Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนบรรยากาศมื้อโปรดด้วยไอเดียจัดโต๊ะพร้อม เก้าอี้กินข้าว ในสวนหลังบ้าน

เปลี่ยนบรรยากาศมื้อโปรดด้วยไอเดียจัดโต๊ะพร้อม เก้าอี้กินข้าว ในสวนหลังบ้าน

เบื่อไหมกับการทานข้าวอยู่แต่ในห้องกินข้าวห้องเดิม ๆ กับโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ตัวเดิม ๆ แม้ว่าจะลองเปลี่ยนผ้าปูโต๊ะ เปลี่ยนของประดับตกแต่งแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกจำเจ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้การกินข้าวดูพิเศษหรือเติมความสดชื่นให้หายเหนื่อยจากภาระหน้าที่การงานในแต่ละวันบ้างเลย บางครั้งความน่าเบื่อนี้อาจพาลทำให้คุณและคนในครอบครัวรู้สึกเบื่ออาหาร ทานข้าวได้น้อยลง ความเพลิดเพลินในการอร่อยกับมื้อโปรดที่ตั้งใจปรุงมาหลากหลายจานก็ลดลง หรือเวลาที่มีแขกหรือเพื่อน ๆ มาบ้านก็อาจทำให้ปาร์ตี้โอกาสพิเศษมื้อนั้นดูเซ็ง ๆ ก็เป็นไปได้ ถ้าอย่างนั้นนี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่าคุณกำลังจะได้ปรับเปลี่ยนบรรยากาศการกินข้าวให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นแล้วล่ะ มาเนรมิตบรรยากาศการกินข้าวในห้องสี่เหลี่ยมแบบเดิม ๆ มาเป็นการออกไปนั่งทานข้าวในสวน กับไอเดียเก๋ ๆ ในการจัดโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ให้เหมาะเจาะลงตัวกับพื้นที่สวนหลังบ้านของคุณแบบง่าย ๆ เอาไว้สำหรับวันไหนอากาศดี ลมโกรกพัดเย็นสบาย ก็จะได้ออกไปนั่งกินข้าวมุมนี้พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ รับแสงธรรมชาติกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราจะพาคนรักบ้านไปดูเทคนิคและวิธีการจัดโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ในสวน เปลี่ยนบรรยากาศในการทานข้าวด้วยพื้นที่สวนสีเขียวธรรมชาติแสนสบายตาสบายใจ ให้ช่วงเวลาที่คุณและคนรอบข้างจะได้เพลิดเพลินกับอาหารมื้อโปรดได้อย่างมีความสุขมากขึ้นกัน

Let’s Start! Step 1 สำรวจสวนของบ้าน มองหามุมสำหรับวางโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ได้สะดวก ลงตัว พอเหมาะ

Let’s Start! Step 1 สำรวจสวนของบ้าน มองหามุมสำหรับวางโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ได้สะดวก ลงตัว พอเหมาะ

บ้านไหนที่พอจะมีพื้นที่รอบ ๆ บ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมหน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือหลังบ้าน ลองออกสำรวจพร้อมประเมินขนาดพื้นที่ด้วยตัวเองดูก่อนว่าพอจะวาง โต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ได้ไหม ถ้าวางได้ สามารถวาง โต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ได้สูงสุดกี่ตัว โดยจะต้องมีพื้นที่สำหรับเดินรอบ ๆ โต๊ะ และพื้นที่สำหรับดึง เก้าอี้นั่งกินข้าว เข้าออกเวลาใช้งานได้อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกสบายในระหว่างทานอาหาร ไม่ใช่ว่าเราวาง เก้าอี้นั่งกินข้าว จำนวนมาก ๆ แต่ใช้งานจริงแล้วติดขัด เกะกะก็อาจทำให้เสียบรรยากาศได้ แถมยังทำให้พื้นที่ดูคับแคบ ไม่ปลอดโปร่งโล่งสบายตาอย่างที่ตั้งใจไว้ ดังนั้นแนะนำว่า พอหามุมเหมาะ ๆ เจอแล้ว ให้ใช้ตลับเมตรลองวัดดูว่าได้พื้นที่กี่ตารางเมตร จะได้นำไปคำนวณขนาดของโต๊ะ และจำนวนของ เก้าอี้กินข้าว ได้พอดีกัน

