พรมปูพื้น พรมวิเทจ พรมปูพื้นผืนใหญ่ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้หรือปรับให้เข้ากับสไตล์ที่เป็นคุณ เพื่อให้ได้ห้องนั่งเล่นที่สวยถูกใจและสามารถเป็นอีกมุมหนึ่งที่คุณใช้เป็นมุมโปรด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close