Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน...มีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

มาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน...มีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

การตกแต่งบ้าน ถือเป็นความชอบและงานอดิเรกสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่จะต้องได้นั่งเปิดแค็ทตาล็อคดูเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน พร้อมเฟ้นหาเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าตาและน่าสนใจโดยไม่รอช้า จะต้องได้พุ่งไปร้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและโดนใจมาสักชิ้นสองชิ้นในทันทีทันใด โดยเท่านี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการพร้อมเป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนรักบ้าน มากพอแล้วจริง ๆ และเชื่อได้ว่าคนรักบ้านหลายคนจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์แบบที่ชอบ หรือมี ‘เสป็คในใจ’ ที่ใช่เสมออยู่แล้ว เช่น บางคนก็รักในเฟอร์นิเจอร์ไม้ บางคนก็หลงใหลในเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่ หรือบางคนก็มีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนยืนหนึ่งในใจอยู่แล้ว ซึ่งความชอบและไลฟ์สไตล์ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล บางคนอาจมีเหตุผลในเรื่องของคุณสมบัติที่เด่นชัดและดีที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนั้น เช่น ความสวยงาม ความทนทานแข็งแรง หรือบางทีเหตุผลก็มาจากความเหมาะสมและลงตัวกับคอนเซ็ปต์และสไตล์ของสถานที่นั้น ๆ ก็เท่านั้น และหากกล่าวถึงเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เชื่อได้ว่า บรรดาสาวกของเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ต้องมีเหตุผลหลัก ๆ เป็นเสียงเดียวกันคือ สีสันและลวดลายที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ความเงางามของหินอ่อนเนื้อละเอียด ความคงทนแข็งแรงและความทนทาน และเนื่องจากได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันจึงมีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนให้เลือกอย่างหลากหลายตามร้านเฟอร์นิเจอร์ แถมยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและคุณภาพดี สามารถจับต้องและจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้น สาวกหินอ่อนเชิญทางนี้ มาดูกันดีกว่าว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนมีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง เผื่อจะเกิดปิ๊งไอเดียนำมาตกแต่งบ้านให้ตอบโจทย์มากยิ่งขึ้นได้ เพราะการตกแต่งบ้านน่ะ เติมเต็มเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอหรอก...จริงไหม 

 

สังเกตไหมเอ่ย? โต๊ะหินอ่อนโทนสีสว่าง มักได้รับความนิยม

โต๊ะหินอ่อนโทนสีเข้ม ก็มักได้รับความนิยมจากคนรักการแต่งบ้านเช่นกัน

หากแบ่งแยกหินอ่อนออกเป็นสองเฉดสี คือ โทนสีสว่างกับโทนสีเข้ม โทนสีสว่างจะแบ่งเป็นจำพวก สีขาวสระบุรี สีขาวคาราร่า สีทราเวอร์ทีน สีชมพูทับกวาง สีครีมมาเฟิล สีเอ็มเพอราโด้ ไลท์ เป็นต้น ซึ่งเป็น สีโทนสว่างสดใสที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง มองดูแล้วโดดเด่นและสะดุดตา โดยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่างนี้มักพบเห็นได้บ่อย ๆ ตามห้องรับแขก ที่ต้องการให้แขกผู้มาเยือนเกิดความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองให้มากที่สุด เพราะหากเป็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีเข้ม จะให้ความรู้สึกกดดัน อึดอัด และไม่เป็นตัวของตัวเองสักเท่าไหร่ เช่น โต๊ะหินอ่อนรับแขก โต๊ะหินอ่อนเล็ก ๆ ข้างโซฟา ชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้เรายังพบเห็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนได้ตามห้องนอน โดยเฉพาะ การตกแต่งห้องนอนในสไตล์มินิมอลที่เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและเน้นสีโทนสว่าง และห้องนอนในสไตล์คลาสสิคที่เน้นความโอ่อ่า หรูหรา ดูดีมีระดับ จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะตกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่าง เช่น โต๊ะหินอ่อนข้างเตียง ชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ชั้นวางหนังสือเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นต้น และสามารถพบเห็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่างได้อีกตามห้องน้ำ โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่างโดยเฉพาะสีขาว จะทำให้ห้องน้ำนั้นดูสะอาดตาและปลอดโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น เช่น ชั้นวางของเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน อ่างล้างหน้าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นต้น โดยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนไม่ได้มีเพียงปรากฏตามสถานที่ที่กล่าวมานี้เท่านั้น หากแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนสามารถนำไปตกแต่งได้ ในทุกสถานที่และในทุกโอกาส ซึ่งแล้วแต่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบไหนที่คุณต้องการ เจ้าหินอ่อนก็เป็นทุกอย่างให้เธอได้แล้วอย่างแน่นอน