Step 2 เตรียมปรับพื้นที่สวนให้เรียบร้อยก่อนวางโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว

หลังจากดูขนาดพื้นที่นอกตัวบ้านเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่จัดทำสวนดอกไม้ พุ่มไม้ ปูหญ้า ปรับหน้าดินของพื้นที่ภายนอกบ้านเรียบร้อยแล้ว หรือแม้กระทั่งปูกระเบื้องปิดทับพื้นที่ที่เป็นดินไว้แล้วก็ถือว่าโชคดีเลย เพราะแสดงว่าพื้นที่ของคุณพร้อมที่จะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และของประดับต่าง ๆ แล้ว อาจจะหากระเบื้องลวดลายธรรมชาติเก๋ ๆ พื้นเรียบ ๆ ไม่ขรุขระมากนักมาปูรองก่อนวาง โต๊ะ และ เก้าอี้กินข้าว ก็ได้ หรืออีกไอเดียหนึ่งก็คือการใช้ไม้ระแนงเทียม หรือแผ่นพื้นไม้ระแนงสำเร็จรูปที่สามารถนำมาต่อกันให้ได้ตามขนาดพื้นที่ที่ต้องการ ทั้งนี้แนะนำว่าวัสดุสำหรับปูรองพื้นที่มุมทานข้าวนอกบ้านนี้ ต้องเป็นวัสดุที่ทนน้ำทนฝน ทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่บวมน้ำ ปลวกไม่กิน สีสันไม่ซีดจางง่าย ไม่ชื้น ไม่ขึ้นราจนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคด้วย เนื่องจากต้องอยู่ outdoor จึงต้องทนทานได้ทุกสถานการณ์และสภาพอากาศ จะได้ไม่ต้องปรับปรุงพื้นที่บ่อย ๆ ให้เปลืองงบประมาณนั่นเอง

Step 2 เตรียมปรับพื้นที่สวนให้เรียบร้อยก่อนวางโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว

แต่ถ้ายังไม่ได้จัดทำสวนเลย แนะนำว่าอาจจะหาพื้นที่เหมาะ ๆ ปูด้วยหญ้าเทียมเพื่อรองพื้นไม่ให้เท้าไปสัมผัสกับดินโดยตรงแถมยังทำความสะอาดง่าย ดูแลง่ายไม่เหมือนหญ้าจริงที่ต้องคอยตัดเล็มอยู่เสอม หรือถ้าใครอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติให้เข้าถึงและฟินสุด ๆ ลองใช้หินกรวดที่ออกแบบมาใช้สำหรับตกแต่งสวนโดยเฉพาะมาโรยกลบให้ทั่วพื้นที่ ส่วนพื้นที่ที่เว้นไว้สำหรับวางโต๊ะ และ เก้าอี้กินข้าว อาจจะใช้กระเบื้องปูพื้นภายนอกหน้าสัมผัสเรียบ ๆ ปูรองก่อนเพื่อเป็นฐาน เวลาใช้งานโต๊ะจะได้ไม่โยกเยกไปมาตามการขยับตัวของหินกรวดนั่นเอง แล้วอย่าลืมสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพื้นที่สีเขียว ทำเลที่เหมาะจะจัดมุมโต๊ะ และ เก้าอี้กินข้าว ในสวน แน่นอนว่าจะต้องอยู่ใกล้ ๆ กับต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านพอจะให้ร่มเงาได้ แถมยังสร้างบรรยากาศได้ดีสุด ๆ แต่ถ้าไม่สามารถปลูกต้นใหญ่ ๆ แนะนำว่าควรหาร่มสนาม หรือ ร่มกลางแจ้ง มาช่วยบังแดด หรือหากมีงบเพิ่มอีกหน่อย ลองต่อเติมหลังคาบังแดดเล็ก ๆ ให้แมทช์กับขนาดพื้นที่ที่ใช้งาน หรือทำเป็นซุ้มระแนงในสวนสวย ๆ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ แถมยังช่วยให้ร่มเงาได้อีกด้วย ในส่วนของพื้นที่สีเขียวโดยรอบก็สามารถจัดแต่งด้วยพุ่มไม้ ไม้บังตา ดอกไม้หรือพรรณไม้นานาชนิดตามแต่ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบได้เลย