 

โต๊ะหินอ่อนโทนสีเข้ม ก็มักได้รับความนิยมจากคนรักการแต่งบ้านเช่นกัน

โต๊ะหินอ่อนโทนสีสว่าง มักได้รับความนิยม

กล่าวถึงหินอ่อนโทนสีสว่างไปแล้ว จะให้หินอ่อนโทนสีเข้มน้อยหน้าไปได้อย่างไร เราจะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีเข้ม เช่น สีดำไทย สีแดงปราจีน สีเขียวอิตาลี สีเอ็มเพอร์ราโด้ ดาร์ค เป็นต้น ก็เป็นที่นิยมไม่ต่างจากเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีสว่างเลยสักนิด โดยจะพบเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนโทนสีเข้มได้ตามห้องครัวหรือร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านอาหารที่เน้นอาหารสไตล์ดั้งเดิม อาหารต้นตำรับ อาหารตามแต่ละเชื้อชาติ เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อนสีดำ ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัย สุขุม สงบ ทำให้เรารับประทานอาหารได้อย่างสบายใจ บวกกับการตกแต่งบรรยากาศของร้านด้วยสีแดง ซึ่งว่ากันว่าสีแดงเป็นสีที่ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กระตุ้นความอยากอาหารได้ และนอกจากร้านอาหารแล้วเรายังพบเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน โทนสีเข้มได้ตามห้องนอนอีกด้วย ซึ่งเน้นย้ำว่า ต้องเป็นห้องนอนของสายดาร์คหรือผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านและห้องในโทนสีดำหรือสีเข้ม อันมาจากความชอบส่วนตัวที่มาจากความรู้สึกปลอดภัย สงบ สุขุม และมั่นคง เวลาที่รอบตัวรายล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งห้องนอนในโทนสีดำเช่นนี้ เช่น ชั้นวางของเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ชั้นวางทีวีเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้เรายังสามารถใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนตกแต่งพื้นที่รอบตัวบ้านอย่างเช่น สวนหลังบ้าน ด้วยโต๊ะหินอ่อนหรือม้าหินอ่อน เน้นสีที่กลมกลืนกับธรรมชาติที่สงบ สดชื่น และร่มรื่นได้อีกด้วย เช่น สีเอ็มเพอร์ราโด้ ดาร์ค และสีเขียวอิตาลี เป็นต้น

มาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน...มีแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงตัวอย่างการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนในโทนสีสว่างและโทนสีเข้มที่น่าสนใจ โดยเห็นได้จากความนิยมในปัจจุบันและความนิยมตามร้านเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่ถึงอย่างไร การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกและดีสักชิ้นไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทใด หรือไม่ว่าจะใช้ตกแต่งสถานที่แห่งไหน ก็ล้วนแล้วแต่ความชอบและไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่มีการจำกัดความหรือกรอบแนวคิดที่แน่นอนตายตัวใด ๆ เพียงแค่ใจบอกว่าใช่ เพียงแค่ตัวเราพอใจ ขอบเขตและบรรทัดฐานใด ๆ ก็ไม่จำเป็นแล้วทั้งนั้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close