Step 3 เคล็ดลับเลือกโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ให้ถูกใจ และกลมกลืนไปกับความเป็นธรรมชาติของสวนหลังบ้าน

มาปิดท้ายกันที่เคล็ดลับในการเลือกโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ให้กับพื้นที่สวน แนะนำว่าสไตล์ที่เบสิกที่สุดก็คือ โต๊ะไม้ และ เก้าอี้ไม้กินข้าว ไม่ว่าจะดีไซน์เรียบง่าย ดีไซน์โมเดิร์น หรือสไตล์ย้อนยุคแบบเรโทร ขอแค่ให้โชว์ความเป็นธรรมชาติของเนื้อไม้ให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้โต๊ะ และ เก้าอี้ไม้กินข้าว ยังเป็นวัสดุที่ค่อนข้างทนทาน ยิ่งถ้าเคลือบกันชื้นกันเชื้อรากันแมลงต่าง ๆ มาด้วยก็ยิ่งดีเลย จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกต่าง ๆ รวมถึงคราบน้ำฝนที่อาจกระเด็นมาใส่โต๊ะ หรือ เก้าอี้นั่งกินข้าว แถมความเป็นวัสดุไม้ยิ่งทำให้มุมนี้ดูกลมกลืนกับสวนมาก ๆ มองแล้วสบายตา รับรองว่ามานั่งทานข้าวเมื่อไรบอกเลยว่าได้อารมณ์ความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

Step 3 เคล็ดลับเลือกโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว ให้ถูกใจ และกลมกลืนไปกับความเป็นธรรมชาติของสวนหลังบ้าน

อีกวัสดุของโต๊ะ และ เก้าอี้กินข้าว ที่นิยมวางไว้ในสวนอีกแบบก็คือ เหล็กหรือโลหะ เพราะทนทาน แข็งแรง เหมาะกับทุกพื้นที่ มีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงทำให้รากฐานมั่นคง จะใช้งานหนักหน่วงแค่ไหนก็ได้ เหมาะมาก ๆ กับการเป็นเฟอร์นิเจอร์ outdoor แถมยังมีหลาลหลายลวดลายและดีไซน์ให้เลือกอีกด้วย สามารถผสมกับวัสดุไม้ หรือกระจกเพื่อเพิ่มลูกเล่นและความสวยงามได้ และอีกวัสดุ ของโต๊ะ และ เก้าอี้กินข้าว ที่เราอยากแนะนำก็คือ หวายเทียม เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติที่มีกลิ่นอายความเป็นคนรุ่นใหม่สไตล์มินิมอล เพราะวัสดุหวายเทียมมีลวดลายเฉพาะตัวที่เรียบง่าย มีหลายสี จุดเด่นคือน้ำหนักเบา เคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการวางได้สะดวก แถมยังทนทานต่อสภาพอากาศ ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

เปลี่ยนบรรยากาศมื้อโปรดด้วยไอเดียจัดโต๊ะพร้อม เก้าอี้กินข้าว ในสวนหลังบ้าน

ด้วยเทคนิคและไอเดียดี ๆ ในการจัดวางโต๊ะ และ เก้าอี้นั่งกินข้าว เหล่านี้ คุณก็สามารถนำลองประยุกต์ไปปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ของคุณ เปลี่ยนโฉมสวนของบ้านให้กลายเป็นพื้นที่กินข้าวนอกบ้าน เหมาะสำหรับมื้อโปรด ดินเนอร์สุดโรแมนติก หรือปาร์ตี้สนุก ๆ กับเพื่อนฝูง วันไหนว่าง ๆ ลองจัดวาง เก้าอี้กินข้าว กับโต๊ะที่แมทช์กับสวนดู แล้วคุณจะรู้ว่าแค่การมีมุมโต๊ะ กับ เก้าอี้นั่งกินข้าว ในสวนหลังบ้าน ก็สร้างสีสันให้การทานอาหารของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปได้แล้ว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close